overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีแรม1กิ๊ก ตั้งvitual memory เท่าไรห่ดี

  1. #1
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default มีแรม1กิ๊ก ตั้งvitual memory เท่าไรห่ดี

    มีแรม1กิ๊ก ตั้งvitual memory เท่าไรห่ดี เล่นเกมหนักๆเลย

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    มีแรม1กิ๊ก ตั้งvitual memory เท่าไรห่ดี เล่นเกมหนักๆเลย
    วินโดวส์มัน ตั้งให้มาแล้วไม่ใช้รือครับ แต่ถ้าจะตั้งเอง เอา จำนวนแรม * 1.5 ของแรม ครับ 1024*1.2 = 1536

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK View Post
    วินโดวส์มัน ตั้งให้มาแล้วไม่ใช้รือครับ แต่ถ้าจะตั้งเอง เอา จำนวนแรม * 1.5 ของแรม ครับ 1024*1.2 = 1536
    กำจิ้มพิด
    1024*1.5 ครับ

  4. #4
    นานาจิตตัง
    Guest

    Default

    ถ้าเป็นผม ผมจะไม่ตั้งครับ ใช้เป็น 0 ไปเลยครับ

    รับรองเร็วกว่าเดิมแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองดู

    ถ้าคิดว่ามีแรมมากพอก็ไม่ต้องใช้ vitual memory ให้ถ่วงเครื่อง

    ถ้าตั้ง vitual memory ไว้ แม้เครื่องจะไม่ได้ใช้ แรม เยอะมากนักแต่มันก็จะเอาข้อมูลส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้ไปเก็บไว้ใน vitual memory ครับ ทำให้ใช้เวลานานในการโหลดข้อมูลส่วนนั้นมาใช้งาน ทั้งๆที่พื้นที่ แรม เราก็เหลือตั้งเยอะ ก็เอามันเก็บไว่ใน แรม ทั้งหมดเลยดีกว่า เร็วกว่า ชัวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ผมตั้ง 512mb เอง เพราะ ลำพัง 1g ก้ใช้ไม่หมด จะสำรองไปทำไมเยอะ ๆ ...

    แต่ผมเล่นเกมไม่หนักมากน่ะ fm2007 titanquest ไรเงี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    RAM มากกว่า 2GB ขึ้นไปแนะนำให้ Disable ไปเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ตั้งให้ system manage size เอาเลยคับ

    จิงๆ เราไม่ควรจะไปกำหนดนะ
    เพราะการใช้งานไม่เหมือนกันบางทีเราอาจะกำหนดไม่ตรงก็ได้

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ปล่อยให้เครื่องมันจัดการเองไปเถอะครับ 1GB ขึ้นไปส่วนใหญ่จะไม่มีปัญหาอยู่แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Jack_ITM's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ไปเซตใน registy ให้มานใช้ Ram ให้หมดก่อนไปใช้ Vitual ram ก็ได้ครับ หาข้อมูลเองเน้อ จำไม่ได้แล้ว

  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    โฮ๊ะๆ

    ลองรัน Photoshop, Illustrator, Dreamweaver และ Macromedia Flash 8 แล้วทำงานไปพร้อมๆกันดูสิ่ครับ


  11. #11
    OverclockZone Member Akabane`'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    โฮ๊ะๆ

    ลองรัน Photoshop, Illustrator, Dreamweaver และ Macromedia Flash 8 แล้วทำงานไปพร้อมๆกันดูสิ่ครับ
    อาจได้เห็นเครื่องเป็นลมต่อหน้าต่อตาล่ะคับ

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เป็นผมตั้งไว้ 2 GB ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member poom's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ผมตั้ง2048เลย

  14. #14
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ได้ตั้งเลย...ปล่อยให้ Windows มันจัดการให้น่ะ

  15. #15

    Default

    ไม่ต้องรันไรมากมายหรอกก ผมเล่นDark Messiah มันล่อไป กิ๊กกว่าๆๆแล้วอ่ะ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    โฮ๊ะๆ

    ลองรัน Photoshop, Illustrator, Dreamweaver และ Macromedia Flash 8 แล้วทำงานไปพร้อมๆกันดูสิ่ครับ
    โหดเกิน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •