overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีแผนจะทำ Dual Power-Supply-Unit หน่ะครับ ขำคำแนะนำด้วย

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Cool มีแผนจะทำ Dual Power-Supply-Unit หน่ะครับ ขำคำแนะนำด้วย

    สวัสดีครับ พี่ๆชาว OverclockZone ทุกท่าน
    วันนี้ผมมีคำถามอยากให้พี่แนะนำครับ เกี่ยวกับการทำ พาวเวอร์ซัพพลาย 2 ตัว ใน system เดียวกัน
    คือตอนนี้ ผมมี ASUS A-55GA 550w เป็น วัตต์แท้ครับ แต่มีภาคจ่ายไฟแค่ 2 เฟส แล้วก็ เฟสละ 18A เองครับ ทำให้ตอนนี้
    เหมือนจะพา Q6600@3600MHz - P5K-E Wifi ต่อไฟ 8pin - G80 8800GTS 700/2040 RevA3. ไปไม่ค่อยไหวแล้วหละครับ
    ตอนเทสท์ 3DMark06 ไฟดร๊อปเหลือ 11.70v เลยครับ ช่อง +12 เซ็งเลยทีนี้

    เลยอยากมาขอคำแนะนำครับ ว่าถ้าเกิดต่อPSU เพิ่มอีกตัวโดยใช้สายสวิตช์ ควรจะต่อแบบไหนดีครับ

    ตามที่วางplan ไว้ตอนนี้ก็จะมีดังนี้ครับ

    Planแรก :

    PSU1 : Asus-A55GA
    ต่อเข้า24Pin และ HDD - DVD RW

    PSU2: (ตัวที่จะให้แนะนำ)
    ต่อ 8800GTS G80 A3 และพวก พัดลม - Pumpน้ำ <<< PSU 2 นี่อยากจะเผื่อเอาไว้ SLI ด้วยครับ)



    Plan2 :

    PSU1 : จะเป็นตัวที่ผมมีหรือตัวใหม่ก็ได้ครับ
    ต่อ บอร์ด - พัดลม - ปั้ม

    PSU2 : การ์ดจอ - HDD - DVD-RW (ให้ไฟแรงพอ SLI ด้วยนะครับ)




    แนะนำหน่อยครับ ว่า PSU ตัวที่ซื้อเพิ่มเนี่ย แล้วไม่เกินความจำเป็น ควรจะซื้อตัวไหนดีครับ ที่มันต่อ SLI การ์ดที่กินไฟระดับ 8800Ultra ได้หน่ะครับ (โดยที่ไม่ต่อเข้าเมนบอร์ด จ่ายไฟให้ VGAx2 และก็ พัดลม12cm 8 ตัว - ปั้ม)



    ขอบคุณครับ ถ้าคำพูดของผมไม่ค่อยเคลียร์หรือวกไปวนมา รบกวนบอกด้วยนะครับ แฮะๆ
    พอดีเป็นแค่เด็กอายุ 14 กำลังจะทำบัตรเดือน 5 นี้ อาจจะความรู้ยังไม่แน่นเท่าที่ควรครับ ฝากตัวด้วย
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    แนะนำว่าให้ขายตัวที่มีอยู่ออกไปก่อน แล้วไปซื้อ PC-Power&Cooling(OCZ) รุ่น Silencer 750 Quad = 6,500 มาต่อครับ ตอบไม่ถูกใจต้องขออภัยด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    มันมีวิธีทำอยู่นะ แต่ไม่รูจะมีผลข้างเคียงที่จะทำให้ อุปกรณ์ต่างๆชำรุดบ้างรึเปล่า ไม่รูจะคุ้มกันรึเปล่าอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมก็ว่าขายตัวเก่าทิ้ง แล้วไปซื้อพวก Watt สูงๆมาใช้ตัวเดียวเต็มๆดีกว่า






    ปล.สบายใจกว่า

  5. #5
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    มันจะมีผลข้างเคียงจริงเหรอครับ แล้วทำไมคนถึงไม่ค่อยทำ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  6. #6
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    รกเคส หนัก ต้องเสียบไฟเพิ่ม โอกาสที่สายจะช็อตกันก็มีสูง

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    มันจะไม่สอดคล้องกันเท่าไรนะสิ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ถ้าเกิดเคสผมใหญ่พอที่จะใส่ Power2 ตัวโดยที่ยัดเข้าไปไว้ในเคสหละครับ คิดว่าเป็นไง
    แล้วทำไมถึงสาช๊อตกันครับ ถ้าเกิดสายสวิตช์นั้นเราไม่ได้โมเอง ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ก็ถ้ามั่นใจจะลองดูก็ได้ครับ ทุกอย่างมันอยู่ที่ความพอใจ แต่ power ที่จะซื้อเพิ่มมันราคาเท่าไหร่อ่ะ ถ้ามันเกือบสี่พัน ผมว่าทำตามที่ผมแนะไว้มันน่าจะเวิร์คกว่าครับ ได้ของดีใช้ทีเดียวจบ

  10. #10
    OverclockZone Member Renew's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมว่าไม่ดีแน่นอนครับ---มันจะทำให้เกิดGND LooP ที่ใหญ่มาก
    แต่ถ้าจาลองดูก็โอเคครับ ใด้ผลยังไงบอกด้วยนะครับ

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    GND Loop คืออะไรครับ ??
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  12. #12
    OverclockZone Member lovelak's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    silom patpong surawong wongwianyai

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมก็อีก1ที่แนะนำใช้ขายไปแล้วใช้1อันแหล่มๆ ด้วยอย่างเค้าว่า

    แต่ท่านไม่เชื่อใช้2อันก็ได้ครับ ไม่มีใครว่า ก็ของ ของท่านเอง หุหุ

    ใช้2อันมันก็ใช้ได้น่ะ ผมก็เคยทำนานและ

  14. #14
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    GND = Ground
    Loop = วน

    อย่างนี้มั่ง

  15. #15
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วผลเสียมันเป็นอย่างไรครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  16. #16
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    แล้วผลเสียมันเป็นอย่างไรครับ ?

    ผลเสียของมันจริงๆแล้วไม่มีหรอกครับ .. แต่ที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่คนเค้าไม่ทำกัน เพราะมันเสียเวลา และเปลืองพื้นที่

    ไอ้ที่เค้าใช้ 2xPSU ในซิสเต็มเดียวเนี่ย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่เล่นกันแบบ eXtreme กันซ่ะส่วนใหญ่ครับ

    โดยที่ PSU 1ตัวของเค้านั้น เป็นแหล่งจ่ายที่มีกำลังจ่ายไฟอย่างเหลือเฟือแล้ว แต่ว่า เค้าต้องการซึ่งความมีเสถียรภาพ

    โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าปัญหาที่ซิสเต็มไม่เสถียรนั้น ไม่ได้มาจาก PSU ที่เค้าใช้อยู่ในตอนนั้น ..



    ไอ้ 2xPSU เนี่ย ตัวผมก็เคยทำครับ ไม่ได้อยากเย็นอะไรเลย

    ใช้สายไฟแค่สองเส้น Jump ให้ PSU ทั้งสองลูกทำงานพร้อมกัน และดับพร้อมๆกัน ในเวลาที่ใก้ลเคียงกัน

    แต่ปัญหาก็คือ เกะกะ และเทอะทะมากเกินไป บางครั้ง 2xPSU ก็ไม่ได้ทำให้ เกิดความเพียงพอในซิสเต็มนั้นๆ

    จึงอยากจะแนะนำว่า ซิสเต็มของคุณน้องเนี่ยน่ะครับ เป็นซิสเต็มที่ค่อนข้างจะกินไฟซักนิดนึง

    พวก CPU Q6600 @3.6GHz + G80 8800GTS เนี่ย

    ไปหา PSU ที่มีกำลังในการจ่ายไฟสูงขึ้นมาหน่อยที่ 600 - 700 ก็เหลือเฟือมากๆแล้วครับ ..

    ส่วน Asus A-55GA เนี่ย ถ้ามันยังใช้ได้ ก็ยังไม่ต้องไปทำอะไรกับมันหรอกครับ !!

    ขอแนะนำแค่นี้ล่ะกันครับ ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •