overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยหน่อยครับเรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member poppypy's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    BKK

    Default ช่วยหน่อยครับเรื่องแรม

    คือผมใช้แรมของcorsairตัวXMS2 cl4 800 MHz แต่พอมาเช็คกับ CPU-Z (ไม่ตั้งใจเช็คแต่ลองดู)ก็เห็นมันโชตรงช่อง (CL) (tRCD) (tRP) (tRAS) เป็น 5-5-5-18(ตามลำดับ) งงมากเลย ทำไมเป็นงี่ แล้วถ้าจะปรับตรงไบออสนี้ปรับไงอะครับ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องไบออสด้วย

    ตัวที่ซื้อมามัน 4-4-4-12 นี่ T_T เลย งง ดูที่ตัวแรมก็เขียน ต่อหลังว่าCL4

  2. #2
    OverclockZone Member poppypy's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    BKK

    Default

    ปล.ลืมครับ บอร์ด GA-X38-DQ6 นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่านเป็นแนวทางได้ที่นี่

  4. #4
    OverclockZone Member poppypy's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณคับเดียวจะลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member poppypy's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    BKK

    Default

    แล้ว4-4-4-12 ใช้ไฟ กด เท่าไหรถึงได้อะคับ ทำเกี่ยวกับไบออสไม่ค่อยเป็นด้วยจิ(ทุกอย่างที่ต้องเข้าไปเซ็ตในไบออส)

  6. #6
    OverclockZone Member poppypy's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    BKK

    Default

    เอ่อ แล้วบัส แรมก็เป็น400MHz ด้วยนะคับ ต้องกดไฟด้วยป่าวถึงจะได้800MHz จากภาพในCPU-Z มันวงเล็บไว้ว่า(400MHz)

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ddr ต้อง x 2 ครับ...........400x2=800


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •