overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: psu 400wใช้ได้แต่ 550w ซื้อมาใหม่ใช้ไม่ได้ (มันเสียเป่า)

  1. #1
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default psu 400wใช้ได้แต่ 550w ซื้อมาใหม่ใช้ไม่ได้ (มันเสียเป่า)

    เครื่องผมใช้ psu ที่ติดมากะเคส 430w พอผมอัพการ์ดจอหน่อย ไฟก็ไม่พอ(บู๊ตไม่ทันขึ้นก็ดับ) ผมเอาของเพื่อนมาลอง DTECH 400w(สติเกอร์สะท้อนแสง) ใช้ได้ปกติ ทีนี้ ผมก็ซื้อ DTECH 550w(สติเกอร์สีขาว)มาใส่มันก็บู๊ตไม่ขึ้นเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าไอ้ 550w มันจ่ายไฟไม่พอ หรือมันมีปัญหาครับ (ของใหม่น่ะ)
    -*- ง่าย ๆ ก็คือ 400 w ใช้ได้ 550w พึ่งซื้อใหม่ ใช้ได้ (ยีห้อเดียวกัน)-*-

    *อุปกรณ์ delux a8v /amd athlon3200+ /ddr 512*2 /ati 9550 /seget sata 80g /
    drive A /cd-rw การ์ดเสียง /การ์ดทีวี /พัดลมรวมทั้ง cpu & psu 6 ตัว
    ขอบคุณครับ.......

  2. #2
    OverclockZone Member IIOUIISJ's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    -:ซื่อกินไม่หมด_____________คตกินไม่นาน:-

    Default

    น่าจะลองให้ที่ร้านเชคดูอีกทีนะครับ ไม่น่าจะไม่พอ 400w ใช้ได้ 550 ใช้ไม่ได้แปลแท้ ใช้ยี่ห้อนี้เหมือนกัน แต่ W ไม่แท้ คล็อกหน่อยก็ไม่ไหวแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Kmit'L S49035242's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ตอนแรกมันใช้ไม่ได้ พอตอนหลังทำไมมันใช้ได้ครับ

    เครื่องผมใช้ psu ที่ติดมากะเคส 430w พอผมอัพการ์ดจอหน่อย ไฟก็ไม่พอ(บู๊ตไม่ทันขึ้นก็ดับ) ผมเอาของเพื่อนมาลอง DTECH 400w(สติเกอร์สะท้อนแสง) ใช้ได้ปกติ ทีนี้ ผมก็ซื้อ DTECH 550w(สติเกอร์สีขาว)มาใส่มันก็บู๊ตไม่ขึ้นเหมือนเดิม ไม่ทราบว่าไอ้ 550w มันจ่ายไฟไม่พอ หรือมันมีปัญหาครับ (ของใหม่น่ะ)
    -*- ง่าย ๆ ก็คือ 400 w ใช้ได้ 550w พึ่งซื้อใหม่ ใช้ได้ (ยีห้อเดียวกัน)-*-

    *อุปกรณ์ delux a8v /amd athlon3200+ /ddr 512*2 /ati 9550 /seget sata 80g /
    drive A /cd-rw การ์ดเสียง /การ์ดทีวี /พัดลมรวมทั้ง cpu & psu 6 ตัว
    ขอบคุณครับ.......

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองเอาตัว550ไปเทสเครื่องอื่นดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ตอนแรกมันใช้ไม่ได้ พอตอนหลังทำไมมันใช้ได้ครับ
    .......ไม่เข้าใจครับ.......

    ลองเอาตัว550ไปเทสเครื่องอื่นดูก่อนครับ
    ........ยังครับแต่ผมว่าถ้าลองกะเครื่องอื่นก็น่าจะใช้ได้ เพราะ ไอ้ 430w ที่ติดมากะเคสก็ยังใช้ได้เลย แค่เปลี่ยนการ์ดจอลงหน่อย...


    (แล้วไอ้ DTECH นี้ มันมีวัตต์เต็มด้วยหรอครับ)
    Last edited by yeedeek; 23 Feb 2008 at 08:57:24.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    สงสัย 550W คงมีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ลองกะเครื่องที่ทำงานแล้ว ไม่มีปัญหาครับ ( แต่เครื่องที่ลองคงใช้ไฟน้อย )
    หาเครื่องที่ใช้ไฟเยอะไม่มี

    แล้วไอ้ 550w นี้ วัตต์จริงอยู่ที่ประมาณเท่าไรครับ

    -*-อีกอย่างน่ะครับอาการของไอ้ 550 วัตต์ ตอนที่เสียบกะเครื่องที่บ้านมันก็อาการเดิมกะ ไอ้ 430 วัตต์ที่ติดมากะเคส เลยแหละ -*-
    ไม่ทราบว่ามี psu ที่ไม่ซัพพอร์ดกะบอร์ดมั้ยครับ
    Last edited by yeedeek; 23 Feb 2008 at 10:30:33.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    สงสัยจ่ายไฟได้ต่ำกว่าปกติมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    อีนาแม๊ก 300w ยังดีกว่าเล้ย

  10. #10
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    แล้วไอ้ DTECH นี้ มันมีวัตต์เต็มด้วยมั้ยครับ

    สติเกอร์(ตารางบอกไฟ)ที่ติดอยู่ข้าง ๆ มันแตกต่างครับ ไอ้ 400w มันสีสะท้อนแสง แต่ เจ้า 550w มันเป็นสีขาว
    ไม่ทราบว่า คุณภาพมันต่างกันมั้ยครับ จะให้ดูรูปก็ไม่รู้เค้าอัพกันยังงัย
    -*- ...ขอบคุณครับ... -*-

  11. #11
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    เปลี่ยนทั้งที วัตต์แท้ไปเลยครับ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง อีนาแมค 460 น่าจะเอาอยู่นะครับ ประมาน 2600มั้ง จามไม่ค่อยได้

  12. #12
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ราคาผิดพลาดก็ขอโทดทีนะ ผมจามไม่ได้เหมือนกาน แต่รู้สึกประกันจะ5ปี

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    PSU DTECH พวกวัตต์สูงๆ กล่องสวยๆ พัดลมสี แพงกว่าแบบธรรมดา ข้างในมันก็เหมือนแบบของธรรมดานั้นล่ะครับ เขาทำมาหลอกเราว่าสวยจึงขายราคาแพง ผมว่านะ ของผมแบบธรรมดา 450 w ต่อไม่รู้จักกี่ พัดลม 5 ตัว ฮาร์ดิส 2 ตัว DVD 2 ตัว การ์ดจออีก เห็นเสีย เกือบ 2 ปีแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •