overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จัดเครื่องใหม่(ผสมของเครื่องเก่า+ซื้อใหม่) ขอข้อมูล คำชี้แนะ คำวิจารณ์ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default จัดเครื่องใหม่(ผสมของเครื่องเก่า+ซื้อใหม่) ขอข้อมูล คำชี้แนะ คำวิจารณ์ครับ

    เหตุที่ว่า ขณะนี้ น้อง PIII 667Mhz ได้สิ้นใจลงอย่างปัจจุบันทันด่วน (เอาข้อมูลงานออกมาเสร็จปุ๊บพังทันทีเลย)
    จึงต้องหากำลังสำรองมาใ้ช้งานแทนภายใน 1 สัปดาห์

    อันนี้เป็น 2 เครื่องเดิมที่เหลืออยู่ ใช้ภาพเอาน่าจะดูง่ายกว่านะ




    อันนี้เป็น 3 เครื่องใหม่ แบบที่ 1 ที่จัดไว้





    อันนี้เป็น 3 เครื่องใหม่ แบบที่ 2



    ควรจะเลือกแบบไหนดีครับ หรือท่านใดอาจเห็นแตกต่างก็ได้ครับ ผมมีงบประมาณไม่เกิน 40,000 บาทครับ (ไม่อยากให้เกินนี้ แต่น้อยกว่า เช่น 20,000 25,000 ก็ได้)

    เครื่องที่หนึ่งใช้เพื่อความบันเทิงอย่างเดียวครับ เกมส์ล้วน ๆ
    เครื่องที่สองใช้ทำงานไม่สำคัญมาก แปลงไฟล์ โหลดบิท เปิดเว็บ พิมพ์เอกสาร MS office
    เครื่องที่สา่มใช้ทำงานที่เป็นความลับทางราชการ ไม่ต่อเน็ท ใช้ Dos Word



    มีคำถามด้วยครับ
    1. P5B-Deluxe ใช้กับ Q6600 และ E8400 ได้หรือไม่และใช้ได้ดีไหมครับ

    2. PSU มีตัวไหนที่น่าใช้กว่า Enermax Liberty 500Watt ไหมครับ (แบบถูกกว่า)




    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบ ทุกความเห็น ทุกคำวิจารณ์ครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซ้ำๆๆ มาไง 2 ทีเลย
    Last edited by wikorn; 21 Feb 2008 at 23:29:32.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถามใหม่ดีกว่าครับ คือผม งง อะครับ

    1 ต้องการ 3 เครื่อใช้ใหม่ครับ
    2 ต้องการแค่ เคช+เครื่องใน ไม่เอาจอทั้ง 3 เครื่อง
    3 ---เครื่องที่หนึ่งใช้เพื่อความบันเทิงอย่างเดียวครับ เกมส์ล้วน ๆ งบเท่าไร
    ----เครื่องที่สองใช้ทำงานไม่สำคัญมาก แปลงไฟล์ โหลดบิท เปิดเว็บ พิมพ์เอกสาร MS office งบเท่าไร
    ----เครื่องที่สา่มใช้ทำงานที่เป็นความลับทางราชการ ไม่ต่อเน็ท ใช้ Dos Word งบเท่าไร แล้วงานความลับเนี้ย มันใช้ความจุมากใหมจัดไม่ถูกครับ


    หรือ ทั้ง3 เครื่อง รวมกัน ไม่เกิน 40000

    มีคำถามด้วยครับ
    1. P5B-Deluxe ใช้กับ Q6600 และ E8400 ได้หรือไม่และใช้ได้ดีไหมครับ
    ชิพ 965 ใส่Q6600 ได้ 100% ส่วน CPUแบบ 1333 อย่าง 8400 นั้น ไม่แน่ใจ ต้องดูในเวป ASUS หน้าใบออสว่า ออกเวอร์ชั้นมารองรับ 1333 ใหมครับ

    2. PSU มีตัวไหนที่น่าใช้กว่า Enermax Liberty 500Watt ไหมครับ (แบบถูกกว่า)
    ลองดู ASUS 550W ราคาประมาณ 3800 หรือ TREMALTARK ครับ ราคาไกล้ๆกัน
    Last edited by wikorn; 21 Feb 2008 at 23:30:19.

  4. #4
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Talking

    ถามใหม่ดีกว่าครับ คือผม งง อะครับ
    ขออภัยครับที่ตั้งถามไม่ค่อยเคลีย อธิบายยังไงให้คนอ่านเข้าใจง่าย ๆ ดีหว่า T__T



    คือตอนนี้มีคอมอยู่ 2 เครื่องครับ จะทำเครื่องใหม่ 1 เครื่อง เพื่อมาใช้แทนตัวที่เสียไปโดยผสมอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม และซื้อของใหม่ใส่เครื่องที่ 1 ด้วยน่ะครับ แบบทดของกันน่ะครับ

    ยกตัวอย่างเช่น

    CPUเครื่องที่จะทำใหม่ ผมจะเอา E2140 ที่มีอยู่เดิมมาจากเครื่องที่สอง และให้เครื่องที่สอง เอา E6600 จากเครื่องที่ 1มา แล้วเครื่องที่ 1 ก็ไปซื้อ Q6600 ใส่ใหม่น่ะครับ ( งงไหมครับ )

    RAM เดิมผมมี Corsair 2GB + Kingston 2GB ผมก็กระจายแรม Kingston ออกมา โดยเอาไปใส่เครื่องที่ 3 1GB และเหลือไว้เครื่องที่ 2 1GB ทำให้ผมไม่ต้องซื้อแรมเพิ่ม (งงไหมครับ )


    หรืออีกตัวอย่างนึงให้เห็นง่าย ๆ บ้านนึงมีพี่น้อง 3 คน เสื้อของน้องคนเล็กขาด น้องคนเล็กเลยไปขอเสื้อของพี่คนรองมาใส่ แล้วพี่คนรองก็ไปขอเสื้อพี่คนโตมาใส่ ส่วนพี่คนโตไปซื้อเสื้อใหม่มาใส่ ( -*- ย่อหน้านี้ หวังว่าจะไม่งงแล้วนะ )


    หรือลองดูรูปที่ผมทำไว้ก็ได้ครับ ทั้งรูปของที่มีอยู่เดิม และชุดที่จะเซ็ตขึ้นมาใหม่ + ของที่ต้องซื้อเพิ่ม


    1 ต้องการ 3 เครื่องใช้ใหม่ครับ
    เครื่องเดียวครับท่าน

    2 ต้องการแค่ เคช+เครื่องใน ไม่เอาจอทั้ง 3 เครื่อง
    จอมีแล้วครับ

    3 ---เครื่องที่หนึ่งใช้เพื่อความบันเทิงอย่างเดียวครับ เกมส์ล้วน ๆ งบเท่าไร
    ----เครื่องที่สองใช้ทำงานไม่สำคัญมาก แปลงไฟล์ โหลดบิท เปิดเว็บ พิมพ์เอกสาร MS office งบเท่าไร
    ----เครื่องที่สา่มใช้ทำงานที่เป็นความลับทางราชการ ไม่ต่อเน็ท ใช้ Dos Word งบเท่าไร แล้วงานความลับเนี้ย มันใช้ความจุมากใหมจัดไม่ถูกครับ
    อันนี้ แค่บอกเฉย ๆ ว่าแต่ละเครื่องใ้ช้ทำงานอะไรบ้าง เพื่อไปเทียบกับที่ผมจัดไว้ในรูป ส่วนโปรแกรมของเครื่องที่ 3 คล้ายกับพวก CU Word ครับ



    สรุป ผมถามความเห็นน่ะครับ ว่าที่จัดไว้แล้วทั้ง 2 แบบตามรูปด้านบนนั้นใช้ได้หรือไม่ครับ หรือมีตรงไหนที่บกพร่องหรือเปล่าครับ

    ขออภัยที่ทำให้งงนะครับ แบบว่า พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ
    Last edited by nameless; 22 Feb 2008 at 00:12:15.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อืม แบบนี้เข้าใจแล้ว คิดแปป ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สีดำ ของเก่า
    สีแดง ต้องจ่ายตังซื้อนะครับ

    เครื่องแรก เกมส์ล่วนๆ
    Q6600 9600
    ASUS P5B-DELUX
    CORSAIR XMS2 2G
    GF8800GTS 92 GALAXCy 12000 หรือจะเอาแต่ 8800GT ก็ได้แล้วแค่ความต้องการครับ 9000 บาท
    SAGATE 250Gx2 RAID0
    PSU ASUS 550W 3900


    เครื่อง 2งานไม่สำคัญมาก แปลงไฟล์ โหลดบิท เปิดเว็บ พิมพ์เอกสาร MS
    E6600
    ASUS P5KDL P31 2700
    KINGTON 2G
    GF7900GS
    HDD SEGATE 320G 3000
    ENERMAX 460W




    เครื่อง3 ใช้ทำงานที่เป็นความลับทางราชการ ไม่ต่อเน็ท ใช้ Dos Word
    ไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไรแต่ ผมว่า ไม่น่ามีปัญหากับ สเปคนี้
    E2140
    ASROCK 1333-667
    RAM KINGTON 667 1Gx2 1400
    MAXTOR 250G
    GF8500GT
    DELUX 450

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    โอ้ว ขอบคุณครับ

    แต่บอร์ด P5KDL ?? ผมหาไม่เจอแฮะ เจอแต่ P5KPL เป็น G31 ครับ

    ขอบคุณเรื่อง PSU ที่แนะนำด้วยครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    P5KPL พิมพ์ผิดครับโทษที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •