overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามวิธีการใส่HDDแบบIDE โดยที่มี DVD RW ใส่อยู่หนึ่งตัวครับ ช่วยหน่อยครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default ขอถามวิธีการใส่HDDแบบIDE โดยที่มี DVD RW ใส่อยู่หนึ่งตัวครับ ช่วยหน่อยครับผม

    คือคอมผมใส่ ช่อง SATA กับฮาร์ดดิสหนึ่งลูก แล้วช่อง IDE ก็ใส่กับ DVD RW อยู่หนึ่งตัวครับ แล้วทีนี้บ้านผมมี HDD แบบ IDE อยู่2ลูก ไม่ทราบว่าจะเอามาใส่ได้รึปล่าวครับ ลองดูแล้วไม่มีสายให้เสียบเลยครับ (เครื่องเก่าผมมIDEี 2 สาย เลยไม่งงครับ)

    มีท่านนึงแนะนำว่าให้ใส่แบบUSB แต่ผมลองไปถามพี่เค้าบอกว่ามันไม่ดี เลยเห็นพวกท่านๆเอาเคสมาโชว์ เห็นใส่หลายตัวได้ครับ เลยอยากทราบวิธี ใครใจดีช่วยหน่อยนะครับ+มีรูป พร้อมคำอธิบายจะดีมากเลยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    พ่วงกับ ซีดีได้อีกหนึ่งตัว

  3. #3
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default

    เมนบอร์ด - ASUS PSKPL-E น่ะครับ

    ขอถามเพิ่มหน่อยนะครับ แล้วถ้าใส่อีกหนึ่งลูกจะกินไฟมากไหมครับ ผมไม่ได้ใส่ PSU เพิ่มน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    พ่วงกับ ซีดีได้อีกหนึ่งตัว
    ตามนี้เลยครับ ส่วนอีกตัวถ้าอยากใส่จริงๆ คงต้องซื้อ ide to sata มาใช้ล่ะครับ ตัวละ 200กว่าบาท

  5. #5
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ตามนี้เลยครับ ส่วนอีกตัวถ้าอยากใส่จริงๆ คงต้องซื้อ ide to sata มาใช้ล่ะครับ ตัวละ 200กว่าบาท
    ห่วงกับซีดี คือผมต้องซื้ออะไรเพิ่มหรือปล่าวครับ คือผมทำไม่เป็นจริงๆน่ะครับ ขอโทษด้วยครับ ><" แล้วมีวิธีต่อยังไงครับ แล้วถ้าซื้อ ide to sata ต้องใส่ตรงไหนครับ

    ขอโทษที่ถามมากไปน่ะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    250 บาท สาย IDE เป็น USB ใช้ไฟ จาก PSU เดิม นะครับ ซื้อชุดสายอย่างเดียว เอามาใช้กับ DVDRW

    ที่นี้ HDD IDE 2 ลูก ก็ใช้งานได้แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    250 บาท สาย IDE เป็น USB ใช้ไฟ จาก PSU เดิม นะครับ ซื้อชุดสายอย่างเดียว เอามาใช้กับ DVDRW

    ที่นี้ HDD IDE 2 ลูก ก็ใช้งานได้แล้วครับ
    คือให้ผมซื้อสาย ide ที่เป็น usb แล้วเอามาต่อกับ dvd rw ผมเค้าใจถูกหรือปล่าวครับ ?

    แล้วเอาที่ต่อของ ide มาใส่ hdd ใช่ไหมครับ แล้วอีกหนึ่งตัวที่เหลือนี่จะต่อยังไงหรอครับ ><"

    เวลาไปซื้อนี่ต้องบอกกับนขายยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ง่ะ คือมันเป้นปัญหาที่ค่อนข้างซับซ้อนน่ะครับ เอางี้ง่ายๆเลย ผมแนะนำ ขายทิ้งไปเลยครับ IDE 2 ตัว แล้วไปซื้อ SATA มาใส่ ของผมก็ตัดปัญหาไปแบบนี้ ตอนนี้วาง HDD IDE ทิ้งไว้เฉยๆ เหมือนกันครับ ทั้ง ide to sata กับ ide to usb มันก็มีปัญหาการใช้งานอยู่มั่งเหมือนกัน ทำใจครับ

  9. #9
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default

    สรุปคือถ้าผมซื้อสาย ide to usb มาต่อกับdvd rw

    แล้วก็ซื้อ sata อีกหนึ่งตัวมาใส่ จะง่ายที่สุดใช่ไหมครับ ><"

    ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by flowerpot View Post
    คือให้ผมซื้อสาย ide ที่เป็น usb แล้วเอามาต่อกับ dvd rw ผมเค้าใจถูกหรือปล่าวครับ ?

    แล้วเอาที่ต่อของ ide มาใส่ hdd ใช่ไหมครับ แล้วอีกหนึ่งตัวที่เหลือนี่จะต่อยังไงหรอครับ ><"

    เวลาไปซื้อนี่ต้องบอกกับนขายยังไงครับ
    Quote Originally Posted by flowerpot View Post
    สรุปคือถ้าผมซื้อสาย ide to usb มาต่อกับdvd rw

    แล้วก็ซื้อ sata อีกหนึ่งตัวมาใส่ จะง่ายที่สุดใช่ไหมครับ ><"

    ขอบคุณมากครับ
    ใช่แล้วครับ ง่ายๆ ไม่ต้องเสียตังมาก เท่ากับ IDE จะต่อ HDD 2 ตัว
    DVD จะไปเข้า USB แทนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ง่ะ คือมันเป้นปัญหาที่ค่อนข้างซับซ้อนน่ะครับ เอางี้ง่ายๆเลย ผมแนะนำ ขายทิ้งไปเลยครับ IDE 2 ตัว แล้วไปซื้อ SATA มาใส่ ของผมก็ตัดปัญหาไปแบบนี้ ตอนนี้วาง HDD IDE ทิ้งไว้เฉยๆ เหมือนกันครับ ทั้ง ide to sata กับ ide to usb มันก็มีปัญหาการใช้งานอยู่มั่งเหมือนกัน ทำใจครับ
    เห็นด้วย หรือ
    เอา ide ไปพ่วงกับซีดี 1 ตัว
    อีกตัวที่เหลือเอาไปใส่box ต่อภายนอกก็ได้ครับ ค่า box hdd ประมาณ 400-700.-

  12. #12
    OverclockZone Member flowerpot's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ดาวเคโรน

    Default

    ขอบคุณมากครับ ^^ คิดว่ากระจ่างแล้วครับ แต่ตอนนี้ยังนึกภาพไม่ออกครับ

    แล้วboxนี่ที่ใช้แบบเดียวN/B รึปล่าวครับ ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •