overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ตกลง K9A2 CF ใส่เเรมยังไงถึงจะ Dualกันเเน่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default ตกลง K9A2 CF ใส่เเรมยังไงถึงจะ Dualกันเเน่ครับ

    ปัญหาเรื่อง สีของ สล๊อคครับ ตามนี้ครับ
    Dim1,3 สีเขียว
    Dim2,4 สีส้ม

    ตามที่เข้าใจกันคือ ใส่สีเดียวก็จะวิ่ง Dual ซึ่ง ตามรูป
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...=299109#299109


    เเต่ ใส่คู่มือ ระบุว่า ต้องใส่ 1กับ2 หรือ3กับ4 ถึงจะวิ่ง Dual
    เเละที่ผมใช้อยู่ ก็ถ้าใส่ 1กับ3 ก็จะวิ่ง ซิงเกิ้ล ต้องใส่ 1กับ2 ถึงจะเป็น Dual

    ตกลง ยังไงกันเเน่ครับ
    รูป รูป
    Last edited by jamesboyd; 18 Feb 2008 at 17:44:21.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    อันนี้แล้วแต่ผู้ผลิต m/b ครับ ว่าเค้าจะทำแบบไหน

  3. #3
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ในรูป ใส่ช่อง เว้น ช่องครับ 1-3 เเล้วในเวปลิ้ง ก็เห็นเป็น Dual

    เเต่พอเป็นของผม ต้องใส่ 1-2 ถึงจะเป็น Dual บอร์ด รุ่นเดียวกันเเท้ๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Msi ต้องใส่สีคนละสี คับ ถึงจะเป็น Dual
    ผมก็เคย งง อยุ่นาน พออ่านคู่มือ ถึงค่อยกระจ่าง มันเป็น บอร์ด แนวคับไม่เหมือนชาว บ้าน
    Last edited by nunazaa; 19 Feb 2008 at 01:28:17.

  5. #5
    OverclockZone Member 2RIVERer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ครับ ตอนแรกไม่ได้อ่านคู๋มือ ก็ใส่ตามสัญชาติญาณ คือใส่สล็อตสีเดียวกันก่อนเลย

    แต่พอตอนบู๊ตขึ้นมา ดันไปสะดุดกับข้อความ Single Channel เลยมาเปิดคู่มืออ่านดูปรากฏว่าต้องใส่ แบบ DIMM1-2 หรือ DIMM3-4 ถึงจะ Dual Channel

    อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    Msi ต้องใส่สีเดียวกัน คับ ถึงจะเป็น Dual
    ผมก็เคย งง อยุ่นาน พออ่านคู่มือ ถึงค่อยกระจ่าง มันเป็น บอร์ด แนวคับไม่เหมือนชาว บ้าน
    พอใส่สีเดียวกัน วิ่ง ซิงเกิ้ล เฉยเลย
    ต้องใส่สลับสีถึงจะ Dual งง มากครับ ตอนเเรกผมด็คิดว่าเป็นเช่นนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by 2RIVERer View Post
    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ครับ ตอนแรกไม่ได้อ่านคู๋มือ ก็ใส่ตามสัญชาติญาณ คือใส่สล็อตสีเดียวกันก่อนเลย

    แต่พอตอนบู๊ตขึ้นมา ดันไปสะดุดกับข้อความ Single Channel เลยมาเปิดคู่มืออ่านดูปรากฏว่าต้องใส่ แบบ DIMM1-2 หรือ DIMM3-4 ถึงจะ Dual Channel

    อิอิ
    คุณ River ลองดูตามเวปลิ้ง ซิครับ เค้าใส่ 1-3 เเต่ มันวิ่ง Dual เฉยเลย ดูรูปประกอบไปด้วย


    http://www.vmodtech.com/modules.php?...=299109#299109

  8. #8
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    มาแว้วครับ

    บอร์ดของเรานั้นจะขึ้นกับแรมด้วยครับ เพราะถ้าหากเป็นแรมคนละยี่ห้อหรือชิบคนละแบบกัน

    การติดตั้งก็จะไม่เหมื่อนกันครับ

    เช่น แรม 1 หน้า ก็จะใส่แรมคนละแบบกับ แรม2 หน้าครับ

    ผมแนะนำว่าสองใส่ดูเลยดีกว่าครับแน่นอนสุดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by MSI-U View Post
    มาแว้วครับ

    บอร์ดของเรานั้นจะขึ้นกับแรมด้วยครับ เพราะถ้าหากเป็นแรมคนละยี่ห้อหรือชิบคนละแบบกัน

    การติดตั้งก็จะไม่เหมื่อนกันครับ

    เช่น แรม 1 หน้า ก็จะใส่แรมคนละแบบกับ แรม2 หน้าครับ

    ผมแนะนำว่าสองใส่ดูเลยดีกว่าครับแน่นอนสุดครับ
    เหอ ๆ ใส่แล้ว dual ก็คือใช้ได้ใช่มั้ยครับ งงเหมือนกับเจ้าของกระทู้เลยตอนนี้

  10. #10
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    เหอ ๆ ใส่แล้ว dual ก็คือใช้ได้ใช่มั้ยครับ งงเหมือนกับเจ้าของกระทู้เลยตอนนี้

    ใช่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by MSI-U View Post
    มาแว้วครับ

    บอร์ดของเรานั้นจะขึ้นกับแรมด้วยครับ เพราะถ้าหากเป็นแรมคนละยี่ห้อหรือชิบคนละแบบกัน

    การติดตั้งก็จะไม่เหมื่อนกันครับ

    เช่น แรม 1 หน้า ก็จะใส่แรมคนละแบบกับ แรม2 หน้าครับ

    ผมแนะนำว่าสองใส่ดูเลยดีกว่าครับแน่นอนสุดครับ

    ใช้เเรม ตามรูป Ocz SLI Edition 1G*2
    รูป ที่1 ยี่ห้อเดียวกัน Kit เเรม2หน้าเหมือน กัน

    เเต่ รูปที่2 ก็เเรม ยี้ห้อเดียวกัน Kit เดียวกัน
    เเต่ รัน Dual ทั้งที่ติดตั้ง ต่างกัน รายละเดียด ดูในลิ้ง อีกรอบครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...=299109#299109



    อีกเหตุผล ที่เลือกบอร์ดตัวนี้เพราะ เหตุที่ สามารถ ระบาย อากาศ ของเเรมดี เพราะ ช่องเว้นช่องครับ
    เเต่ไหนๆ ก็ใช้มาเเล้ว ยังไงก็ใส่ Dual ได้......

    เเต่อยากรู้ให้หายสงสัย เเละเเบ่งปัน ความรู้เเบ่งๆๆ กันไป
    รูป รูป
    Last edited by jamesboyd; 18 Feb 2008 at 22:24:18.

  12. #12
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    คุณ River ลองดูตามเวปลิ้ง ซิครับ เค้าใส่ 1-3 เเต่ มันวิ่ง Dual เฉยเลย ดูรูปประกอบไปด้วย


    http://www.vmodtech.com/modules.php?...=299109#299109
    เหอ ๆ แก้แล้วครับ พอดี เอ๋อ ไปหน่อย มือไม่ยอมพิมพ์ตามที่สมองสั่ง
    Last edited by nunazaa; 19 Feb 2008 at 01:31:09.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •