overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ลองหัดทำ OC ดูรบกวนพี่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default ลองหัดทำ OC ดูรบกวนพี่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

    พึ่งซื้อคอมตัวใหม่มาลองหัดทำ OC ดู ปรับ 333x9 / 1:1 / ไฟออโต้




    รบกวนพี่ๆช่วยแนะนำสูตรหรือวิธีการเพิ่มเติมหน่อยค่ะ

    CPU : Q6600
    MB : EP35C-DS3R
    RAM : APACER 667 2GBx2
    VGA : HD3870 OC
    PSU : 450W (ติดเคส)

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    PSU ติดเคส ไม่รู้ว่าเต็มเปล่าอ่ะ

    ดูจากสเป็คก็รับประทานไฟพอควร หากเอาให้มากหน่อยคงเหนื่อยเอาการ แรมจะไหวซักขนาดไหนก็ต้องลองดูงับ

    อัดบัสเพิ่มไปโล้ด ไฟเดิมๆนี่แหละ สเต็ปละ5ก็ได้ ติดขัดตรงไหนว่ากันอีกที....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    PSU ติดเคส ไม่รู้ว่าเต็มเปล่าอ่ะ

    ดูจากสเป็คก็รับประทานไฟพอควร หากเอาให้มากหน่อยคงเหนื่อยเอาการ แรมจะไหวซักขนาดไหนก็ต้องลองดูงับ

    อัดบัสเพิ่มไปโล้ด ไฟเดิมๆนี่แหละ สเต็ปละ5ก็ได้ ติดขัดตรงไหนว่ากันอีกที....
    ขอบคุณค่ะพี่เดียร์ที่แนะนำ....ว่าแต่ที่บอกว่าอัดบัสเพิ่ม บัสอะไรคะ
    ขอโทดค่ะไม่ทราบจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    PSU ติดเคส ไม่รู้ว่าเต็มเปล่าอ่ะ

    ดูจากสเป็คก็รับประทานไฟพอควร หากเอาให้มากหน่อยคงเหนื่อยเอาการ แรมจะไหวซักขนาดไหนก็ต้องลองดูงับ

    อัดบัสเพิ่มไปโล้ด ไฟเดิมๆนี่แหละ สเต็ปละ5ก็ได้ ติดขัดตรงไหนว่ากันอีกที....
    หรือควรเปลี่ยน PSU คะ..พอดีใช้เคสตัวเก่าค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากยังใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา ก็ยังไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้งับ แต่ถ้าเปลี่ยนได้ก็จะดีนะ เพราะมันเป็นหัวใจหลักในการโอเลยหละ

    การเพิ่มบัสก็ลองไล่บัสจากเดิมๆ 333 ขยับเป็น 340 หรือเรื่อยๆอ่ะ ค่อยเป็นค่อยไป....

  6. #6
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ลองปรับไฟ vCORE 1.6 ไฟแรมก็ 2.1-2.2
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    PSU ติดเคส ไม่รู้ว่าเต็มเปล่าอ่ะ

    ดูจากสเป็คก็รับประทานไฟพอควร หากเอาให้มากหน่อยคงเหนื่อยเอาการ แรมจะไหวซักขนาดไหนก็ต้องลองดูงับ

    อัดบัสเพิ่มไปโล้ด ไฟเดิมๆนี่แหละ สเต็ปละ5ก็ได้ ติดขัดตรงไหนว่ากันอีกที....
    ญ มาละตอบยาวเลยนะ

    PSU ติดเคสกะ Q66+3870OC ไหวหรอครับนั่น

  8. #8
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ลืมบอกไป ถ้าซิ้งเดิมไฟ 1.6 น่าจะไม่รอดน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ต้องมาหัดที่บ้านผมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    พอดีออกไปธุระมาพึ่งจะกลับมา...ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะคะ สำหรับคำแนะนำค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ถ้าเปลี่ยน PSU ใหม่ต้องทำอย่างไรบ้างคะ ? (พอดีคอมตัวนี้พ่อเอาไปเปลี่ยนที่ร้านคอม...)
    ต้องยกไปทั้งหมดหรือต้องซื้อเอามาเปลี่ยนเอง ? (ถ้าเปลี่ยนเองคงทำไม่เป็น)
    ต้องเปลี่ยนเป็นกี่ WAT ดีคะ ?

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    enermax 460 w เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    enermax 460 w เลยครับ
    ของเดิม 450W เพิ่มแค่ 10W เองหรอคะ

  14. #14
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    Wเต็ม อะคับ ของเดิมWไม่เต็ม สเปคนี้ 450*9 450*8 สบาย เลยครับ อยู่ที่แรมไปถึงรึป่าวเท่านั้น คับ อยากลืมดูความร้อนด้วยนะค๊าบบ เดี๋ยวจะลาโลกเอา

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    สังเกต ว่า View กระทู้นี้ สูงกว่า อันอื่นๆ สงสัย เพราะคำว่า "ค่ะ" มั้ง 55+

  16. #16
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ก็ผู้หญิงบ้าคอมมีน้อยนี่คร้าบ ทำไงได้ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    สังเกต ว่า View กระทู้นี้ สูงกว่า อันอื่นๆ สงสัย เพราะคำว่า "ค่ะ" มั้ง 55+

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ว่าแล้วเอาผลงานมาให้ดูต่อจ้า

    [/url] [url=http://img.thzhost.com/show.php?id=bc2418f3fcb8c2fa4a86ba8edb62073d]

    ลองปรับ 400x9 เพิ่มไฟเป็น 1.6
    แต่ไม่รู้ว่าเล่นได้ทุกโปรแกรมหรือป่าวเพราะยังไม่ได้ลองเลยอ่า
    เพราะหัดทำมาเพื่อเล่น net โดยเฉพาะ..อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โว้วๆ แรงครับ ลองเทสดูครับ แล้วขยับๆต่อเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •