overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยดู X2 3800+(939)Manchester ให้ผมหน่อยขอรับ

  1. #1
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default ช่วยดู X2 3800+(939)Manchester ให้ผมหน่อยขอรับ

    ทำยังไงให้ไปถึง 3.0 ได้ครับ
    แรมของผมเป็น DDR1-400 Crosair ValueSelect ทำงานแบบ Dual-Channels
    เมนบอร์ด MSI-7125 Neo-Platinum (Nforce4 Ultra)
    ตอนนี้ผมได้ 2.8 ที่ไฟสูงมากๆ (ดูรูปเลยครับ)
    แล้วที่เห็นเนี่ยยังรัน Orthos ได้แค่ 2 นาทีเองครับ T_T
    แล้วผมคิดว่าติดที่แรมด้วย เลยอยากให้พี่ๆ ให้คำแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ


  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลด HT ลงมานิดครับ ปรับ commanrat 2T ครับ มีMB ไม่กี่ตัวที่ ทำ บัส 300 ที่ 1T ได้ครับ นี้ก็ทดแรมลงไป 1 สเตปแล้ว ถ้าไม่ใหว ก็ลอง ลงไปอีก 1 สเตป ครับ ดูว่า ประสิทธิภาพที่ได้มาคุ้มใหมกับ แบนวิทที่เสียไปครับ อันใหนดีก็เลือกอันนั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    แรมไม่ไหวชัวร์ๆ อย่่าไปเอาอารายมากก้อแรมvalue

  4. #4
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณท่าน วิกร กับท่าน Sicklab นะขอรับ

    ปล. ลดสเตปแรมนี่หมายถึง ความเร็วเหรอครับ แบบ 100 - 133 - 166 - 200 อย่างนี้ใช่ไหมครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ครับ ตอนนี้ ตั้งไวที่ 166 ลองลงไป 133 แตไม่ควรลงไปมากกว่านี้ไม่งั้นได้ไม่คุ้มเสียครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมเคย 939 หัวเดียวน่ะครับ บัส300 แต่ต้องทดแรมเหลือ 133 อย่างที่บอกครับ เมื่อวิ่งบัส CPU 300 ความเร็วแรมจะวิ่ง 192-193 แต่รันที่ 1T ได้ครับ แต่ดูไฟแล้ว ไฟแรงอยู่เหมือนกันน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    จริงๆขอรับท่านวิกร ได้ไม่ค่อยคุ้มเสีย(แรมผมไม่ไหวด้วย) เอาเป็นว่าแรงแบบพอเพียงอย่างเดิมก็ได้ครับ ^ ^"

    ท่าน Kingmax ของผมไม่ไหวอ่าครับ ไฟแรงๆแบบนี้ด้วย T_T ค่าปกติมันอยู๋ที่ 1.3 กว่าๆอ่าครับ พอลดบัสแล้วก็ไม่ค่อยได้ผมเลยครับ

    ปล.ขอบคุณทุกๆท่าน สำหรับความคิดเห็นนะครับ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผมอัดไปตั้ง3.0vอะ สุดบอดเลย 555 แต่มันทนดี ไม่ไหม้ซะด้วย 55

    เด๋วลองปรับ1Tดู เหอๆ

  9. #9
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ลองตามนี้ครับ

    แต่ผมว่าตันcpuมากกว่า


    htt *3
    mutiple*10
    bus300
    แรมbus133 3-4-4-8 2t หลวมสุดๆไปเลย มันจะไปหยุดที่200(ddr400)พอดีเสป็ก
    ถ้าไม่ไหวก็ตันcpuแล้วครับ ไฟเยอะขนาดนั้นยังแต็บ -..-
    บอร์ดก็มีส่วนนะครับ เคยใช้a8n-sli deluxe แรมผมไม่สามารถวิ่งที่ bus250 1t ได้เลย แต่พอเปลี่ยนเป็น a8n32-sli deluxe 250 1tนิ่งๆครับไม่งอแง คนใช้งงแทน อิอิ

    ในรูปเป็นแบบหลวมๆครับ สามารถกดไฟcpuลงได้อีกนิด และกดclแรมได้อีกหน่อย
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรงจังคับพี่ maxsaag เท่า am2 เลยหนิ ไม่ต้องเปลี่ยนเลยครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member tonturedwind's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามวิธีของท่าน Maxsaag ดูนะขอรับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันก็แค่ อดีต ครับ ผ่านมาก็ผ่านไปครับ อิอิ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันก็แค่ อดีต ครับ ผ่านมาก็ผ่านไปครับ อิอิ
    แรงสาดดดดดด1:1ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •