overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จะใช้ พาวเวอร์ซับพาย 2 ตัวทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member weiser's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default จะใช้ พาวเวอร์ซับพาย 2 ตัวทำไง

    จะใช้ พาวเวอร์ซับพาย 2 ตัวทำไงดีคับ

    คือว่าตัวแรกเข้าเมนบอร์ดและอุปกรณ์ ภายในเครื่อง
    ส่วนอีกตัวเข้าพัดลม และอุปกรณ์



    เห็นพี่ผมบอกให้เกย์ ขาด้วยเอาทองแดงเสียบ เข้าที่แพงไฟที่เสียบเข้าเมนบอร์ด แบบต่อตรงด้วยไม่ต้องผ่าน เมนบอร์ด เวลาเราเปิดก็กด สวิตย์ที่ติดพาวเวอร์ซับพายของหลังแทน กดเปิดปุ๊บ พาวเวอร์ซับพายเริ่มทำงานเลย แบบนั้น ใครก็ได้สอนหน่อยย คับบ

  2. #2
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เคยเจอกระทู้ทำแบบนั้นอยู่เหมือนกัน

    รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member weiser's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ยังไงช่วยบอกหน่อยนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมอ่าน ภาษาท่านแล้ว..................ก้อพอเข้าใจนะ แต่.................................เฮ้ออออออออออ

  5. #5
    OverclockZone Member weiser's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    แบบว่าต่อซับพาย 2 ตัว แต่ตัวแรกกดเปิด ซับพายก็ทำงานปกติ แต่จะทำยังไงให้่ซับพายตัวที่ 2 ทำงานด้วยเพราะ มันไม่ทำงานอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kunubon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by weiser View Post
    แบบว่าต่อซับพาย 2 ตัว แต่ตัวแรกกดเปิด ซับพายก็ทำงานปกติ แต่จะทำยังไงให้่ซับพายตัวที่ 2 ทำงานด้วยเพราะ มันไม่ทำงานอะคับ
    ง่ายๆๆ คับเอาสาย สีเขียวต่อเข้ากับสายสีดำ อ่ะคับ แค่นี้ก็ทำงานแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    จั่มสายตรงPOWER สีเขียว/ดำจากM/Bแล้วเอามาจ๊ำสีเขียว/ดำกับPOWER อิกตัวพอเปิดเครื่อง POWER อิกตัวก้จะติดด้วยครับ จ๊ำ2สายพอครับ แบบนี้น่าจะง่ายสุดแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sumo_x1's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    คลอง6 รังสิต เซียร์

    Default

    เอา คลิปเหน็บกระดาษหรืออะไรก็ได้ครับ ที่นำไฟได้เอามาจิ้มหากัน กะหว่างสายสีเขียวกะสายสีดำครับหรืออาจนับ
    เอาก็ได้ครับช่องที่ 4 อีกอันช่องที่ 7 ครับ ให้ได้เป็นเขียวกับดำเป็นใช้ได้ครับ แล้วก็เสียบปลั๊กใช้ตามปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member MR.GUNCOM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Cool

    แบบนี้ครับ.......
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ตามนั้นคราบ ผมเคยลองแล้ว แต่ไม่มีที่ไว้ เลยไปถอยตัวที่ วัต เยอะมาใช้ดีกว่า ฮุ ฮุ

  11. #11
    OverclockZone Member nemisisz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เอาแบบง่ายสุดๆ ที่เคยทำนะครับ

    ก็คือ PSU ตัวหลัก ต่อลงบอร์ดไป (24Pin)
    ส่วนตัวที่ 2 ก็ เอาหัว 4Pin (ที่เพิ่มไฟ VGA) ยัดลงบอร์ดอย่างเดียวครับ

    พอเวลาเปิดเครื่องแล้ว เวลา บอร์ดมันทำงาน มันก็จะดึงไฟมา PSU ตัวที่2 ก็จะทำงานด้วยครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member weiser's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by MR.GUNCOM View Post
    แบบนี้ครับ.......
    หาซื้อได้มัย

  13. #13
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by weiser View Post
    หาซื้อได้มัย

    ผมก็มีครับ เอิก ตั้งแต่ซื้อ CASE มา เพิ่งรู้ว่ามันเอาไว้ทำอย่างนี้นี่เอง โง่มา นาน

  14. #14
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ดูวิธีทำ ที่เซียร์รังสิตมีขายครับ เป็นร้านเกี่ยวกับซ่อมเมนบอร์ด
    http://www.overclockzone.com/list.ph...er+Supply+Unit
    Last edited by sc; 21 Feb 2008 at 12:21:17.

  15. #15
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ฟามรู้อีกแระ

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    มีเคสรุ่นไหนใส่ PSU ได้สองตัวไหมนิ

  17. #17
    OverclockZone Member weiser's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    น่าจะมีนะคับบ

  18. #18
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    แล้วมันไม่เกะกะหรอท่าน ผมเคยลองทำอยู่แต่ สายโคตรเยอะ

  19. #19
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    มีเคสรุ่นไหนใส่ PSU ได้สองตัวไหมนิ

    มีครับ Stacker 810 ครับ มีสายต่อ PSU 2 ตัวมาให้ด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •