overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ใครใช้ E6400 เป็นแบบนี้อาการปกติหรือเปล่าเข้ามาดูรูปหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ใครใช้ E6400 เป็นแบบนี้อาการปกติหรือเปล่าเข้ามาดูรูปหน่อยครับ

    [IMG][/IMG]


    จากรูป ผมใช้บอร์ดของ ASUS P5B DELUXE
    ผมสงสัยตรงช่อง Selection ตรงคำว่า Cores นี่ปกติมันเป็น 1 หรือ 2 ครับ

    ทำไมของผมเป็น 1 อะครับผิดปกติหรือเปล่า แล้วมันต้องแก้อย่างไงเหรอครับ

    อีกเรื่อง 1 ครับเวลาจะปรับ overclock นี่มันไปปรับตรงไหนเหรอครับผม เข้า Bios แต่หาไม่เจอ
    แล้วถ้าจะปรับ overclock นี่มันต้องปรับค่าตรงไหนมั่งครับ ไม่เคยทำ แต่อยากจะลองดูครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ลองเซ็ต BIOS ดูอีกทีครับ ระบบของคุณน่าจะมีปัญหาในส่วนของการเซ็ตค่า CPU ใน BIOS
    ลองดูของผมและท่านอื่นๆ เปรียบเทียบดูครับ
    Attachment 6256

  3. #3
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ปกติก็จะเห็นเป็น 2 core นะคับ
    แล้วในแถบของ task manager (กด ctrl+alt+del) เห็นเป็นกี่ช่องคับ

  4. #4
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    (กด ctrl+alt+del) แล้วดูตรง Performance ใช่ไหมครับ ถ้าตรง CPU Usage ขึ้นเป็น 2 ช่องครับ

    แล้วถ้าผมต้องไปปรับที่ไบออสผมต้องปรับอย่างไง ครับ เออผม ลืมบอกไป ผมได้อัพไปออสเป็นเวอร์ชั่น
    0711 แล้วครับไม่ทราบว่ามันเกี่ยวกันไหมครับ

  5. #5
    อวดฉลาด
    Guest

    Default

    อย่าโง่ครับ ลองโหลด CPU-z 137 มาใช้สิครับ ที่คุณใช้มันเป็น verเก่าแล้วครับ
    www.cpuid.com

  6. #6
    OverclockZone Member pop_eyes's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    ลองเซ็ต BIOS ดูอีกทีครับ ระบบของคุณน่าจะมีปัญหาในส่วนของการเซ็ตค่า CPU ใน BIOS
    ลองดูของผมและท่านอื่นๆ เปรียบเทียบดูครับ
    Attachment 6256
    รบกวนหน่อยครับบอกหน่อยว่าปรับ ที่ไหนยังบ้างถึงออกมาที่ความเร็ว 2.8 ได้ แล้วใช้ที่ความเร็วนี้ตลอดเลยหรือเปล่าครับ หรือว่าลดลงมาที่ความเร็วปกติของมันบ้าง คือผมอยากได้ที่ความเร็วขนาดนี้เหมือนกันครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by อวดฉลาด View Post
    อย่าโง่ครับ ลองโหลด CPU-z 137 มาใช้สิครับ ที่คุณใช้มันเป็น verเก่าแล้วครับ
    www.cpuid.com


    แล้วรูปที่เค้าเอามาลงให้ดู ไม่ใช่ 1.37 ตรงไหนเหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by อวดฉลาด View Post
    อย่าโง่ครับ ลองโหลด CPU-z 137 มาใช้สิครับ ที่คุณใช้มันเป็น verเก่าแล้วครับ
    www.cpuid.com
    ไปหลงอยู่ที่ไหนมาคับ

  9. #9
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pop_eyes View Post
    รบกวนหน่อยครับบอกหน่อยว่าปรับ ที่ไหนยังบ้างถึงออกมาที่ความเร็ว 2.8 ได้ แล้วใช้ที่ความเร็วนี้ตลอดเลยหรือเปล่าครับ หรือว่าลดลงมาที่ความเร็วปกติของมันบ้าง คือผมอยากได้ที่ความเร็วขนาดนี้เหมือนกันครับ ขอบคุณครับ
    - เข้าBIOSปรับที่CPUจากเดิน266ไร่ไปที่ล่ะ10ก็จะโอเค
    - เพิ่มไฟด้วยCPUด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member yos's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yos View Post
    - เข้าBIOSปรับที่CPUจากเดิน266ไร่ไปที่ล่ะ10ก็จะโอเค
    - เพิ่มไฟด้วยCPUด้วย
    -

  11. #11
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    E6300ของคุณyos กินไฟน้อยดีจัง 1.208 เอง

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by yos View Post
    -
    คุณyos คล็อกแล้วหรือยังครับ ถ้าแล้ว ขอดูแบบธรรมดาได้มั้ยครับ มะมีอะไรหลอกครับ แค่อยากเห็น แง้ว

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by อวดฉลาด View Post
    อย่าโง่ครับ ลองโหลด CPU-z 137 มาใช้สิครับ ที่คุณใช้มันเป็น verเก่าแล้วครับ
    www.cpuid.com
    รู้สึกตัวใหม่มัน1.38 มั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมได้ทำตามแล้วครับ แต่ก็ยังเหมือนเดิมครับ ยังขึ้นโชว์เหมือนตามรูปที่ให้ไว้ครับ ไม่ทราบแบบนี้ บอร์ด มันเสียหรือเปล่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ลองถอดCPUไปลองกับชุดของเพื่อนสิครับ ... จะได้รู้ว่าเป็นจากCPUหรือป่าว
    ถ้าใช่ก็ส่งเคลมเลย

    ถ้าไม่ใช่ ก็ลองถอดCPUเพื่อนมาเสียบบอร์ดของคุณ

  16. #16
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    ลองถอดCPUไปลองกับชุดของเพื่อนสิครับ ... จะได้รู้ว่าเป็นจากCPUหรือป่าว
    ถ้าใช่ก็ส่งเคลมเลย

    ถ้าไม่ใช่ ก็ลองถอดCPUเพื่อนมาเสียบบอร์ดของคุณ

    อยากจะทำแบบนั้นเหมือนกันแต่ว่าแถวบ้านผมไม่มีใครรุ่นเดียวกับผม เลย ผมอยู่แถวนนทบุรี ไม่ทราบว่ามีท่านใดพอจะให้ผมถอดไปลองได้บ้าง

  17. #17
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ถ้ายังสงสัย + หาที่ลองไม่ได้
    มาลองบ้านผมก็ได้ครับ แถวสายใต้เก่า
    ถ้าจะมาจริงๆก็นัดมาทางPMครับ




    เพิ่งนึกได้
    ผมเคยอ่านเจอน่ะ จำไม่ได้ว่าเวปไหน (น่าจะเวปนี้มั้ง)
    ประมาณว่า ซ็อคเกทCPUของเมนบอร์ด ขามันพับลงไป ทำให้เห็นCPUแค่หัวเดียว
    พอเคลมเมนบอร์ดกลับมาก็เห็น2หัวครบครับ

    ลองแกะCPUออก แล้วเอาเมนบอร์ดไปส่องในบริเวณที่สว่างๆ
    สังเกตุที่ขามันดีๆ ถ้าเห็นขาไหนอยู่ในแนวต่ำกว่าขาอื่น ก็ลองดันขามันขึ้นมา
    แค่นี้ละครับ
    Last edited by keang; 9 Dec 2006 at 23:44:43.

  18. #18
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default



    ผมเอารูปจากโปรแกรม EVEREST มาให้ดูอีกรูปจะเห็นว่า มันยังเห็นเป็น CORE 1 อยู่
    แบบนี้ ไม่ทราบว่าเป็นที่บอร์ดหรือ CPU ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จากรูปที่โพส คุณใช้EVEREST เวอชั่น2.80.534
    ลองหาเวอชั่นใหม่มาลงครับ

    ลองดูที่ห้วข้อ CPU Type ครับ
    ทำไมของคุณมันบอกเป็น "Mobile DualCore Intel Merom" ละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •