overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Turion 64 X2 กับ CORE 2 Duo

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Smile Turion 64 X2 กับ CORE 2 Duo

    มีปัญหาอยากถามนิดนึงครับเรื่อง เครื่องของ compaq 2รุ่นนี้ครับคือ
    - V 3733 TU
    CPU : CORE 2 Duo 1.67 GHz. • LCD : 14.1 • RAM : 512/667 • HDD(GB) : 160 SATA • CD : DVD-RW • VGA : Intel GMA X3100 Up to 128 MB

    - V 3723 AU
    CPU : AMD Turion 64 X2 1.9 Ghz • LCD : 14.1 • RAM : 1024/667 • HDD(GB) : 160 SATA • CD : DVD-RW • VGA : NVIDIA UMA Up to 576 MB.

    2 รุ่นนี้ตัวไหนน้าใจกว่ากันครับช่วยแนะนำหน่อยครับเพราะราคาได้ๆกัน
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นผมเอาตัวแรกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member prapast's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมเอา์ตัวแรก ด้วยคนเพราะใช้อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    --- Intel GMA X3100 Up to 128 MB
    --- NVIDIA UMA Up to 576 MB.
    แตกต่างกันอย่างไรเหรอครับ มัย onboard เหมือนกันป่าว ตัวไหนดีกว่าอะ

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เอาอันแรก แล้วเพิ่ม ram อีก 1G

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Quote Originally Posted by JedsZaa View Post
    --- Intel GMA X3100 Up to 128 MB
    --- NVIDIA UMA Up to 576 MB.
    แตกต่างกันอย่างไรเหรอครับ มัย onboard เหมือนกันป่าว ตัวไหนดีกว่าอะ
    มันคือออนบอร์ดเหมือนกันครับ แต่ว่า Intel GMA X3100 แรงกว่าพอควรเลย แต่ของ AMD จะเป็น Nvidia 6150 Unified Memory Architecture (UMA)

    ถ้าเอามาเล่นเกมเครื่องแรกจะติดปัญหาคอขวดตรง X3100 และซีพียูใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพแน่นอน
    ถ้าเอามาใช้ทั่วไปแทบจะไม่แตกต่างกันเลย เร็วกว่ากันตรงไหน 2 วิ เนี่ย ก็ใช้ 32 bit เหมือนกัน

    ยังไงก็ตามถ้าเอาเครื่องแรกก็เพิ่มแรมไปอีก 1gb เป็น 1.5gb น่ะ (แรมเยอะไว้ก่อน จะลื่น)
    ส่วนเครื่อง AMD ไม่ต้องเพิ่มไรแล้ว ถ้าเอามาใช้งานทั่วไปอ่ะ แทบจะแทนกันได้เลย (ถ้าเอาลื่นก็เพิ่มแรม 1gb เหมือนกัน)

    ป.ล. ถ้าเป็นไปได้ลง win xp ดีกว่า vista น่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกคน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •