overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: DDR2[667] 512*4 หรือ 1024*2 อย่างไหนดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default DDR2[667] 512*4 หรือ 1024*2 อย่างไหนดีคับ

    spec ตามลายเซ็นครับ อยากเพิ่มแรมเป็น 2 กิ๊ก แต่เคยได้ยินว่า ถ้าใส่แรมทั้ง 4 Slot เครื่อง จะเอ๋อ
    จริงหรือเปล่าครับ ท่าน....

  2. #2
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    - ใส่แรมทั้ง 4 slot คงไม่เอ๋อหรอกครับ แต่อยู่ที่ว่าเราจะใส่ไปทำไมตั้ง 4 slot ในเมื่อเราต้องการแค่ 2G สู้ซื้อ 1G*2 มาใส่ก็มีค่าเท่ากัน มันจะได้ไม่เปลืองไฟดีด้วย ^^" ถ้าอยากเล่นทั้ง 4 slot ก็คงจะต้องเล่นแรม 4G ขึ้นไปถึงผมถึงจะมองว่ามันคุ้มค่ากับการเสีย slot แรมเพิ่มอีก 2 slot ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เพิ่มได้เลยครับ ไม่มีปัญหา

    หากจัดใหม่ต้อง 1G*2

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ....... เตรียมตัวเนรเทศ kington[667] 2*512
    เอ...แล้วถ้าเปลี่ยนไปเล่น kington bus 800 เลยเป็น 1 กิก* 2 เลย
    ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นมันจะคุ้มกับราคาแรมที่เพิ่มขึ้นหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เอา 1GB*2 ดีกว่ามั่ง เผื่ออนาคตด้วย เกิดอยากอัพเพิ่มมา

  6. #6
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    1GBx2 ประหยัดไฟกว่า เพิ่ม เป็น 4GB ได้อีก หรือ มากกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    1*2

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้าอัดไปเต็มๆ 4 สล็อต อย่าลืมดูเรื่องการระบายความร้อนให้มันด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยลองแล้วกว่าจะเสียบได้ มันboot ไม่ขึ้นนะดิ คิดว่าที่ slot มันมีผุ่นนะ ต้องเสียบระวังมันใกล้กันมาก แต่ตอนนี้ใช้ได้แล้ว ผมถึงอยากให้เสียบแค่ 2 slot ก็พอ เอาไว้สลับเมื่อมันมีปํญหาจะได้ลองย้าย ram ไปอันที่ว่างได้

  10. #10
    OverclockZone Member alfadu's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    1*2 ดีกว่าครับ
    แต่ของผมตอนแรกตั้งใจใส่กิ๊กเดียวครับเลยใส่512*2
    มาตอนหลังจาเพิ่มแรมก็เลยต้อง*4 เปลืองไฟ
    เปลืองสล๊อต โง่!!
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เดิมผมใช้ Kingston Bus 667 512X2 ครับ

    ผมเนรเทศมันออก แล้วเอา Corsair Bus 667 1 GB X2 มาอยู่แทนครับ

    ความจริง Bus 667 กับ bus 800 ผมใช้ๆ ดูแล้วยังไม่เห็นว่าต่างกันเลยนะครับ

    แต่ 2 GB Bus 667 มันดีกว่า 1 GB Bus 800 แน่ๆ ครับ ที่เคยลองเล่น และลองยืมของคนอื่นมาลองดู นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    1GB*2 ดีกว่าครับ สุดท้ายแล้วแต่ท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •