overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ท่านใดใช้ riva tuner OC ช่วยตอบทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default ท่านใดใช้ riva tuner OC ช่วยตอบทีคับ

    เนื่องจากเครื่องผมมันไม่มี sensor บอกความร้อนของชิปการ์ดจออ่ะคับ
    เลยไม่กล้า OC กลัวมันจะไปเร็วอ่ะคับ
    อยากถามว่า ท่านที่ได้ใช้ riva tuner OC ท่าน OC ประมาณกี่%คับ???
    คือปกติของผม core 460 / mem 400 จะลากไปไว้ที่
    core 506 / mem 440 ( OC 10% ) จะมีปัญหาเรื่องความร้อนเยอะไปรึป่าวคับ???
    เสปคกะคะแนนวิสต้า ตามลายเซนต์ข้างล่างคับ

    ปล.ตอนนี้ใช้แบบ OC 5% (core 483 / mem 420)
    ได้คะแนนการ์ดจอจาก 4.5 ไปเป็น 4.6 เองคับ
    แต่พอดีผมไม่ได้จะเอาคะแนนอ่า จะเอาเฟรมเรทตอนเล่นเกม
    เล่น NFS : PROSTREET ปรับทุกอย่างสุดแต่หน้าจอ 800x600
    ได้เฟรมเรทเฉลี่ย 23 FPS อ่ะคับ ไม่ oc ได้ 21 กะ OC
    ให้มันได้ซัก 25 ก้อพอแระคับ (ตาคนเราแค่ 25 FPS อ่า)

    ขอบคุณล่วงหน้าที่มาตอบคับ

  2. #2
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default




    ตามนี้นะครับ ค่า standard2d ตอนลดความเร็วต่ำสุด แล้วก็ ค่า ferformance3d ปกติ ยังไม่oc ของ 8600gt เอาตรงนี้มาให้ผมดูก่อนครับ ati x2500 มันอยู่ที่เท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    oc เราจะลากได้ประมาณ 33% นะ

  4. #4
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    รูปนี้เดิมๆนะคับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    อันนี้คือที่ใช้อยู่คับ OC 5% เพราะเครื่องผมมันไม่มี
    sensor (เวลาดูหนัง X) บอกความร้อนอ่ะคับ -.-"
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    แล้วอะไรมันคือค่าความเร็วต่ำสุด 2D อ่ะคับ ของผมไม่เห็นมีเลย

  7. #7
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ไดเวอร์การ์ดจอ เวอร์ชั่นไหนครับเนี้ย อัพเดทไดเวอรรึยังครับ แล้วเครื่องนี้ acer เหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    acer คับผม T^T
    ไดรเวอร์ก้อเดิมๆติดเครื่องมาอ่ะคับ
    แล้วที่ท่าน superego1g ได้ oc
    ocไปประมาณกี่% อ่ะคับจะได้เอามาเป็นแนวทาง
    เพราะเห็นว่าของท่านบอกความร้อนได้
    เนื่องจากของ acer เองระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่า asus อ่ะคับ
    แล้วพอ oc ต้องทดสอบอะไรรึป่าวคับ???
    พอดีผม oc แค่ 5% แล้วก้อเข้า nfsrostreet
    ไปลองเล่นดูซักชั่วโมง มันก้อไม่ได้ดับหรือค้าง
    และไม่รู้สึกร้อนขึ้นจากปกติเท่าไหร่อ่ะคับ
    Last edited by amuro1986; 19 Feb 2008 at 18:13:27.

  9. #9
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    อ๋อ ครับ คืออย่างงี้ครับ ถ้าเป็นacer ผมไม่แนะนำให้คล๊อกนะครับ ใช้ธรรมดาดีกว่าครับ ไม่ใช้ว่าคล๊อกไม่ได้นะครับแต่ผมไม่แนะนำคือว่า acer เมนบอร์ดมันบางครับ กลัวว่าจะทนความร้อนไม่ไหวเมนบอร์ดจะทะลุเอานะครับถ้าใช้งานนานๆอย่างเล่นเกมส์อ่ะครับความร้อนจะสูงมากอีกอย่างการตั้งค่าเกมส์สูงๆก็มีส่วนให้ทำงานหนักมากขึ้นครับ ที่ผมจะแนะนำคือ อัพไดเวอร์การ์ดจอครับ อันนี้ช่วยให้เล่นเกมส์ลื่นขึ้นมาอีกหน่อย ตามนี้นะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...124315&page=14 ฟรอมที่13
    http://forums.overclockzone.com/foru...124315&page=15 ฟรอมที่6

  10. #10
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ขอบคุณคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ใช้ความรู้สึกวัดเอาโลด อิอิ ลากแล้วภาพแตกเมื่อไหร่ก็ลดลงมา

  12. #12
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    กว่าภาพจะแตกผมกัวความร้อนมันจะทำให้เครื่องแหกก่อนอ่ะจิคับ
    จิงๆก้อกะว่า oc แค่ 5% ใช้ แต่กัวมันอายุสั้นอ่าคับ
    (เฟรมเรท เยอะกว่าเดิม ประมาณ 3 เฟรม ที่ความละเอียดเท่าเดิม)
    T^T

  13. #13
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไว้ใช้ให้ได้ดั่งใจ อยากเปลี่ยนเครื่องเมื่อไหร่ค่อย oc อิอิ เสียก็ไม่ค่อยสนใจละ เพราะตั้งไว้เครื่องเก่าก็แทบไม่ได้ใช้

    ว่าแต่ถ้า oc แล้วเกิดมีปัญหา อยู่ในช่วงประกันศูนย์เขาจะเคลมให้ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •