overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: [B][/B]คอมมีปัญหาครับ แก้ไม่ได้สักที

  1. #1
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default [B][/B]คอมมีปัญหาครับ แก้ไม่ได้สักที

    คือเล่นไปสักแปปหรอบางครั้งยังบูตเครื่องไม่เสร็จเลยครับ มันก็เหมือนเค่องรีสตาทใหม่อ่ะครับ แต่ไม่ใช่ไวรัสนะคับ ไม่มีการนับเวลาถอยหลัง แต่เหมือนตัดไปเลย คือดับไปเลยคับ ผมลองเปลี่ยนทุกอย่าง
    ตั้งแต่แรม ฮาร์ดิส การ์ดจอ พาวเวอร์วัพพลายแต่ก็ยังไม่หายสักทีคับ บางทีมันก็ใช้ได้นานถ้าไม่ไปปิดมัน main board ผมรุ่น Gigibyte socket A GA-7VA คับ ใช่ cpu ของ amd( 3ปีกว่าแล้ว )

    ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้มันเป๋นที่เมนบอร์ด หรือป่าวคับ แล้วถ้าจะเปลี่ยนเมนบอร์ดนี่ หารุ่นไหนแทนได้มั้งคับ เอาถูกๆพอคับ เพราะรอประมานกลางปีจะประกอบใหม่

    อีกอย่างคับพอมันรี แล้วเปิดเครื่องมาใหม่มันจะขึ้นว่า ซีเรียส เออเร่อ อะไรซักอย่างนี่ละคับ ผมแนบรูปภาพมาด้วย ใครรู้ปัญหาวิธีแก้ ช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ได้ลอง ลง window ใหม่ยังงับ @@?

  3. #3
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ลงใหม่รอบที่หลายสิบแล้วมั้งครับ -*- ผมอยากลองเปลี่ยนเมนบอร์ดไปเลย ไม่รู้ว่า AGP 8 x มันยังจะมีขายอยู่รึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    แล้วใครรู้บ้างไหมครับ ว่าปัญหามันเกิดจากอะไรกันแน่ -*- ทำงานไม่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    งั้น คงต้องลอง Super PI กับ Orthos เทสดูแล้วละมั่งงับ ว่า CPU ยังปกติดีอยู่เป่า

    AGP 8X ยังมีขาย แต่ไม่แนะนำงับ หาซื้อ มือ2 ดีก่าเพราะท่านกะใช้แปบเดียวเองนิ

    ส่วนถ้า MB เสียจิงๆ เหนมีบางท่านทำความสะอาด แล้วอาจหายนะงับ เพราะบางครั้งฝุ่นมานอาจเกาะ ทามให้เกิดไฟฟ้าสถิตหรือ ช๊อตวงจรในบางจุด (ทำความสะอาดแบบ สุดๆ เลยก็ จับแช่ น้ำ แล้วรอแห้ง สนิท อะงับ แต่ระวังสนิมนะ อานนี้แนะนำใช้กรณี ประกันเรียบแล้วกะ ต่ออายุ MB แบบเสี่ยงดวง + ใช้ต่ออีกมะนาน ^^")
    Last edited by Teardrop; 20 Feb 2008 at 02:59:59.

  6. #6
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    งั้น คงต้องลอง Super PI กับ Orthos เทสดูแล้วละมั่งงับ ว่า CPU ยังปกติดีอยู่เป่า

    AGP 8X ยังมีขาย แต่ไม่แนะนำงับ หาซื้อ มือ2 ดีก่าเพราะท่านกะใช้แปบเดียวเองนิ

    ส่วนถ้า MB เสียจิงๆ เหนมีบางท่านทำความสะอาด แล้วอาจหายนะงับ เพราะบางครั้งฝุ่นมานอาจเกาะ ทามให้เกิดไฟฟ้าสถิตหรือ ช๊อตวงจรในบางจุด (ทำความสะอาดแบบ สุดๆ เลยก็ จับแช่ น้ำ แล้วรอแห้ง สนิท อะงับ แต่ระวังสนิมนะ อานนี้แนะนำใช้กรณี ประกันเรียบแล้วกะ ต่ออายุ MB แบบเสี่ยงดวง + ใช้ต่ออีกมะนาน ^^")

    คิดว่า Super PI กับ Orthos คงไม่ได้รันนะครับ หน้าจะดับเน่าไปซะก่อน

    แนะนำเปลี่ยนแผ่นวินโด้

    หรือ ลอง หาไดร์เวอร์ บอร์ด การ์ดจอ ใหม่ๆ มาลองดุ( ลงไดรืเวอรืครบ หรือป่าวเช้คดุด้วยครับ )

  7. #7
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ผมลองรื้อ แล้วทำความสะอาดหมดแล้วครับ + ลงวินโด้ใหม่แต่ก็ยังไม่หาย( แผ่นเดิม) เลยครับ อาการก็เหมือนเดิม คือเล่นๆ ไปก็ ก็ตัด (เหมือนกดปุ๋มรีเซตเครื่อง ) มีวิทีไหนช่วยแก้ได้บ้างไหมครับ ตอนนี้ เปลี่ยนหมดทุกอย่างแล้ว เหลือ เมนบอร์ด+cpu ที่ยังไม่ได้เปลี่ยนคับ ตังประกอบใหม่ก็ยังไม่มีด้วยครับ

    ผมลองเดาๆเอาว่าอาจเกี่ยวกับไฟตกหรือกระชาก เลยลองไปยืม UPS พี่ข้างบ้านมาเสียบดู แต่ มันก็ยังไม่หายอีกครับ จนปัญญาแล้วครับตอนนี้ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    มีใครแนะนำได้บ้างไหมครับ ผมลองทำทุกวิธีแล้ว แต่มันก็ยังไม่ได้-*-

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ใน Bios โหมด IDE/Sata



    ปรับเป้น Raid โหมดอยู่หรือเปล่าครับ ถ้าปรับอยู่เปลี่ยนไปเป็น Normal หรือตัวเลือกที่ไม่ใช่ Raid ครับ



    ลองดู

  10. #10
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    แรมนี่เปลี่ยนยังไงครับเล่าให้ฟังหน่อยครับ
    ผมสงสัยแรมอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by silvermoon View Post
    แรมนี่เปลี่ยนยังไงครับเล่าให้ฟังหน่อยครับ
    ผมสงสัยแรมอ่ะครับ

    แรมลอลซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยนใส่ครับ ตอนแรก ก็หาย สักพักก็เป็นเหมือนเดิมครับ ซื้อ แบบเดิมมาใส่เลยคับ bus ก็เท่าเดิม....

  12. #12
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ใน Bios โหมด IDE/Sata



    ปรับเป้น Raid โหมดอยู่หรือเปล่าครับ ถ้าปรับอยู่เปลี่ยนไปเป็น Normal หรือตัวเลือกที่ไม่ใช่ Raid ครับ



    ลองดู

    เข้าไปดูมาแล้วครับ เป็น AUTO อยู่ครับ แต่ผมไม่เห็นมีคำว่า Raid เลยครับ

    ปล.มือใหม่คับ

  13. #13
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    ลองลง วินโดวแผ่นอื่นยัง
    M/B CPU ไม่น่าจะ แต่ก็
    ลอง แฟท BIOS ใหม่ครับ ไม่รู้ว่ามีเวอชั้นไหม่กว่ามั้ย

  14. #14
    OverclockZone Member MOGGOT's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zombieto View Post
    ลองลง วินโดวแผ่นอื่นยัง
    M/B CPU ไม่น่าจะ แต่ก็
    ลอง แฟท BIOS ใหม่ครับ ไม่รู้ว่ามีเวอชั้นไหม่กว่ามั้ย

    ตอนนี้ทำทุกอย่างตามที่แนะนำกันมา หายแล้วครับ แต่ว่าตอนนี้เกิดปัญหาใหม่ คือ ผมลงเกม วอคราฟ แล้วลองเล่นดู พอเข้าเกมได้ อยู่ดีๆมันจะดับไปเลย คับ คือจอดับ ไฟโหลดไม่กระพิบเลย แต่ พวกพัดลมของเคส +PSU ยังทำงานอยู่ ตรวจดูไดรเวอร์ต่างๆแล้วก็ปกติดีครับ งงครับ เจอแต่ปัญหา ให้รู้ให้คำแนะนำทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •