overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ลอง Overclock E6300 ปรากฎว่า . . . .

  1. #1
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default ลอง Overclock E6300 ปรากฎว่า . . . .

    วันนี้ เกิด อารมณ์ ไปอ่าน Reviaw Overclock CPU มา
    CPU ใน Reviaw ใช้ก็คือ E6750
    โอ้ว โห นั้น พัดลม (ที่เขาเรียกว่า ซิ้ง มั้ง)
    CPU หรอนั้น ใหญ่ จังเลย
    พอมา เปิดดู Case ตัวเอง เป็น พัดลม ตัวเล็กๆ สีดำ ที่ตรงกลาง เขียวว่า Intel (T^T)
    เขา..เปิด โปรแกรม Cpuz โชว์
    โอ้ว Core Speed 3.5 Ghz เลยหรอนั้น
    โอโห main Board Asus Maxium Fumula (น่าจะชื่อนี้นะ มันยาวๆ จำไม่ได้ - -)
    หัน กลับ มาเปิด Cpuz ของตัวเอง O_o 1.86 Ghz
    (โอ้วว 2 เท่าเลย เหรอเนี้ย)
    เกิด แรง บรรดานใจ ในการ Overclock ขึ้นมาทันที
    (เอ้า เขา ทำได้ เราก็น่าจะทำได้นิ)
    จากนั้น พออ่าน Reviaw เสร็จ อย่างละเอียด
    ก็ รีบ Restart เครื่อง ทันที
    และ แล้วการ Overclock ครั้งแรง ของผมก็เริ่มขึ้น

    ลอง Overclock E6300 ด้วย
    Main Board Asus P5VD2-VM
    เดิมๆ อยู่ที่ 1.86Ghz ครับป๋ม
    เลย ลองเข้าไปปรับ ใน Bios ดู
    เจอ คำสั่ง Overclock เข้าๆ ไปมั้วๆ - -
    แล้ว ก็ เจอ เลข 266 Core speed (ก็คือ 266 x 7)
    เลยกด Enter เข้าไป เจอ กรอบสีดำๆ
    ให้ ใส่ตัวเลข
    นอก กรอบ เขียวว่า
    Min 230
    Max 300

    เลยลอง พิมพ์ เลข 295 ใส่ลงไป
    แล้ว Esc เข้าหัวข้อ Save Setting and Restart
    จาก นั้น เปิด เครื่อง ใหม่ (เย้ๆ ดีใจ เครื่องติดด้วย เราไม่ได้ทำไรผิด - -)
    จากนั้น สกิน ตอน เปิด เครื่อง (เอ๋ มีอ่ะไร แปลกไปนิ)
    จากเดิม Intel Core 2 duo E6300 @ 1.86Ghz
    เป็น Intel Core 2 duo E6300 @ 2.06 Ghz (295 x 7)
    (ว้าว เราก็ทำได้ แฮะ)
    เอ๋ มีอีก เครื่อง เปลี่ยนไปนิ ตัวเลข DDR2 Speed 667
    เปลี่ยน (เป็น 732 น่าจะเป็น Bus Ram นะ)
    โห Overclock CPU BUs Ram ขึ้น ด้วยเหรอเนี้ย ดีจัง

    จากนั้น เข้า Bios อีก ที ปรับ คำสั่ง เดิม
    จาก 295 เป็น 300
    กด Ese และ Save and Restart เครื่อง แบบเดิม
    ปับ ภาพไม่ขึ้น เอะ ยังไง -.-(ซวยแล้ว ตู)
    ลอง ปิด สวิส PSU ด้านหลัง แล้ว เปิดเครื่อง ใหม่ (เย้ๆ เปิดติดแล้ว แต่ . . .)
    ขึ้น Overclock Fail Set to Defaul Setting
    อ้าว จากนั้น ลอง เข้า Bios ปรับ Defaul Setting
    แล้ว Restart อีกที เย้ๆๆ (เปิด เครื่องได้แล้ว)
    แล้ว ลอง เข้า Bios อีก ครั้ง จากนั้น ปรับที่ 295 เหมือนเดิม
    เย้ๆ ใช้งาน ได้ ปกติ

    สรุปแล้ว ผม Overclock ถูก วิธีมั้ยครับ
    และ
    Asus P5VD2-VM Overclcok ได้เต็มที่ ของ M/B แล้ว ใช้มั้ยครับ

    Spec
    Intel Core 2 Duo E6300
    M/B P5VD2-VM
    Ram Rox 1Gb x 2 / 667

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองเผื่อไฟแรมกะ cpu เพิ่มอีกหน่อยจิงับ.... เผื่อจะไปได้สวย

  3. #3
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ปรับ ที่ ส่วนใน หรอ ครับ การเพิ่มไฟ อ่ะครับ ไม่เป็นจริงๆ ครั้งแรก - -

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตาเดียร์หนีไปแล้วใครจะตอบได้ล่ะเนี่ย

  5. #5
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    บอร์ดตัวของท่าน มันไม่เอื้ออำนวยต่อการคล็อกเท่าไหร่ครับ ได้เท่านั้นก็สวยแล้วอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    แล้ว ตกลง ผม ทำถูกวิธี แล้วใช้มั้ยครับ และได้ เท่านี้ คือ ทั้งหมดของพลัง M/B แล้วใช้มั้ยครับ M/B ไหน Oc ดีๆ บ้างอ่ะครับ ไปดู ราคา Asus Maxnium Fumula แพงมากมาย -.-

  7. #7
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    บอร์ดท่านไม่ไหวครับ ชิปเวียร์ คล๊อกไม่ไป

    ลอง P31-DS3L ดูซิครับ พอไปวัดไปวาได้ ไม่แพงด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดู ครับ รุ่นยอดนิยม
    p31-ds3l
    EP35-DS3R
    P5K-R
    MSI NEO2-FR
    9ล9

  9. #9
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองดู ครับ รุ่นยอดนิยม
    p31-ds3l
    EP35-DS3R
    P5K-R
    MSI NEO2-FR
    9ล9
    ขอบคุณครับ และ จะไปถึง 3.0 Ghz มั้ยอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ได้แค่นี้ก็ถึงว่าแรงแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BigQue's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    Ramkhamhaeng

    Default

    บอร์ด ดีๆ ทะลุ 3.5 ได้หน่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member postmung's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    บางทีอาจจะเป็นที่ไฟไม่พอก็เป็นได้เพราะว่าดูแล้วยังไม่ได้ปรับไปนะครับ
    หรืออาจจะเป็นที่แรมก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •