overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: งาน 3D กราฟฟิก

  1. #1
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default งาน 3D กราฟฟิก

    อยากทราบว่าอะไรมีส่วนเกี่ยวกับงาน 3D และพวก กราฟฟิก อย่าง photoshop

    CPU Ram หรือ การ์ดจอ ครับ

    พอดีผมจะอัพเกรดสักอย่างแต่งบน้อย (ขาย PSP Slim ได้เท่าไหร่งบก็เท่านั้นอ่ะครับ ใครสนใจ PM ไว้ได้ครับ)

    สเปคเครื่องผมน่ะครับ
    AMD64 3000+ @1.8Ghz
    Ram King 1g*1 512*2 bus667
    บอร์ด M2V <---- เก่ามาก ๆแล้ว ถ้าเปลี่ยนแล้วมันสามารถลากได้มั้ยครับ
    การ์ดจอ x1600pro 256Mb 128bit DDR2

    ผมทำงาน Photoshop ทีไรพอ move ทีมันก็ก็โหลดทีอ่ะครับ
    กลัวทำโปรเจ็คส่งจารไม่ทัน

    วอนผู้รู้ช่วยทีน่ะครับ ว่าผมควรเปลี่ยนอะไรดี

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ทั้ง 3 ตัวเกี่ยวหมดอะงับ...

    แต่เท่าที่ดู งาน photoshop ตาม spec นี้น่าจะทามได้ นิงับ มะน่าถึงกับ ขยับที load ที หรือว่าท่านทามงาน ภาพขนาดใหญ่มากๆ รายละเอียดสูงจัด @@?

    รบกวนเปิด task manager แล้ว save screen shot หน้า page file กับ process cpu ขณะทำงานที่ว่ามัน load หนัก มาจะช่วยฝห้ พิจารณาความต้องการของเครื่องในการทำงานของท่านได้ถูกต้องงับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เวลา มูบ CPUทำงาน 100% ครับ ลอง 2 หัวแรงๆ ครับ ลื่นทันทีรับรองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เวลา มูบ CPUทำงาน 100% ครับ ลอง 2 หัวแรงๆ ครับ ลื่นทันทีรับรองครับ
    2หัวที่ว่านี้ x2 ใช่ป่าวครับ

    มีรุ่นที่แน่ะนำมั้ยครับ ในใจผมว่าจะเอารุ่น 4000+

    เห็นเขาว่าลากได้ไกล ถ้าเป็นบอร์ด m2n-e

    แต่ผมคงไม่ลากอ่ะครับ เพราะทำงานทีเปิดไว้ทั้งวันกลัวเครื่องแฮงค์ งานไม่เสร็จอ่ะจิครับ

    ปล.ใครสนใจ PSP Slim สีดำ PM ไว้ได้ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งานแบบนี้ กัดฟัน 5200+ ตัว 90nm ไปเลยครับ

    แต่ 4000+ ก็ ดีกว่าเก่ามากแล้วนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    ถ้าเล่นงาน 3D อยู่ที่งานว่าเขียนในลักษณะไหน ทำงานพวกนี้ไม่แนะนำให้ Overclock เท่าใหร่ครับเพราะเครื่องต้องการความเสถียรมาก แต่ถ้าคิดว่าทำได้โดยเสถียรก็ไม่มีปัญหาครับ ส่วนCpu X2 4000+ ก็ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าได้แรงกว่านี้ก็ดี ถ้าเล่น X4 นี่สุดยอดครับ Render ครั้งละ4จุด ถ้าX2 ก็2จุด ถ้าที่คุณใช้อยู่ก็จุดเดียว อย่าลืมเพิ่มแรมด้วยนะครับ อย่างตําควรจะซัก2G

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เปลี่ยนcpu เป็น x2ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    2 หัวดีกว่าหัวเดียวครับ เอิ๊ก อย่างผมปกติ เรนเดอร์รูปเนี่ย cpu ทำงานหนักมากครับ ถ้าเปลี่ยน cpu แล้วน่าจะช่วยได้เยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

    ผมเอามาใช้ในงานสถาปัตยกรรมนี้แหละครับ

    Render SU+Vray ใช้ 3D ม่ะเปง - -*

    งั้นคงเปลี่ยน CPU อย่างเดียวก็คงพอละมั้งครับ งืม ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    แล้วตัว x4 Phenom เนี่ยใส่กะบอร์ด M2V ได้มั้ยครับ

    เจ้าตัว Phenom ราคาลงมาเยอะแล้วน่าสนเหมือนกันน่ะครับ

    แต่ถ้าบอร์ดใส่ไม่ได้ก็จบละกันคงต้องไปหา x2 แทน

  11. #11
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    photoshop แค่อ่อนๆก็ได้แล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by kujo009 View Post
    ขอบคุณทุกคนมากครับ

    ผมเอามาใช้ในงานสถาปัตยกรรมนี้แหละครับ

    Render SU+Vray ใช้ 3D ม่ะเปง - -*

    งั้นคงเปลี่ยน CPU อย่างเดียวก็คงพอละมั้งครับ งืม ๆ
    ถ้าอยู่ในช่วงฝึกก็เพิ่มแรมอย่างเดียวก่อนก็ได้ครับ หรือ CPU ค่อยตามมาทีหลังก็ได้ RamกับCPU มีผลมากตอนเรนเดอร์ ส่วนการ์ดจอไม่ต้องก็ได้ใช้ตัวที่มีอยู่นั่นแหละครับ แต่ตั้งให้เป็น Open GL มันก็แสดง Texture แบบ Realtime ได้แล้วครับ ถ้าใช้ในงานถาปัตย์ Photo Shop ไม่มากเท่าไหร่ครับ3Dมากกว่า

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kujo009 View Post
    แล้วตัว x4 Phenom เนี่ยใส่กะบอร์ด M2V ได้มั้ยครับ

    เจ้าตัว Phenom ราคาลงมาเยอะแล้วน่าสนเหมือนกันน่ะครับ

    แต่ถ้าบอร์ดใส่ไม่ได้ก็จบละกันคงต้องไปหา x2 แทน
    ไม่ต้องถึงกับ ฟีนอมก็ได้ครับ แค่ Photoshop ถ้าอยากจะรู้สึกว่ามันต่างกับของเดิมจริงๆ ลอง 6000+ ครับ ตอนนี้ราคา น่านครับ แค่นี้ก็ ไม่มีสดุด เวลาเลื่อนภาพแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bungygum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เอ่อ ก่อนจะอัพเข้าไปลองปรับค่าตรงนี้รึยังครับ สำหรับPhotoshop นะครับ

    1. คลิกเมนู Edit > Preferences > Memory & Image Cache
    2. ปรับที่ memory Usage ปกติโปรแกรมจะตั้งไว้ที่ 50%
    3. คลิกปุ่ม OK เป็นอันเสร็จ

    น่าจะช่วยได้เยอะพอสมควรนะครับ

    ส่วน 3D คงต้องพึ่งพาฮาร์ดแวร์แรงๆครับ ปั้นดมเดลไม่หนัก แต่เรนเดอร์นี่ละตัวดีเลย ยิ่งใช้ Vray ด้วยละก็....
    Last edited by bungygum; 20 Feb 2008 at 20:16:33.

  15. #15
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณงับ ตอนนี้มีคน จอง PSP ผมแล้ว น่าจะได้สัก 5000+ปลาย ๆละครับ

    งบเท่านี้ เอา Athlon X2 5200+ Socket AM2, 2.60GHz (13.0 x 200) , 1MB x 2 ดีม่ะครับ

    หรือสูงกว่านี้ดีครับ

    ผมคงเปลี่ยนแค่ CPU อย่างเดียวอ่ะครับ งบจำกัดครับ แฮะ ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member bungygum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    แนะนำอีกอย่างครับ ถ้าทำงานพวกนี้เป็นอาชีพลองเก็บเงินซื้อจอขนาดใหญ่มาใช้ดูครับ ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ 22" เวลาทำงานมีพื้นที่เยอะสุดๆ สบายกว่าเดิมเยอะเลยครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kujo009 View Post
    ขอบคุณงับ ตอนนี้มีคน จอง PSP ผมแล้ว น่าจะได้สัก 5000+ปลาย ๆละครับ

    งบเท่านี้ เอา Athlon X2 5200+ Socket AM2, 2.60GHz (13.0 x 200) , 1MB x 2 ดีม่ะครับ

    หรือสูงกว่านี้ดีครับ

    ผมคงเปลี่ยนแค่ CPU อย่างเดียวอ่ะครับ งบจำกัดครับ แฮะ ๆ
    แจ่มเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kujo009's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

    กระจ่างเลย อ่อ ผมไปค้นบอร์ด AMD มาเห็นมีคนบอกว่า

    ตัว x2 5200+ หายากเหรอครับ

    ที่พันทิพย์พอหาได้มั้ยครับแล้วราคาเท่าไหร่ครับ

    ผมคงทำงานนี้เป็นอาชีพแหละครับ (ถ้าผมจบปีหน้าอ่ะน่ะ ตอนนี้ ปี 3 แระ)

    เมื่อวันเสาร์ที่แล้วผมพึ่งไปสอย 19" Wide ของ LG 194WT มาอ่ะครับ

    ผมว่ามันก็มีพื้นที่มากเลยครับ สบายตามากมาย

    ปล.ขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ
    ปล.2 มีอะไรเสริม เสริมได้เลยครับ ผมเข้ามาอ่านเรื่อย ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    cpuแรงๆ+แรม2กิ๊ก สบายบรื๋อ อ่อHDDมีส่วนด้วย ส่วนกาดจอน้อยใช้กับเล่นเกมมากกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    ส่วนตัวผมพยายามปิดโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้ออก จะได้ทำงานได้อย่างเต็มที่อ่ะครับ เพราะตอนที่ 3d เวลาเปลี่ยน viewport แล้วมันไม่ติดมือจะแอบหงุดหงิดนิดหน่อยอ่ะครับ แหะๆๆ
    ถ้าเป็นผมคงเปลี่ยนเป็น 2 หัว+แรม อย่างที่ท่านอื่นๆว่ามาก็คงพอแล้วอ่ะครับ
    เมนบอร์ดจะเปลี่ยนก็ได้ไม่เปลี่ยนก็ได้นะครับ แล้วแต่งบประมาณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •