overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: AMD กับ Turbo c++

  1. #1
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default AMD กับ Turbo c++

    มันใช้ด้วยกันได้เปล่าครับ ผมเจอปัญหาตั้งแต่ socket 939 จนปัจจุบัน 940 มันก็ยังเป็นอยู่เลยครับ *ปัญหาคือเข้าโปรแกรมแล้วค้างเลย แต่ cursor กระพริบๆอย่างเดียว แต่กดไรไม่ได้เลยครับ แต่มันจะค้างเฉพาะโปรแกรม แต่ผมลองกับ notebook ผมกับ athlon2200+ barton socket462 มันกลับไม่เป็นไรเลยครับ ใช้ได้ปกติ Windows ตัวเดียวกันแล้วตอนแรกผมนึกว่าเป็นที่แรม เคยถาม อ.ที่มหาลัย แต่พอเปลี่ยนเป็น 940 เปลี่ยนยกเซต HD ram อะไรก็ไม่เหมือนกันแต่ก็ยังเป็นอยู่เลย อยากถามเพื่อนที่เคยใช้โปรแกรม turbo c++ เป็นกับ AMD บ้างปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ใช้ อิดิเตอร์ ตัวไหนเขียนอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ฮั่นแน่...ไหงไปว่า CPU มันอย่างนั้นล่ะครับ

    ที่มีปัญหา ผมว่าคงต้องมีการ Config เพิ่มมากกว่า

    ขออภัยที่ผมลืมไปหมดแล้ว เลยไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ครับ ^_^

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.T View Post
    ใช้ อิดิเตอร์ ตัวไหนเขียนอ่ะครับ
    มันเป็นโปรแกรม มันขึ้นหน้าของมันเองเลยครับ คือเปิดโปรแกรม ปุบ พิมพ์โคดได้เลยครับ compile ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ฮั่นแน่...ไหงไปว่า CPU มันอย่างนั้นล่ะครับ

    ที่มีปัญหา ผมว่าคงต้องมีการ Config เพิ่มมากกว่า

    ขออภัยที่ผมลืมไปหมดแล้ว เลยไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ครับ ^_^
    แต่ผมเห็นของเพื่อนผม intel ก็ลงแล้วรันได้ปกติเลยน่ะครับ แล้ววิธีการลงมันต้องลงที่ ไดร C ด้วยครับ(ไดร์ที่มี windows)

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ฮั่นแน่...ไหงไปว่า CPU มันอย่างนั้นล่ะครับ

    ที่มีปัญหา ผมว่าคงต้องมีการ Config เพิ่มมากกว่า

    ขออภัยที่ผมลืมไปหมดแล้ว เลยไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ครับ ^_^
    แต่ผมเห็นของเพื่อนผม intel ก็ลงแล้วรันได้ปกติเลยน่ะครับ แล้ววิธีการลงมันต้องลงที่ ไดร C ด้วยครับ(ไดร์ที่มี windows) อันนี้ผมก็ลงถูกวิธีแล้วน่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ผมก็เป็นครับ เปิดเข้าไม่ได้เลย


    เลยไปเล่นDev C++แทน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    บางนา, สำโรง ถ้าไปรับเองขอค่ารถด้วยครับ

    Default

    boot dos เข้ามาสิครับ (มันเป็น dos ใช่ปะ)

  9. #9
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แปลกแฮะ ผมกลับใช้ได้สบายกับสเปคตามลายเซ็น
    ถ้ารันแบบ Full screen ไม่ได้ ก็รันแบบหน้าต่างวินโดวส์ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ลองใช้ visual studio แทนสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ พวก visual C# java ไม่เป็นไรน่ะครับ ปกติครับ เป็นกับ tubor c++ อย่างเดียวเลย

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอขอบคุณทุกท่านน่ะครับ อย่างงน้อยกะมีเพื่อนเป็นละ 1 ท่าน อิอิ ค่อยโล่งใจหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เครื่อง XP tubor c++ ผมใช่ได้ไม่มีปัญหา

    แต่กะ Phenom ยังไม่ได้ลอง

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    เครื่อง XP tubor c++ ผมใช่ได้ไม่มีปัญหา

    แต่กะ Phenom ยังไม่ได้ลอง
    คือมันจะเป็นกับ socket939 กับ 940 แต่ 462(socket A) ผมก็ไม่เป็นน่ะครับ บน XP เหมือนกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    มันเกี่ยวกับ CPU ตรงไหน มันจะเอา Intel หรือ AMD มันก็คงจะเหมือนกันนั้นแหละ เพราะมันเป็นหน่วยประมวลผลกลาง ถ้ามีปัญหาก็คงเป็นระบบปฎิบัติการมากกว่า มาแนวใช้ AMD พิมพ์ Word ตกขอบอ่ะป่าวเนี้ย.......
    ..........แวะมาแซ่ว

  16. #16
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ลองใช้ วิเชอวสตูดิโอ เขียนดูมั่งดิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ใช้ turbo c++ for windows

    ไม่เห็นเป็นไรใช้งานได้ปกติ

  18. #18
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    เออ คือว่าลืมบอกไปของผมใช้ไม่ได้หลังจากอัพเดตวินโดวส์ เป็นทั้งAMDและIntel

  19. #19
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by art2_th View Post
    มันเกี่ยวกับ CPU ตรงไหน มันจะเอา Intel หรือ AMD มันก็คงจะเหมือนกันนั้นแหละ เพราะมันเป็นหน่วยประมวลผลกลาง ถ้ามีปัญหาก็คงเป็นระบบปฎิบัติการมากกว่า มาแนวใช้ AMD พิมพ์ Word ตกขอบอ่ะป่าวเนี้ย.......
    ..........แวะมาแซ่ว
    เกี่ยวงับ เพราะ การเขียน program ลึกๆ ในบางส่วนมีการเลือกใช้งาน ชุดคำสั่ง ซึ่ง CPU แต่ละรุ่นแต่ละตัว จะมีม่ายเหมือนกัน ซึ่งผลที่ได้จะออกมาเหมือนกัน แต่อาจใช้วิธีการทำไม่เหมือนกันแล้วแต่ ตัว CPU ไป... แต่ถ้า CPU ตัวไหนไม่ support หรือ ชุดคำสั่งไม่มี ก็จะใช้ ชุดคำสั่งอื่นแทนที่สามารถทำงานแทนกันได้ แต่อาจช้ากว่า... หรือ บางครั้งไม่มีตัวไหนมาทำงานแทนได้ ก็จะไม่สามารถใช้งาน กฃprogramได้ หรือ เกิด error งับ

    ตัวอย่างชัดๆ เลยก็ Lineage2 เกม Online เนี่ยละเคยมี patch ตัวนึงที่ออกมาแล้วมีปัญหากับ ผู้ใช้ CPU AMD อยู่ 1 รุ่นจะเล่นแล้วเกิด Error หลุดออกจากเกม บ่อยมากๆ ซึ่งต้องปาย patch เพิ่มเติมมาอะงับ,

    หรืออย่างสมัยแรกๆ ที่ทาง Intel พึ่งเริ่ม มี MMX (ถ้าจำมะผิด จะช่วงเริ่ม PII ปะ ?) program ไหนที่ใช้ เทคโนโลยีตัวนี้...ครายใช้ CPU รุ่นต่ำกว่าที่ไม่มี เทคโนโลยีนี้ ก็จะไม่สามารถ run program นี้ได้ หรือ run แล้ว error งับ

    แต่กรณี จขกท นี้ม่ายรู้นะว่าใช้สาเหตุ เป่านะ
    Last edited by Teardrop; 20 Feb 2008 at 03:02:52.

  20. #20
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อันนี้น่าจะเกี่ยว(มั้ง)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •