เอ....เครื่องแบบนี้พอไหวมั้ยคับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เอ....เครื่องแบบนี้พอไหวมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Unhappy เอ....เครื่องแบบนี้พอไหวมั้ยคับ

    ดีคับพี่ๆเพื่อนๆชาว overclock ทุกๆท่าน บังเอิญว่าในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ผมได้มีโอกาส upcom ใหม่ ( อัพได้นิดเดียวเอง ) ผมอยากามว่า เครื่องเน่าๆแบบผมอ่ะ มันพอเล่น vista ก่ะเค้าบ้างได้มั้ย แหะๆ บางตัว driver ไม่มี ผมโหลดตัวที่ sp Vista มาแว้ว แต่ยังไม่กล้าลงก้อเลยมาามพวกท่านๆก่อนว่าพอลงได้มั้ยคับ

    เครื่องร้ายๆของผม มี

    CPU:Pentium 4 HT 3.20 Ghz
    RAM:4GB Kingston DDR2-DUAL 533
    M/B:ECS P965T-A (มี driver vista แร้ว)
    VGA:SPARK Gforce 8600 GT 256MB 128bit PCI16x
    HDD:160GB/260GB/160GB SATA-II
    DriveVD-RW & Combo drive
    PowerSupply: 850 Watt Delux
    NOt have drive A:/

    มี Vista แร้วคับ Ultimate FULL

    ดูให้หน่อยคับ ว่า ได้มั้ย แหะๆ กลัวลงไปแล้ว มันเล่นไม่ได้ แหะๆ - -"

    และ เนื่อง จากคำามในด้านบน ผมไม่อยากตั้งหลายหัวข้อ ดังนั้นจึงขอถามต่อนะคับ

    ในภาพเนี่ยคับ



    ผมอยากรุว่า ทำไม ram ที่ผมใส่ไป windows มันมองไม่เห็นถึง 4 GB อ่าคับ เห็นแค่ 3.25 เอง เห็นว่า มันมีโปรตัวไหนหรอคับ ที่ทำให้มองเห็นหมดเลย อยากทราบวิธีแก้ไขครับ เพราะผมคิดว่า windows มัน เอาแรมมาใช้ไม่หมด เสียของตายเลย รบกวนด้วยนะคับ นี่มันคือปัญหาใหญ่มาก

    และ

    อีกเรื่องนึง ที่ มันทำให้ผมเสียวสันหลังมาอีก นั่นก้อคือ ผมได้ถอดแรมออกมา มันทั้งหมด 4 แถว คับ แถวหล่ะ 1 GB แต่ผมดันลืม ว่า คู่ไหนมันคู่ไหน ฮือๆ ซวยจริงๆเลยอ่า แงๆ มันมาเป็นคู่ๆ แต่ผมดันไม่รุซ่ะแล้วว่า มันคู่ไหนยังไง ผมลองเปรียบเทียบดูแล้วนะครับ ทุกตัว มีรหัส ที่อื่นเหมือนกันหมด แต่ จะต่างกัน ที่ตรงนี้อ่ะ ผมจดมาแระ

    มี

    0901347
    1018981
    0902447
    0902297

    นั่นแหล่ะคับ ตอนนี้ผมก้อเลย ที่คิดว่าไช่คือ

    เอา 0902447 คู่กับ 1018981
    เอา 0902297 คู่กับ 0901347

    เฮ้อออ ผมหล่ะจะบ้าตาย ซ่ะให้ได้ ช่วยหน่อยนะคับ





  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ;สบายมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ครับ ขอบคุงครับ แล้ว คามถามอื่นๆ ช่วยป๋มหน่อยก้าบบบบบบบบบ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงOS 64 บิต ครับ จะมองเห็น 4 กิก ครับ xp หรือ vista ก็ได้แต่ต้อง 64 บิตครับ

    แต่ P4 ตัวนี้ มัน ET64 เปล่าหว่า น่าจะได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลงOS 64 บิต ครับ จะมองเห็น 4 กิก ครับ xp หรือ vista ก็ได้แต่ต้อง 64 บิตครับ

    แต่ P4 ตัวนี้ มัน ET64 เปล่าหว่า น่าจะได้นะครับ

    มัน ใน CPU-Z มันบอกว่า EM64T อ่าคับ ช่ายป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ทำไม อ่าคับ XP เฉยๆ ที่ไม่ไช่ 64bit ไม่ได้หรอคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by 58lovely View Post
    มัน ใน CPU-Z มันบอกว่า EM64T อ่าคับ ช่ายป่าว
    ครับ

    Quote Originally Posted by 58lovely View Post
    ทำไม อ่าคับ XP เฉยๆ ที่ไม่ไช่ 64bit ไม่ได้หรอคับ
    ไม่ได้ครับ ต้อง 64


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •