overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไม cpuz ให้ผมไม่ตรงกับที่ bios ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เกษตร-เสนาฯ-โชคชัย4-เลียบด่วนฯ

    Default ทำไม cpuz ให้ผมไม่ตรงกับที่ bios ครับ

    e2140 ตัวคูณ 8 ที่ bios
    แต่ cpuz บอกว่า คูณ 6

    งงครับ

    ผลคือ ตอนนี้ 2140 l2 วิ่งที่ 380
    แต่ไม่ทราบว่า ตัวคูณเป็นเท่าไหร่กันแน่

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไปปิด C1E ในไบออสครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เกษตร-เสนาฯ-โชคชัย4-เลียบด่วนฯ

    Default

    ได้ละ ขอบคุณครับ
    เมื่อกี้พยายามจะเอาไปที่ 385 แต่มันไม่ได้

    ตอนนี้ไฟ 1.44
    ram +.2

    system
    e2140 + p31 ds3l + corsair VS 1g/667x2

    น่าจะปรับที่อะไรอีกครับ

    ตอนนี้อยากได้ 100% ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เคยเทสแรมให้ลองวิ่งถึง 800 หรือเกินกว่านั้นมั้ยงับ....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เกษตร-เสนาฯ-โชคชัย4-เลียบด่วนฯ

    Default

    test ยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านเอ ได้P31มาแว้วหรอ จาเอา100%หรอ เดี๋ยวป๋มไปอาดให้ที่บ้านเลย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จิงๆE2140 M0ได้390+ นะเพราะ L2ตอนนั้นยังได้390 เยย อัดไฟบอดยังคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เกษตร-เสนาฯ-โชคชัย4-เลียบด่วนฯ

    Default

    Quote Originally Posted by saikano View Post
    ท่านเอ ได้P31มาแว้วหรอ จาเอา100%หรอ เดี๋ยวป๋มไปอาดให้ที่บ้านเลย อิอิ
    บอร์ดตัวนี้แหล่มจริง
    ไม่ต้องทำ BSEL
    อัดอย่างเดียว

    ตอนนี้ได้แค่นี้
    คาดว่าคงตันแล้วมั้ง
    เพราะลองเอาไปที่ 385 มันไม่ไปเลย
    ไฟก็ลองไปอีก 4 step
    แรมก็ 2.2 ก็ยังไม่ไป

    Intel Pentium E2140
    Windows XP Professional SP2 (Build 2600)
    CPU Arch : 1 CPU - 2 Cores - 2 Threads
    CPU PSN : Genuine Intel CPU 2140 @ 1.60GHz
    CPU EXT : MMX SSE SSE2 SSE3 SSSE3 EM64T
    CPUID : 6.F.2 / Extended : 6.F
    CPU Cache : L1 : 2 x 32 / 2 x 32 KB - L2 : 1024 KB
    Core : Conroe (65 nm) / Stepping : L2

    Freq : 3040.21 MHz (380.03 * 8)
    MB Brand : Gigabyte
    MB Model : P31-DS3L
    NB : Intel P35/G33/G31 rev A2
    SB : Intel 82801GB (ICH7/R) rev A1

    GPU Type : GeForce 7600 GT
    GPU Clocks : Core 617 MHz / RAM 631 MHz
    DirectX Version : 9.0c

    RAM : 2048 MB DDR2 Dual Channel
    RAM Speed : 380 MHz (1:1) @ 5-6-6-18
    Slot 1 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 1 Manufacturer : Corsair
    Slot 2 : 1024MB (PC2-5300)
    Slot 2 Manufacturer : Corsair

    Last edited by -=a=-; 23 Feb 2008 at 12:14:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •