overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ซื้อ MSI K9A2 platinum พร้อม phenom 9500 มาแล้ว boot ยังไม่ขึ้นเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default ซื้อ MSI K9A2 platinum พร้อม phenom 9500 มาแล้ว boot ยังไม่ขึ้นเลย

    มีเรื่องเศร้าขอความเห็นความช่วยเหลือครับ
    3870
    คือเรื่องของเรื่องเก็บเิงินได้ก้อนนึง ก็เลยอยากได้ phenom มาเชยชม เพราะไม่ได upมานานแล้ว ของเก่ายังเป็น 939 รุ่่นสุดท้ายอยู่เลย ก็เลยซื้อ board + cpu + ram มา upgrade เครื่อง เพราะเดือนก่อนโน้นเจียดเงินไปซื้อ hd3870 มาก่อนหน้านี้แล้ว

    ซื้อมาก็กะว่าจะเอามาประกอบคงไม่นาน เพราะมี power supply enermax อยู่แล้ว 460 watt คงพอ ปัญหาตอนนี้คือเสียบ power ใส่ card ต่าง ๆ boot ยังไม่ขึ้นเลยครับ ตอนแรกนึกว่าเสียบพวกสาย cable ผิด หรือว่าเสียบสาย power switch ผิด ลองไล่ดูก็ถูกตามที่ดูคู่มือ ลองถอดออก แล้วก็กด switch power บน board ก็เงียบ สังเกตุเห็นว่าไฟเข้า board เพราะไฟ led มันขึ้นเขียวเลย พัดลม cpu ก็ไม่ติด ไม่เสียง post อะไรขึ้นมาด้วย เง็ง

    ตอนนี้เลยถอดมากลับมาใช้ ของเดิม A8N SLI deluxe ตัวเดิม ก็เปิดติด เริ่มเง็งแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ขอความเห็นหน่อยครับ หรือว่า board มันเสีย? หรือ cpu เจ๊ง งงมาก เสียตังไปตั้ง 17,000 กว่า ๆ

    ขอ list อุปกรณ์ให้ลองดูนะครับ

    - case coolermaster Centurian 5
    - MB - MSI K9A2 Platinum
    - RAM Geil ddr2 800 ram คู่ 1G x 2 อันที่สีส้ม ๆ น่ะครับ
    - Card จอ HD3870 ของ Sapphire
    - Power supply : Enermax 460W
    - Hardisk มีทั้ง PATA และ SATA

    ่ช่วยผมด้วยครับ อูตส่าห์แบกกลับมาหนักมากจากพันทิพ ต้องหนึงานไปซื้อด้วย ถ้าต้องเอาไปซ่อมคงยาก

    แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    สงสัยต้องกลับไปพันทิพ แล้วก็ เปลี่ยนของใหม่มาใช้ซะเลย

  3. #3
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันเเฮะรอท่านต่อไปละกัน เเต่เซร็งจิงๆเเบบนี้ยอมรับ

  4. #4
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by incubus View Post
    ไม่ทราบเหมือนกันเเฮะรอท่านต่อไปละกัน เเต่เซร็งจิงๆเเบบนี้ยอมรับ
    ตามนั่นครับ

    จากประสบการ์ส่วนตัวผมว่าน่าจะเป็นที่บอร์ทครับ เพราะผมเคยสงสัยว่าถ้าไม่ใส่ซิง เนี่ยมันจะร้อนขนาดไหน (สมัยนั่นผมได้ลองกับ Duron 800) โดยเอาซิงออกแล้วใช้นิ้วแทนซิง (เป็นการคลายความสงสัยว่ามันร้อนจริงไหม) (ร้อนแปปเลย) จากนั่นก็ประกอบกับเหมือนเดิม สิ่งที่ตามมาคือเปิดไม่ติดครับ (แต๊ปแล้ว cpu ตู) ถึง cpu จะเสียแต่พัดลมต่างๆ ก็ทำงานได้ปกติ รวมถึงพัดลม cup ก็ยังทำงานปกติ ลองเช็คบอร์ทดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    - อาการน่าจัมาจาก Power จ่ายไฟไม่พอ ลองเปลี่ยน Power ดูครับ
    - ผมเคยขายบอร์ดให้น้องคนหนึ่งไป โทรมาต่อว่าว่าผมเอาบอร์ดเสียไปขายให้หรือเปล่า ผมก็ถามอาการเป็นเหมือนท่านเลย เปลี่ยน Power ก็หาย ก่อนไปเคลมลองยืม Power ใครมาลองก่อน ก่อนที่ไปเคลมจะได้ของวนซ่อมมาใช้ ไม่คุ้มนะครับ เเล้ว MSI ตอนนี้กำลังมีปัญหาเรื่องเคลมของอยู่ ว่างลองเข้าห้อง MSI ดู อ่านเเล้วอึ้งเลย

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ลอง Clear Bios ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ห้อง MSI ตอนนี้เดือดมากๆ เอิ้กๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองเอาออกมาประกอบนอกเคส แล้วเปิดดูครับ ว่าติดเปล่า อันนี้ผมเจอร์กะตัวเอง ซื่อบอร์ดมาใหม่ประกอบลงเคส
    ผลปรากฎ เงียบ ลองเอาของเก่าประกอบลงเคสใหม่ ติดแหะ งงละซิครับ บอร์ดเสียแน่นอน โทรถามเพื่อนที่เป็็นช่าง มันบอกลองเอาออกมาเปิดนอกเคสดู อาจเป็นที่เคสไฟรั่วก็ได้ ผลติดครับ เอาลงเคสแหะๆมืด ต้องรีบไปซื่อเคสใหม่ เผื่อมาลองรับบอร์ดใหม่ เซงเลยตู
    ผมไม่แน่ใจว่าเหตุการแบบผมจะเข้ากะของคุณเปล่านะครับ ผมเปรี่ยนแต่บอร์ด cpu เดิม
    ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด่วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ลองเอาออกมาประกอบนอกเคส แล้วเปิดดูครับ ว่าติดเปล่า อันนี้ผมเจอร์กะตัวเอง ซื่อบอร์ดมาใหม่ประกอบลงเคส
    ผลปรากฎ เงียบ ลองเอาของเก่าประกอบลงเคสใหม่ ติดแหะ งงละซิครับ บอร์ดเสียแน่นอน โทรถามเพื่อนที่เป็็นช่าง มันบอกลองเอาออกมาเปิดนอกเคสดู อาจเป็นที่เคสไฟรั่วก็ได้ ผลติดครับ เอาลงเคสแหะๆมืด ต้องรีบไปซื่อเคสใหม่ เผื่อมาลองรับบอร์ดใหม่ เซงเลยตู
    ผมไม่แน่ใจว่าเหตุการแบบผมจะเข้ากะของคุณเปล่านะครับ ผมเปรี่ยนแต่บอร์ด cpu เดิม
    ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด่วยนะครับ

    --------------------------------------------------------------
    อาการไฟรั่วลงบอร์ดอ่ะท่าน หรือลองดูหลัง Mainboard ว่ามีขาวกอุปกรณ์มันยาวเกินไปไหม เพราะเวลาประประกอบมันจะไปโดนเหล็ก ไฟจะรั่วลงบอร์ด ให้ชัวป์ก็หาเทปกาวแปะก่อนเอา Mainboard ลงก็พอ ไม่ต้องซื้อใหม่หรอกท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ลองเอาออกมาเสียบข้างนอกแล้วครับ แถมเปลี่ยน card จาก 3870 เป็น 7600 GS ตัวเก่า เผื่อไฟไม่พอ ก็ยังไม่ติดอีก เง็งมาก

    ตอนนี้เลยให้น้องไป claim อยู่พร้อมกับให้ไปซื้อ case + power ใหม่ซะเลยตัดปัญหา แล้วก็ให้ร้านประกอบให้เลย จะได้รู้แล้วรู้รอดไป

    ผมละงงว่า ทำไม comp board เก่าถึงไม่เห็น set ยากเท่าบอร์ดรุ่นใหม่ๆ เลย เสียบปุ๊บ เรียบร้อย เฮ้อ

    มีเรื่องถามนิดนึงด้วยครับสำหรับคนที่ใช้ MSI dual core cell มันทำอะไรครับ

    แล้วก็ Phenom มัน OC ใช้บอร์ดนี้ได้แค่ไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Clear Cmos ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    Update ครับ ไปที่ร้าน เปิดไม่ติด บอร์ดคงเจ๊งแน่ ส่วน CPU เอาไปใส่อีกเครื่องที่ร้าน ก็เปิดไม่ติด

    ทำไมเสียพร้อมกันหว่า เง็ง ดวงเฮงจิง ๆ ด้วยเนี่ย

    รอ claim เป็นตัวใหม่อยู่ครับ เฮ้อออออออออ

  13. #13
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เ ถ อ ะ ๆ ๆ อ า ก า ร เ ดี ย ว กั น เ ล ย ค รั บ
    ไ ฟ บ อ ร์ ด ขึ้ น . . . เ เ ต่ พั ด ล ม ไ ม่ ห มุ น ไ ม่ มี เ สี ย ง ใ ด ๆ

    ห น้ า ซี ด เ ล ย คิ ด ว่ า บ อ ร์ ด พั ง . . . . เ อ า เ เ ล้ ว ไ ง

    ย ก ไ ป พั น ทิ พ ทั้ ง เ ค รื่ อ ง (ใ น ใ จ ยั ง คิ ด ไ ม่ น่ า เ ป็ น ที่ บ อ ร์ ด ทั้ ง เ อ า ไ ป ทั้ ง เ ค รื่ อ ง เ ล ย จ ะ ไ ด้ ไ ม่ ต้ อ ง ไ ป ๆ ม า ๆ)

    ถึ ง ร้ า น ดั น เ ปิ ด ติ ด . . . พ อ ปิ ด เ ค รื่ อ ง เ ปิ ด อี ก ที ไ ม่ ติ ด ทำ ไ ง ก็ ไ ม่ ติ ด . . . เ ห อ ๆ ๆ เ อ า ล ะ ไ ง . . . . พ อ ดี วั น นั้ น ค น เ เ บ ก ค อ ม ม า ที่ ร้ า น 4 - 5 ค น อ า ก า ร เ เ บ บ ด้ ว ย กั น คื อ PSU เ สี ย

    เ ล ย คุ ย ก ะ ช่ า ง ใ ห้ ล อ ง เ ป ลี ย น PSU ตั ว อื่ น ม า ล อ ง . . . อ๊ ะ เ ปิ ด ติ ด เ ล ย เ ค ร ม ไ ด้ ข อ ง ใ ห ม่ ม า เ ล ย ส บ า ย ใ จ ต อ น นี้ ก็ ใ ช่ อ ยู่ ไ ม่ มี ปั ญ ห า อ ะ ไ ร เ เ ล้ ว . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    เ ถ อ ะ ๆ ๆ อ า ก า ร เ ดี ย ว กั น เ ล ย ค รั บ
    ไ ฟ บ อ ร์ ด ขึ้ น . . . เ เ ต่ พั ด ล ม ไ ม่ ห มุ น ไ ม่ มี เ สี ย ง ใ ด ๆ

    ห น้ า ซี ด เ ล ย คิ ด ว่ า บ อ ร์ ด พั ง . . . . เ อ า เ เ ล้ ว ไ ง

    ย ก ไ ป พั น ทิ พ ทั้ ง เ ค รื่ อ ง (ใ น ใ จ ยั ง คิ ด ไ ม่ น่ า เ ป็ น ที่ บ อ ร์ ด ทั้ ง เ อ า ไ ป ทั้ ง เ ค รื่ อ ง เ ล ย จ ะ ไ ด้ ไ ม่ ต้ อ ง ไ ป ๆ ม า ๆ)

    ถึ ง ร้ า น ดั น เ ปิ ด ติ ด . . . พ อ ปิ ด เ ค รื่ อ ง เ ปิ ด อี ก ที ไ ม่ ติ ด ทำ ไ ง ก็ ไ ม่ ติ ด . . . เ ห อ ๆ ๆ เ อ า ล ะ ไ ง . . . . พ อ ดี วั น นั้ น ค น เ เ บ ก ค อ ม ม า ที่ ร้ า น 4 - 5 ค น อ า ก า ร เ เ บ บ ด้ ว ย กั น คื อ PSU เ สี ย

    เ ล ย คุ ย ก ะ ช่ า ง ใ ห้ ล อ ง เ ป ลี ย น PSU ตั ว อื่ น ม า ล อ ง . . . อ๊ ะ เ ปิ ด ติ ด เ ล ย เ ค ร ม ไ ด้ ข อ ง ใ ห ม่ ม า เ ล ย ส บ า ย ใ จ ต อ น นี้ ก็ ใ ช่ อ ยู่ ไ ม่ มี ปั ญ ห า อ ะ ไ ร เ เ ล้ ว . . . .
    ว่าเเต่PSUที่เสียนี้ของอาไรอะ มันเสียหรือ W ไม่พออะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ThermalTake ค รั บ ...... ตั ว ก า ร น่ า จ ะ ม า จ า ก ไ ฟ ก ร ะ ช า ก อ ย่ า ง เ เ ร ง เ พ ร า ะ ห ม้ อ เ เ ป ล ง โ ร ง เ เ ป ล ง ไ ฟ ฟ้ า ย่ อ ย เ เ ถ ว บ้ า น ผ ม ร ะ เ บิ ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •