overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบถามปัญหา gigabyte P35 DS3R คับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default สอบถามปัญหา gigabyte P35 DS3R คับ

    คือตอนนี้ ผมต่อraid0 2ลูกอยู่อะ แล้วผมจะเสียบ hdd เพิ่มอีก1ตัวไว้ back upข้อมูล ปัญหาคือ bios มองเห็น แต่ windows มองไม่เห็นอะคับ มันเหมือนกับว่าเราต่อ raid แล้วทำให้มองไม่เห็น hdd ลูกเดี่ยวๆ

    จะต้องไป set bios ตรงไหนถึงมองเห็นอ่ะคับ ( อาการนี้เคยเปนกับเครื่องเก่าผม แต่mbตัวนี้ปรับไม่เป็น -*- )
    hdd ลูกที่จะเสียบเพิ่ม Format แล้วนะคับ ใช้ได้ปกติกับเครื่องอื่น

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูใน diskmanagement เห็นไหมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ดูใน diskmanagement เห็นไหมคับ
    ไม่เห็นคับ เห็นแต่ใน Device Manager
    MyComputer ก็ไม่เห็นคับ

  4. #4
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    มีใครใช้ DS3R ต่อ Raid0 แล้วต่อHDD ลูกที่ 3 มั่งอ่ะ T_T Backup งานไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มัน Disable อยู่ป่าวครับ ใน Device manager อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ทำไงอ้ะ raid ยังลง xp ให้ใช้ AHCI ไม่ได้เลย อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    มัน Disable อยู่ป่าวครับ ใน Device manager อ่ะ
    Enable แล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ขุดๆๆ

  9. #9
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ชิปที่ท่านต่อเหรด ท่านต่อกับชิปไหน ? ICH9R หรือ Gigabyte SATA2 แล้วHDD ที่ว่ามีปัญหา ท่านต่อกับชิปไหน ? แล้วในไบออส มองเห็นในแบบไหน ช่องไหนครับ ?


    ถามเบื้องต้อนก่อนครับ ที่เหลือ ค่อยว่ากันต่อ

  10. #10
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ชิปที่ท่านต่อเหรด ท่านต่อกับชิปไหน ? ICH9R หรือ Gigabyte SATA2 แล้วHDD ที่ว่ามีปัญหา ท่านต่อกับชิปไหน ? แล้วในไบออส มองเห็นในแบบไหน ช่องไหนครับ ?


    ถามเบื้องต้อนก่อนครับ ที่เหลือ ค่อยว่ากันต่อ
    ต่อ Raid กับ ICH9R slot ขวาบน2 slot
    HDD ที่ว่าต่อกับ ICH9R เหมือนกัน
    Bios มองเห็นตรงไหนไม่แน่ใจ แต่ผมเสียบ slot สีส้ม slot3 ล่างๆถัดลงมาจาก hdd2 ตัวที่Raid อยู่ แต่ลองต่อกับ slot ม่วงดูแล้วมันเห็นใน IDE หัวข้อแรกเลย ide slot5 แต่พอเข้า windows จะมองไม่เห็นเลย Device manager ก็ไม่เห็น ( หนักกว่าเสียบช่องสีส้ม )

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เอ.........

    ทำไมถึงมองไม่เห็นนะ เพราะผมก็ต่อแบบที่ท่านว่ามาเหมือนกัน (160*2 RAID0 กะ 320*2 เก็บข้อมูล) ทั้งหมดก็เห็นปรกตินะครับ

    เดี๋ยวตอนเย็นๆ ผมจะรีเครื่องผม เข้าไบออสไปดูอีกทีว่าผมตั้งค่า Achi Mode หรือ IDE Mode ยังไง (ตอนนี้โหลดหนังอยู่อ่ะครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member Redrum's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เสีบยช่องสีม่วงใช่หรือเปล่าครับ

    ของผมเวลาเสียบช่องสีม่วงก็จะเห็นที่ bios เหมือนกัน แต่ vista มองไม่เห็น mode ACHI
    เลยต้องกลับมาใช้ที่ ide mode นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ทำได้แล้วคับ ขอบคุณทุกคนมากค่าบบบบบบบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •