overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามเรื่องไดฟ์เวอร์ATI อีกทีละกาน ถ้าถามโง่ๆก็ขออะภัยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default ถามเรื่องไดฟ์เวอร์ATI อีกทีละกาน ถ้าถามโง่ๆก็ขออะภัยคับ

    ผมโหลด ตัวล่าสุดมาด 8.1 ป่าวตามลิงค์
    http://game.amd.com/us-en/drivers_ca...=xp/radeonx-xp
    แล้วพอลงเสร็จแร้วรีสตาร์ต มันบอกว่าไม่ซัพพอร์ด แล้วจอสีแตกหมดแร้วมีสีแค่ 4 bit
    งงมากเลยโหลดสองทีละเหมือนกัน ทั้งตัว 46.2MB แร้วก็ 22.8 Mb ก็เหมือนกันทั้งสองตัว
    ไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ


    อีกอย่างครับ จะดู Vertion ของวินโดว์เรายังไงอ่าครับว่าเปน professional หรือ 32 bit หรือ 64 ระ

    spec เครื่องผมนะคับ
    M/B Asrock NF7G R1.0 chipset nForce7050
    VGA card Palit HD2600pro sonic 600/1400
    ram 2 Gb (1*2Gb)


    http://game.amd.com/us-en/drivers_ca...=xp/radeonx-xp

    นี่คือภาพที่มันเป็น ปรับคืนสีไม่ได้ด้วยอ่ะ

    ฝากทีนะคับ


    ป.ล.แล้วดูเวอร์ชั่นของเราปัจจุบันยังไงหรอคับ

    ผมเข้าไปที่ about ccc มันบอกว่า version 2007.0815.2326.40053 มันเวอร์ชั่นไรหรอคับ

    ขอโทดทีนะคับถ้าถามโง่ๆ ไปหน่อย แบบว่าเพิ่งเคยใช้ ATI อ่าคับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    มีปันหากับ chipset หรือป่าวหว่า รอผู้รู้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    รออยู่ครับ ล่าสุดผมโหลด 8.2 มามันก็เป็นเหมือนเดิม มันบอก ไดร์ฟเวอร์เวอชั่นไม่ซัพพอรืท กรุณาอัพเดท อะไรซักอย่างนิแหละ ทั้งที่ก็ตัวใหม่ล่าสุดแล้วอ่ะงงขนาดด

    ตัวปัจุบันCatalyst@Vertion 7.8 อ่านะ
    2D driver version 6.14.10.6715
    Direct3D version 6.14.10.0517
    OpenGL version 6.14.10.6747
    CCC version 2007.0815.2326.40058


    โทดทีคับส่งลิงค์รูปผิดครับ


    เป็นแบบนี้ทั้ง 8.1 และ 8.2 ปรับคืนไม่ได้ด้วยคับ



    ลืมบอกไป ผมใช้ ATI HD2600pro sonic ของ PALIT memory/core clock 1400/600 GDDR3


    บอกทีนะคับคือเผื่อผมจะอัพไดฟ์เวอร์มันจะได้ไม่มีปัญหาหรือว่าถ้ามันเสียผมจะได้ส่งเครมซะ
    Last edited by MrGoldfish; 19 Feb 2008 at 03:33:26.

  4. #4
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ลงทับไปอีกรอบเลยครับ รีอีกครั้งหายเลย อาการปกติ

    ตอนแรกผม งง เหมือนกัน NVก้อเปน

  5. #5
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ดูเวอร์ชั่นของวินโดว์ได้โดยคลิกขวาที่ my com เลือก properties ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    หาโหลดไดร์เวอร์ของ Omega มาลงเลยครับ

    แต่เวปไหนผมจำไม่ได้อ่ะ -*-

    เข้า google แล้วพิมพ์ Omega + Driver ละกันครับ

    ลองดูครับ เอาใจช่วย

  7. #7
    OverclockZone Member bankboy's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    ถอน ATI utility และdriver ให้หมด แล้วRestart วินโดวส์จะเจออุปกรณืใหม่ห้ามกดอะไร ลงไดรเวอร์อีกทีก็ได้แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ด.ช.อื๋อ View Post
    หาโหลดไดร์เวอร์ของ Omega มาลงเลยครับ

    แต่เวปไหนผมจำไม่ได้อ่ะ -*-

    เข้า google แล้วพิมพ์ Omega + Driver ละกันครับ

    ลองดูครับ เอาใจช่วย


    Omega มันคืออะไรหรอ???
    แร้วมานดียางไงอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bankboy View Post
    ถอน ATI utility และdriver ให้หมด แล้วRestart วินโดวส์จะเจออุปกรณืใหม่ห้ามกดอะไร ลงไดรเวอร์อีกทีก็ได้แล้ว
    ตามนั้นครับ ลองดู (^-^)
    เอาโปรมแกรมที่เกี่ยวข้องออกให้หมด
    เสร็จแล้สตาร์ทเครื่อง
    ลงใหม่
    ปล่อยให้โปรแกรมจัดการเองจนเสร็จ
    รีสตาร์ท

  10. #10
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    อย่าลืมลบใน Device manager ด้วยนะครับ uninstall ไปเลย เพราะถ้าไม่เช่นนั้นเล่นเกมส์อะไรมันจะค้างทุกเกมส์
    ( เคยเจอมาก่อนเข้าใจปัญหาแจ่มแจ้งเลยครับ )

  11. #11
    OverclockZone Member numpepsi's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมเจอแบบนี้บ่อยครับ ทั้ง 2ค่ายเลย ต้องลงไดร์เวอรที่ลงไปแล้ว์ทับลงไปอีกทีโดยไม่ต้องถอนออก คือลงไดร์เวอร์ตัวเดียวกัน 2ครั้งติดครับ คิดว่าน่าจะมาจากวินโดว์ที่โดนตัดต่อพันธุกรรมมามากกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member kaitong's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ผมลง ไดฟ์เวอร์ATI 8.2 ตัวใหม่แล้วครับ ไม่มีปัญหาไรนิคับ

    ผมใช้ HD 3870

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    หาโปรแกรมพวก Your Uninstaller! 2006 มาลงสิครับ มันถอนโปรแกรมได้หมดจดดี ลบ ทั้ง regis ด้วย

    แล้วลงไดรเวอร์ใหม่ อ่อที่ถามว่า 32bit หรือ 64 bit ดุตรงไหน

    32 bit ก็ windows xp ทั่วๆไปแหละครับ ส่วน 64 bit จะไปอยุ่ในพวก vista

    และผมก็คิดว่า windows ของคุณก็น่าจะเป็น 32 bit ธรรมดา ลองหาไดรเวอร์ที่ตรงมานะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ลองดูก่อนนะครับ
    ทำการอัพเดทไดเวอร์ของการ์ดจอ โดยเข้าไปที่ Device Maneger (ไม่รู้เคยทำหรือป่าว)ถ้ามันถามหาที่อยู่ของไดเวอร์ให้ไปที่ C:\ATI\SUPPORT\Version xxxx\Driver\Driver เพราะไดเวอร์ของ ATi มันจะไปคลายไฟล์สำหรับติดตั้งที่นี่
    เมื่ออัพเสร็จแล้วลองรีสตาร์ทเครื่อง 1ครั้ง แล้วดูว่าใช้ได้อ้ะยัง เพราะผมเคยเจอกับตัวเองทั้ง Vista และ XP

  15. #15
    OverclockZone Member sonic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    khaochamao , Rayong

    Default

    ใช้โปรแกรม driver cleaner pro มาลองดูสิครับ ถอนไดร์เวอร์ออก แล้วเอาโปรแกรมนี้ช่วยคลีนอีกที เพราะผมก็ใช้ประจำ ผมใช้คุ่กับ your uninstaller ตามที่repบนแนะนำ มันลบได้เกลี้ยงดีนะครับ เผื่อจะช่วยแก้ไขปัญหาได้นะ ลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member MrGoldfish's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    ขอบคุรครับบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •