overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Ram bus 800 เร็วกว่า 667 มากน้อยแค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default Ram bus 800 เร็วกว่า 667 มากน้อยแค่ไหนครับ

    อยากทราบว่าแรมบัส 800 เร็วกว่า 667 มากน้อยแค่ไหนครับ..

    เพราะปัจจุบันผมใช้แรม 667 อยู่ 512*2 อยู่ และว่าจะอัพแรมใหม่เป็นบัส 800 1G*2 และจะเอาตัวเก่าไปอัพเกรดคอมให้คุณแม่..

    แต่ทีสำคัญเครื่องคอมที่ผมใช้อยู่เป็นเครื่องแบรน HP A6178L ซึ่งโทรไปสอบถามกับทาง HP แล้วเค้าแนะนำว่าถ้าจะเพิ่มแรม ต้องใช้ยี่ห้อซัมซุง ,ไฮนิค , ไมครอน หรือ อินฟีนิออน เท่านั้น

    ไม่แนะนำให้ใช้ kington หรือ kingmax ซึ้งอาจจะทำให้เครื่องมีปัญหา.. แล้วเจ้ายี่ห้อพวกนั้นหาซื้อที่ไหนครับ ส่วนมากที่เห็นก็เป็น kington หรือ kingmax

    และไม่รู้ว่าจะใช้ CORSAIR ได้หรือป่าว CORSAIR ใช้ชิพของอะไรครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็เท่ากันครับ ไม่รู้สึกต่างกันครับ แต่ความจะเพิ่ม อย่างไงก็ดีขึ้นกว่าเดิมแน่ครับ

    เรื่อง ยี้ห้อถ้าไม่คิดมากซื้อตามที่เขาบอกก็ดีครับ

    แต่จริงๆ เสียบได้เกือบทุกยี้ห้อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคยลองแล้วคับ ใช้จริงๆไม่ต่างเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ผมก็คิดว่าน่าจะใส่กันได้ทุกยี่ห้อ สำหรับแรม ..แต่ทาง hp บอกว่า kington กับ kingmax ชิฟไม่ค่อย support กับเครื่อง hp

    เจ้าหน้าที่เค้าบอกแบบนั้น ก็เลยต้องเชื่อเค้าหน่อย เพราะแรมที่มากับเครื่องก็เป็น ไฮนิค นะครับ

    สรุปคือบัส 800 ไม่เร็วกว่า 600 มากใช่มั้ยครับ..

    แล้วจะซื้อแรม 1 G ใส่เมนบอร์ดใหม่ ซื้อ 1G 1 ตัว หรือ 512*2 ดีครับ..

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    800 เร็ว กว่า 667 = 800-667 ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นละงับ...

    แต่เวลาใช้งานจิง program แรมถึง ใช้งานแค่ บางจัวหวะ เวลาเท่านั้นละงับ มะได้ ถึงกับใช้ตลอดเวลา เพราะฉนั้น และใช้ ม่ายค่อยได้ใช้เต็มที่เท่าไหร่ เลยแทบมะเหนผลงับ

    แล้ว Kington มีแบบ ชิพ ซัมซุง นะงับ ลองถามร้านที่จะซื้อเอางับ
    แล้ว เพิ่มแนะนำให้ ลงคำนวณ คู่งับ เพื่อจะได้เป็น dual channel แน่นอน
    Last edited by Teardrop; 22 Feb 2008 at 16:42:28.

  6. #6
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    รู้สึกได้ทางใจครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมก็ได้เครื่อง HP เพื่อนมาเล่น 2-3วัน
    ไม่ชอบ M/B มันเลย ล๊อกแมร่งทุกอย่าง
    Ram ก็ใช้ได้แค่ บัส 533 อย่างเดียว

    ส่วนของ จขกท. CORSAIR XMS ไม่มีปัญหาแน่นอน
    ผมลองใส่แล้ว เอาบัส 800 ใส่แต่ M/B เจ้ากรรมเห็นแค่ 533
    ถ้าท่านจะอัพ M/B ในอนาคต เล่น CORSAIR บัส 800 ก็ดีคับ
    แต่ถ้าไม่คิดเปลี่ยน ก็เราแรม บ้านๆ ถึงบ้านๆมากๆ ก็ได้คับ
    เอา CORSAIR มาจะเสียของเปล่าๆ(ไหม้เคลมได้)

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    HP ส่วนมากใช้บอร์ดของ ECS

    ผมก็เคยใช้แรมคิงส์ตั้น คิงแม๊ก คิงบ๊อก อเพเซอร์ คอแซร์ เกล

    ไม่เห็นมีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    คอม HP ที่ผมใช้อยู่เป็นรุ่น A6178L ครับ คนรู้จักขายให้มาราคาไม่แพงเท่าไหร่ เพราะเครื่องเก่าเป็น duron 1.2 Ghz เล่น PS ไม่ค่อยไหวแล้ว โหลดเครื่องมากเลย

    สเปคคร่าว ๆ ตามนี้
    - AMD 64 X2 Dual Core Processor 4400+ (2.3GHz)
    - Ram DDRll 667 MHz 512*2
    - nVidia GeForce 430 Chipset, 320GB SATA 7200RPM
    - nVidia GeForce 7500LE 3D PCI-ExGraphics up to 2048MB with TV-out port and DVI
    - MB ECS ,Motherboard Name: MCP61PM-HM ,HP/Compaq motherboard name: Nettle2-GL8E

    ก็อยากจะเพิ่มแรม เป็นสัก 2G นะครับ เข้ามาสอบถามเพื่อความแน่ใจ เพราะเครื่องที่ใช้อยู่ ตจว.ถ้าซื้อไปแล้วใช้ไม่ได้ กว่าจะเข้ามาเปลี่ยนหรือเคลม ลำบากนะครับ..

    แรมยี่ห้อต่าง ๆ ส่วนมากใช้ชิพของอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    ผมก็ได้เครื่อง HP เพื่อนมาเล่น 2-3วัน
    ไม่ชอบ M/B มันเลย ล๊อกแมร่งทุกอย่าง
    Ram ก็ใช้ได้แค่ บัส 533 อย่างเดียว

    ส่วนของ จขกท. CORSAIR XMS ไม่มีปัญหาแน่นอน
    ผมลองใส่แล้ว เอาบัส 800 ใส่แต่ M/B เจ้ากรรมเห็นแค่ 533
    ถ้าท่านจะอัพ M/B ในอนาคต เล่น CORSAIR บัส 800 ก็ดีคับ
    แต่ถ้าไม่คิดเปลี่ยน ก็เราแรม บ้านๆ ถึงบ้านๆมากๆ ก็ได้คับ
    เอา CORSAIR มาจะเสียของเปล่าๆ(ไหม้เคลมได้)
    บังเอิญว่าคิดทัน hp หมดประกันเลยโยนบอร์ดเก่าทิ้ง ซื้อใหม่ คราวนี้ทุกปัญหา !!!เคลีย!!!
    พร้อม Corsair XMS2 800

  11. #11
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    แล้วส่วนมากเพื่อน ถ้าใส่แรมครบ 4 แถว ใช้ยี่ห้อเดียวกันป่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •