overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยคับ Q6600 Bus 280 ไปต่อไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default ช่วยด้วยคับ Q6600 Bus 280 ไปต่อไม่ได้

    ปรับ Bus 285 ก็บูทไม่ขึ้นแล้วหล่ะคับ ตอนนี้ตัวโปรแกรม Probe Asus บอกว่า Vcore อยู่ที่ 1.18 อะคับ แต่ลองปรับในไบออสให้มันขึ้นเป็น 1.3 แล้วปรับบัส ก็ยังบูทไม่ติด หรือว่าต้องแก้ไขอะไรรึป่าวคับ
    CPU : Q6600
    Board : Asus P5B-VM
    Ram : PQI-6400 1GB* 4 แท่ง ( 4GB )
    Graphic : on board
    Sound : onboard
    Power Supply : SevenTeam 350W เต็ม
    Cooling System : Bigwater 760i

    1. ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ Power ที่สายไฟเข้าบอร์ด มันไม่เต็มช่อง เหลือ 4 ช่องรึป่าว เลยจ่ายไฟมาไม่พอ
    2. เกี่ยวไหมคับที่ไม่มีการ์ดจอ เล่น on board แล้วคล๊อก CPU ไปต่อไม่ได้ คือซื้อมาเปิดบอทเลยไม่ต้องการการ์ดจอแรงๆอยู่แล้ว
    3. แรมห่วยไปไหม เลยคล๊อกไม่ขึ้น ตอนซื้อก็เน้นแค่ว่ามัน บัสสูงๆ GB เยอะๆ ไม่ได้เน้นยี่ห้อดี
    4. เมนบอร์ดไม่เอื้ออำนวยรึป่าวคับ
    5. ตามรูป AUX นี่มัน 127 องศาเลย คิดว่าน่าจะเป็น พัดลม Power Supply
    6. เห็นอ่านเวปนอกและใน มีคนทำ on air ไปถึง 3.6 เลยแต่ผมเล่น water แล้วแค่ 2.52 ก็ม่องเท่งแล้ว ต้องแก้ไขอะไรหรอคับ
    7.ถ้าเกิดจะต้องการให้มัน Overclock ไปได้อีกนี่ควรเปลี่ยนตัวไหนบ้างครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะคับ คำถามอาจจะมือใหม่มากๆ ยังไงก็รบกวนด้วยนะคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ผมก็ไม่เก่งนะครับแต่ใช้ตัวคล้ายกันน่าจะเกิดจาก Power Supply ครับ ลองหาตัว 460 W เต็มขึ้นไป เพราะส่วนอื่นน่าจะไปได้

    เล่นน้ำน่าจะได้ 3.6 400*9 ไฟ 1.4 - 1.45 หรือ 3.6 450*8 สบาย ๆ ครับ ทดแรม 1:1 ก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ไฟน้อยไปมั้งครับ
    ลองไล่ซํก1.4-1.6ดูก่อนนะ

    1. ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะ Power ที่สายไฟเข้าบอร์ด มันไม่เต็มช่อง เหลือ 4 ช่องรึป่าว เลยจ่ายไฟมาไม่พอ
    อันนี้ไม่แน่ใจ 20พินก็ได้มั้ง

    2. เกี่ยวไหมคับที่ไม่มีการ์ดจอ เล่น on board แล้วคล๊อก CPU ไปต่อไม่ได้ คือซื้อมาเปิดบอทเลยไม่ต้องการการ์ดจอแรงๆอยู่แล้ว
    ยี่ห้อนี้ ไม่น่ามีปัญหา

    3. แรมห่วยไปไหม เลยคล๊อกไม่ขึ้น ตอนซื้อก็เน้นแค่ว่ามัน บัสสูงๆ GB เยอะๆ ไม่ได้เน้นยี่ห้อดี
    ใช้อยู่ครับ ได้สุดที่ 9ร้อยกว่าๆ

    4. เมนบอร์ดไม่เอื้ออำนวยรึป่าวคับ
    อาจเป็นได้ ไม่ค่อยเห็นใครเล่น

    5. ตามรูป AUX นี่มัน 127 องศาเลย คิดว่าน่าจะเป็น พัดลม Power Supply
    มันเอ๋อครับ ผมก็เป็น

    6. เห็นอ่านเวปนอกและใน มีคนทำ on air ไปถึง 3.6 เลยแต่ผมเล่น water แล้วแค่ 2.52 ก็ม่องเท่งแล้ว ต้องแก้ไขอะไรหรอคับ
    แน่อยู่แล้ว อุปกรณ์แวดล้อมไม่เหมือนกันนี่ครับ

    7.ถ้าเกิดจะต้องการให้มัน Overclock ไปได้อีกนี่ควรเปลี่ยนตัวไหนบ้างครับ
    ทดแรม 1:1 /ไฟ CPU ซัก 1.45 / ลากไปดูซัก 333 ก่อนครับ น่าจะติด แล้วค่อยไปต่อ
    Last edited by จอมยุทธ; 20 Feb 2008 at 13:30:10.

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ตามข้างบน

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โอ้ว รันบอท เพียบ

  6. #6
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    โอ้วบอทบานเลย m ละ บาทขายไม่คุ้มแล้วว

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แสส Quard รันบอท


    รันแรคเถื่อนดีกว่า เปิดโปร ไล่ฆ่า ด่ากาก

  8. #8
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default

    บอทเซิฟฟรีครับ m ละ 35 ยังกำไรอยู่
    แล้วที่บอกว่า แรม 1:1 นี่คือคำนวนยังไงแล้วปรับตรงไหนหรอคับ อ่านเจอหลายกระทู้แล้วแต่ไม่เข้าใจ ช่วยแจงด้วยนะคับ
    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kaho's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Abac, Samutprakan

    Default ไม่มี

    ปั้มหนึ่งจึกเพื่อคำตอบที่ทันใจ
    มีคำถามนึงที่ยังสงสัยก็คือบอร์ดมันให้รูเสียบสายไฟเข้ามา 22 Pin ผมใส่ไปแค่ 20 เป็นไรไหมคับ แล้วมันเกี่ยวกับการไปต่อไม่ได้ไหมคับ
    คือว่า พี่จอมยุทธที่บอกว่าใช้แรมยี่ห้อนี้อยู่ เวลาเราปรับแรมต้องไปปรับ 5-5-5-15 ค่าพวกนี้หรือป่าวคับ หรือว่าปรับยังไงให้ 1-1 แล้วก็ตัวนี้ใช้ไฟได้เท่าไหร่คับ 1.85 หรือเกินนี้ได้คับ
    Last edited by kaho; 20 Feb 2008 at 23:55:33. Reason: ไม่มี

  10. #10
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ไม่มีบอท L2 บ้างหรือ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    บอร์ดใหม่ๆ ต้องเสียบไฟ 24 พินครับ แต่เสียบ 20 ก็ติดเหมือนกัน แต่ประสิทธิภาพที่ได้จะดี หรือไม่ดียังไง ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ
    ทดแรม 1:1 คือ ปกติ CPU คุณวิ่ง 266*4(1066) แรมวิ่ง 400*2(800) ก็ปรับให้แรมลงมาวิ่งที่ 266(533) ครับ เท่านี้ก็ได้ 266:266 (1:1) แล้วครับ ไฟแรมไม่ต้องเพิ่ม เพราะปกติที่ 1.8V มันวิ่ง 800 ส่วนค่า CL5 5 5 15 ก็ปล่อยไว้อย่างงันล่ะครับ มันกด4ไม่ลงละ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมว่าเป็ฯของ พวก Onboard มันเจอ buss สูงๆ แล้วทำให้ เกิด อะไรรึเปล่า เท่าที่คิดนะ
    เพราะ มันผ่าน Northbridge เหมือนกันอะ ขึ้นไปพร้อม FSB

  13. #13
    I3K
    Guest

    Default

    เล่น 8 x 400 = 3.2 GHz เอาก็ได้ครับ ไฟ 1.40

    แรมนี่ผมไม่ค่อยชอบ 1:1 ผมเล่นแบบให้วิ่งเต็มสปีดบัสของมันเลยครับ เร็ว 1066 ให้มันวิ่ง 1066 เลย สำหรับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Essung's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    -LakSi-

    Default

    ของผมงมตั้งนาน......ต้องอัด ไฟ NB เยอะหน่อย ผมใช้ Commando อัน NB 1.7 CPU 1.53 Ram 2.2 440*8 CL 4-4-4-10
    Ram 1:1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •