overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: Hi Speed BootXP

  1. #1
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Arrow Hi Speed BootXP

    ผมเคยเห็นมีคนตั้งกระทู้ขอวิธีทำให้ XP บูตเร็วๆ
    ที่จริงมีหลากหลายวิธีครับ
    ทำรวมๆกันจะดีที่สุด
    ทีแรกเลยนะครับ

    1.เปิด notepad มาครับ หรือไปที่ Start>run พิมพ์ notepad
    แล้วพิมพ?ข้อความลงไป

    Code:
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    เซฟเป็นไฟล์ .bat ชื่ออะไรก็ได้
    ตัวอย่าง

    speedboot.bat
    2.ไปที่ Start>run พิมพ์ gpedit.msc (ต้องมี .msc ด้วยเด้อ)
    จะได้ดังภาพ(อธิบายลำบาก อิอิ)


    แล้วกด Ok แล้วก็ Ok

    สามารถไปทำที่ User Configuration ด้วยก็ได้ครับ


    3.คลิกขวามายคอม Properties
    ตามรูปเช่นเคย




    แล้วกด Ok แล้ว ปิดไปเลย


    4.Start>run พิมพ์ msconfig
    ดูรูปไปเลยคร้าบ



    ลองรีเครื่องดูครับ


    ปล.เด็กใหม่ OCZ ชี้แนะด้วยครับ
    Last edited by ~ว่าแล้วเชียวว่า..~; 19 Feb 2008 at 14:52:49. Reason: ภาพไม่ขึ้น-*-

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มีผลข้างเคียงหรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by guru View Post
    มีผลข้างเคียงหรือเปล่าครับ
    100%
    ไม่มีครับ เพราะว่ามันใช้การลบไฟล์ขยะ ลดเวลาการค้นหาของการบูต
    วิธีที่สอง
    ปิดหน้าจอแสดง ขีดวิ่งๆทิ้งไปซะโลด

  4. #4
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    4.Start>run พิมพ์ msconfig
    ดูรูปไปเลยคร้าบ
    http://www.pic.or.hn/pic/show.php?id...891944f73a.jpg
    นี่คือการปิดหน้าจอบูตที่มันวิ่งๆอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ขอบคุณครับ set เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ลอง restart

  6. #6
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ขอบคุณครับ set เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ลอง restart
    ลองเลยครับ
    ไม่ติดผมไม่รู้น้า
    อิอิ
    ล้อเล่นครับ
    ลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ขอบคุณครับ set เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ลอง restart
    รายงานด้วยนะครับจะได้ลองด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    รายงานด้วยนะครับจะได้ลองด้วย
    ลองแล้วครับ เปิดเครื่องติด ไม่ต้องห่วง แต่ว่าไม่ได้สังเกตตอนเปิดอ่าครับ แบบว่าเปิดแล้วเดินหนี แล้วกลับมาใช้อีกที เลยไม่รู้ว่ามันเร็วขึ้นรึป่าว เด๋วว่าง ๆ จะลอง restart เครื่องดูครับ ไม่ค่อยได้ปิดเปิดเครื่องเท่าไร เปิดแล้วเปิดเลย จะกลับบ้านค่อยปิด

  9. #9
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    รายงานด้วยนะครับจะได้ลองด้วย
    ลองไปเลยครับ
    ยังไงเราก่อช่างคอม
    มีปัญหาไรก็แก้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เล่นอะไรกันเนี่ย ทำเล็ดแล้วค่อยมาบอกจิ จะได้มีประโยชน์อ่า

  11. #11
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by zerocs View Post
    เล่นอะไรกันเนี่ย ทำเล็ดแล้วค่อยมาบอกจิ จะได้มีประโยชน์อ่า
    เครื่องผมลองแล้วก็ทำแล้วครับ
    ใช้เวลาเข้า Win XP แค่ 5-7 วิ

  12. #12
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    แรงดีครับ55

  13. #13
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ka-pom View Post
    แรงดีครับ55
    แน่นอน หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2008

    Talking

    ผมลองทำตามดูแล้ว จากWindows วิ่ง 5 ขีด เหลือ ขีดครึ่ง เอง ฟันธง

  15. #15
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by Blackrabbit View Post
    ผมลองทำตามดูแล้ว จากWindows วิ่ง 5 ขีด เหลือ ขีดครึ่ง เอง ฟันธง
    ฟันธงเลยเหรอ อิอิ

  16. #16
    มาแล้วไปแล้ว
    Guest

    Default

    Windows Vista Home Premium
    AMD Turion 64x2 2.0 GHz
    nVidia GeForce Go 7150M
    Ram 1 Gb

    สเปคแบบนี้ ใช้ได้ป่ะพี่ แบบว่าอยากเร็วมั่งอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

  18. #18
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by มาแล้วไปแล้ว View Post
    Windows Vista Home Premium
    AMD Turion 64x2 2.0 GHz
    nVidia GeForce Go 7150M
    Ram 1 Gb

    สเปคแบบนี้ ใช้ได้ป่ะพี่ แบบว่าอยากเร็วมั่งอ่ะ
    XP เท่านั้นครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ดูด้วยครับ
    มันเหมือนกันตรงไหน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    3.คลิกขวามายคอม Properties

    เลือกNoneไม่ได้อ่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •