overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยผมหาสาเหตุด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default ช่วยผมหาสาเหตุด้วยครับ

    คือ ยังงี้ ครับ

    ผมใช้ n/b Asus A8M Ram 2 Gb ของ Kington Bus 667 (1*2)

    แล้วทีนี้ มีปัญหาเรื่องอาการค้าง

    แต่ว่า ลอง ถอดออก ตัวนึง กลับ ไม่มีปัญหาอะไรเลย

    พอเอา Ram ทั้ง คู่ มาเช็ค ก็ ไม่มีปัญหาอะไร

    ลอง ลง windows ใหม่ก็แล้ว

    อัพ Bios ก็ แล้ว A219 ของ Asus

    ลอง Driver ใหม่ก็แล้ว

    ผลที่ได้ แหง่กๆๆๆๆๆๆๆๆ เหมือนเดิม

    ทำยังงัย ดีครับ ถึงจะ หายอาการนี้

  2. #2
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ที่ว่าช้านี้ช่วงไหนครับ
    ตอนเปิดโปรแกรม , เปิดเครื่อง , เล่นเกมส์ หรือตอนปิดเครืื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    Quote Originally Posted by phic View Post
    ที่ว่าช้านี้ช่วงไหนครับ
    ตอนเปิดโปรแกรม , เปิดเครื่อง , เล่นเกมส์ หรือตอนปิดเครืื่องครับ
    ตอน ที่ว่า โปรแกรม กำลัง ทำงานอยู่ ครับ

    เช่น ผม เปิด แค่ วินแอม แล้ว มันก็ ค้างๆๆๆ

    ประมาณ 15 นาที มันก็ กลับมาเล่นได้

    แล้ว เป็น ไม่ประจำ บ้างครั้งก็ เป็นถี่ๆ บ้างครั้ง ก็ นานๆ เป็นที

    แต่ว่า ถ้าใช้ แรม ตัวเดียว ไม่เป็นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ลองแบบแรมตัวเดียวแล้วสลับ สล็อตใส่แรมมั่งยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackcatzaa View Post
    ลองแบบแรมตัวเดียวแล้วสลับ สล็อตใส่แรมมั่งยังครับ

    อันนี้ ยังครับ


    แบบว่า จะเป็น Slot Ram ใช่มั้ย ครับ



  6. #6
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mob_x_remix View Post
    อันนี้ ยังครับ


    แบบว่า จะเป็น Slot Ram ใช่มั้ย ครับ


    นั่นแหระครับ ลองเยย

  7. #7
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    Quote Originally Posted by l3lackcatzaa View Post
    นั่นแหระครับ ลองเยย

    ตอนนี้ ก็ กำลัง เล่น สลอต อีกตัวครับ แต่ยังไม่เจอปัญหา อะไร เกิดขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    ขอบอก ไว้ ด้วยนะครับ

    เป็นทั้ง แบต และ ใช้ไฟฟ้า อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ยังไม่เกิดปัญหาใช่ไหมครับ เปลี่ยนแรมลองด้วยน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    ครับ ผม

  11. #11
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าแรมยี่ห้อไรเอ๋ย

  12. #12
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    Kington ครับ Bus 667 ครับ 1gb
    ปล. ตอนนี้ลอง สลับ แล้วนะครับ ยังไม่เจอ ปัญหา อะไรครับ
    นอกจาก ค้าง ตอน เปิดเครื่องตอนแรก แล้ว ก็ มาเหมือนเดิม

  13. #13
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mob_x_remix View Post
    Kington ครับ Bus 667 ครับ 1gb
    ปล. ตอนนี้ลอง สลับ แล้วนะครับ ยังไม่เจอ ปัญหา อะไรครับ
    นอกจาก ค้าง ตอน เปิดเครื่องตอนแรก แล้ว ก็ มาเหมือนเดิม
    หมายถึง มาเหมือนเดิมคือ
    ผมว่าแรมตัวที่เปิดค้างๆนี่อาจมีปัญหาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    คือ อาการ ปกติ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    แรมตัวที่เปิดค้างๆแหระครับน่าจะมีปัญหา อาการแบบนี้มีแต่แรมเท่านั้น
    สล็อตคงไม่น่ามีปัญหา

  16. #16
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    แต่ว่า ตอนนี้ มันก็ ไม่ได้ค้าง แล้วนะครับ

    หรือว่า พอเปิดเครื่องสักพักแล้ว อาการมันไม่ออกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ต้องรอดูเรื่อยๆครับ อดทนเล่นแรมตัวเดียวแล้วสลับสล็อตสัก ชม.
    แล้วเปลี่ยนแรมอีกตัวทำแบบเดิมอาจได้คำตอบมากกว่านี้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    สิ่งที่ผมคิดตอนนี้ คือ มีสิทธิ ไหมครับ ที่ m/b จ่ายไฟไม่พอ ไปเลี้ยงแรม

  19. #19
    OverclockZone Member l3lackcatzaa's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mob_x_remix View Post
    สิ่งที่ผมคิดตอนนี้ คือ มีสิทธิ ไหมครับ ที่ m/b จ่ายไฟไม่พอ ไปเลี้ยงแรม
    เป็นไปได้ครับถ้าแรมไม่เกิดปัญหา ซัพพลายจ่ายไฟอาจไม่พอ แต่อย่าเพิ่งคิดไปกอ่นรอดูอาการแรมก่อนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    ครับ ผม

    ขอบคุณมากครับ ที่ ช่วยผม คิดปัญหาเรื่องนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •