overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: windows Vista ทำไมปัญหาแยะจัง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Thumbs down windows Vista ทำไมปัญหาแยะจัง

    ใช้ windows Vista Home P. ถูกต้องตามกฎหมาย โดยใช้เครื่อง Acer Spec. สูงพอสมควร มาตั้งแต่เดือนกันยา 2550 มีปัญหาหลายๆ อย่าง เช่น
    1.จะหาโปรแกรมไวรัสมาลง( ที่ถูกกฎหมาย) ก็ยาก เลยใช้เพียง Nod32 ฉบับของแถม
    2.เล่นเพลงใน Net หรือ เพลงในเครื่อง สักเพลงหรือสองเพลงเครื่องจะขอปิด Media Player
    3.สอบถามตัวแทนที่ขายมามักไม่ได้เรื่อง ทำท่างงเสียงั้น...
    4.ฯลฯ ปัญหา
    คิดว่าของเขาดี (ดีเกินไปหรือเปล่า)....ผู้รู้ช่วยหน่อยค้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ยังไม่เคยใช้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ....
    ตรงไหนล่ะครับปัญหาที่คุณว่า
    ผมใช้ Nod32 ตั้งแต่ใช้ Vista มา..ตัวนี้ยังไม่เคยติดไวรัส
    ฟังเพลงก็บน Winamp
    แล้ว ฯลฯ คืออะไรบ้างขอรับ

    ผมเข้าใจนะว่ามันของใหม่
    แต่อยากให้พยายามเรียนรู้นิดนึง
    ไม่ใช่อะไรที่ใช้ไม่เป็น ไม่ถูกใจล่ะห่วยหมดเลย
    ลองดูแล้วจะรู้ว่า มันเป็น OS ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากๆตัวนึงเลย
    (เสียตรงกินสเปกไปนิด..หวังว่า sp1 คงจะช่วยอะไรได้)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เล่นเพลงบน winamp มันก็ขอปิดโปรแกรม ค้าบ

  5. #5
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนนี้ก็Ultimate 32 bit SP1คับปัญหาไม่ค่อยมีแร้ว
    ส่วน64 บิทSP1ก็เร็วกว่าดีนะลื่นกว่าXPอีก แถมเล่นออดิชั่นได้ด้วย
    ลองดูแร้วคับถึงรู้

  6. #6
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ตามนั้นครับ ผมใช้ Uitemate 64x ได้ใจผมไปเต็มๆๆเลย

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เมื่อวานลองลง ultimate 32 ใช้ยากจังอ่ะคับ งงด้วย หาอะไรก็ไม่เจอ จะลงตัวแครกมันยังบอกว่าเป็นไวรัส สุดท้ายเลยใช้เอ็กพีเหมือนเดิม(เพราะผมเน้นเล่นเกมส์) แต่คิดว่าถ้าใช้ได้คล่องลงจะดีมั่กๆเลย รูปร่างหน้าตาก็สวยดีถูกใจ

  8. #8
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    windows Vista Home P.

    ตัวนี้เค้านิยมใช้กันที่ไหนล่ะครับ XP SP2 เจ๋งกว่าเป็นไหนๆ ฮุๆๆ

    1.​จะ​หา​โปรแกรมไวรัสมาลง​( ​ที่ถูกกฎหมาย) ​ก็ยาก​ ​เลย​ใช้​เพียง​ Nod32 ​ฉบับ​ของแถม
    ก็เพราะมันเป็นแบบ Home ไงครับ

    2.​เล่นเพลง​ใน​ Net ​หรือ​ ​เพลง​ใน​เครื่อง​ ​สักเพลง​หรือ​สองเพลงเครื่อง​จะ​ขอปิด​ Media Player
    ก็เพราะมันเป็นแบบ Home อีกนั่นแหละครับ

    3.​สอบถามตัวแทนที่ขายมามัก​ไม่​ได้​เรื่อง​ ​ทำ​ท่างงเสียงั้น​...
    อันนี้น่าเห็นใจครับ น่าจะมีการแก้ไขอะไำรให้กับลูกค้าหน่อย แย่ๆๆ

    4.​ฯลฯ​ ​ปัญหา
    เพราะเหตุนี้แหละครับคนไทยเลยยังนิยมใช้ Windows เถื่อนกัน

    ของแท้แต่ใช้งานไม่ได้เรื่อง เป็นผมขอบายล่ะคร้าบ ^_^

  9. #9
    Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    ถ้าพูดเรื่องเสียง วิสต้า..นิ่ม.ลึก.บริสุทธิ์.สุนทรีอารมณ์..โอ้ว..ฮ้า.

  10. #10
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    2006 V8 เดิมๆ ชิวๆ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by proman2008 View Post
    ใช้ windows Vista Home P. ถูกต้องตามกฎหมาย โดยใช้เครื่อง Acer Spec. สูงพอสมควร มาตั้งแต่เดือนกันยา 2550 มีปัญหาหลายๆ อย่าง เช่น
    1.จะหาโปรแกรมไวรัสมาลง( ที่ถูกกฎหมาย) ก็ยาก เลยใช้เพียง Nod32 ฉบับของแถม
    2.เล่นเพลงใน Net หรือ เพลงในเครื่อง สักเพลงหรือสองเพลงเครื่องจะขอปิด Media Player
    3.สอบถามตัวแทนที่ขายมามักไม่ได้เรื่อง ทำท่างงเสียงั้น...
    4.ฯลฯ ปัญหา
    คิดว่าของเขาดี (ดีเกินไปหรือเปล่า)....ผู้รู้ช่วยหน่อยค้าบ
    ตอบ
    1. หาไม่ยากเลยค่ะอย่างน้อยที่ SE-ED ก้อมี NOD32 แท้ๆขาย หรือไม่ที่ห้างดังย่านประตูน้ำก้อมีของแท้ขายค่ะ ราคา1000+
    2.เราสามารถเปิด Windows Media Center แทนได้หนิค่ะ สวยกว่าอีกต่างหาก
    3.ในเมื่อท่านมีของดีอยู่กับตัว ทำไมไม่โพสถามหล่ะคะ ที่นี่เซียนเยอะมากๆ
    4.เหมือนข้อ3
    ของเค้าดีค่ะ เพียงแต่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนไปสู่ของใหม่ เหมือนตอนเปลี่ยน ME>>>XP ก้อเป็นแบบนี้ไม่ใช่เหรอค่ะ หรือว่าเกิดไม่ทัน??

  12. #12
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ของแท้ก็ดีอยู่หรอกครับ แต่ราคาสู้ไม่ไหวจริง ๆ ของเถื่อนก็ไม่สนับสนุน โหลดเองดีกว่า ฮ่า ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ปัญหา ของ จขกท ผมยังไม่เคยเจอเลย นะ แนะๆนำๆเกิดปัญหาอไรก็ถามตามบอร์ดได้ครับ แล้ว nod32 นะ ชิวๆแล้วครับ +วิสต้า ป่านฉะนี้ไวรัสอยู่ไหน 64bit ชิลๆ

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมไม่เคยเจอครับ ใช้ Ultimate 64 bit อยู่ครับ ยังไม่มีปัญหา ขอถามหน่อยครับ คือว่า Vista เนี่ยะ มันแฮงค์เป็นไหมครับ ผมใข้มา ยังไม่เคยแฮงค์ หรือว่า มันก็แฮงค์ได้เหมือนกัน อันนี้อยากรู้ครับ เพราะเท่าที่ใช้มา ยังไม่เคยเจอปัญหานี้น่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ปัญหาที่สองไม่เคยเจอนะ
    ปัญหาแรกมันแก้กันได้
    ปัญหาที่สามที่สี่ก็นะเหอๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณค้าบ สำหรับทุกคำตอบที่ได้รับมา แล้วจะพยายามแก้ไขปัญหา (เพราะอยู่ที่นครราชสีมา)
    หากมีปัญหาอะไรเพิ่มจะมาถามอีก .....

  17. #17
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    เมื่อวานลองลง ultimate 32 ใช้ยากจังอ่ะคับ งงด้วย หาอะไรก็ไม่เจอ จะลงตัวแครกมันยังบอกว่าเป็นไวรัส สุดท้ายเลยใช้เอ็กพีเหมือนเดิม(เพราะผมเน้นเล่นเกมส์) แต่คิดว่าถ้าใช้ได้คล่องลงจะดีมั่กๆเลย รูปร่างหน้าตาก็สวยดีถูกใจ
    Crack ไม่ใช่ไวรัส แต่ Web ที่จะไปหา Crack มีไวรัส

  18. #18
    OverclockZone Member gobgab's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ใช้อยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมใช้ acer 4720G VISTA HOME PREMIUM oem
    ผมใช้มาห้าเดือนล่ะ ไม่พบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด ตรงกันข้ามผมกลับหลงรักมันซะแล้วสิ
    เบื่อหน้าตาแบบ XP เรียบๆง่ายๆ VISTA มันหรูหรา สีดำมืดๆสุขุม

  20. #20
    OverclockZone Member ponganansx's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ผมไม่เคยเจอครับ ใช้ Ultimate 64 bit อยู่ครับ ยังไม่มีปัญหา ขอถามหน่อยครับ คือว่า Vista เนี่ยะ มันแฮงค์เป็นไหมครับ ผมใข้มา ยังไม่เคยแฮงค์ หรือว่า มันก็แฮงค์ได้เหมือนกัน อันนี้อยากรู้ครับ เพราะเท่าที่ใช้มา ยังไม่เคยเจอปัญหานี้น่ะครับ
    แฮงค์ครับ ผมเพิ่งเจอมา ไม่บูตวินโดวส์ จ๊าก!เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •