overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไมเครื่องบูต ช้า มันช้าตรงที่...

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ทำไมเครื่องบูต ช้า มันช้าตรงที่...

    ตอนรัน ตอนแรกเลยอะครับ ตอนเปิดเครื่องเลย ที่มันรันบอก สเปก อะครับ จริงๆไม่รู้หรอกว่ามันช้า

    แต่รู้สึกว่ามันเคยเร็วกว่านี้ พอผ่านตรงนั้นมา ก็มาช้าตรง จอดำๆ และมี _ กระพริบ อยู่บน ซ้ายมือของจอ

    อันนี้ก็อีกผมว่ามันเยเร็วกว่านี้

    แก้ได้เปล่าครับ

    อีกเรื่องครับ window xp dark v4 ทำไม กดไปกดมา ไอคอนบางตัวเปลี่ยน เป็นแบบธรรมดาอะครับ

    กดไปกดมาคือ ลงโปรแกรมโน้น นี้ปรกติอะครับ
    Last edited by singha; 23 Feb 2008 at 15:05:29.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องที่ช้าตอนบูตเนี่ยะ ไม่ทราบว่าได้โอหรือเปล่างับ หรือใช้งานเดิมๆ หรือได้ปรับแต่งไบออส หรืออัพเดทไบออสมั้ย หรือเคยเทสมั้ยว่าHWมีปัญหาหรือเปล่า หรือ....

  3. #3
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ธรรมดาครับ ไม่ได้OC ไบออส เนี้ยไม่รู้ แต่ไม่ได้ตกแต่กอะไรมันเลย HW ไม่น่าจะมี ถ้าจะมีก็ HDD อะครับ ไม่รู้ว่ามี BAD เปล่า

    ใช้ HDD TUNE ก็ดูไม่เป้นว่าตรงไหนมันBAd

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าอาการบูตช้าตอนที่เปิดเครื่อง ก็คงเดาได้2ทางอ่ะ....
    - มันคง detect หา HD หรือ HW ตัวอื่นๆ
    - ไบออสอาจงอแง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    hdd ไกล้ลาโลกก็อาจช้าได้ครับ แล้วเข้าวินโดไปแล้วใช้งานได้เร็วปกติหรือว่ายังช้าอยู่ ดูที่ไฟ hdd เอาน่ะครับ ว่าเวลาเปิดโปแรกรมแล้วค้างนานมั้ย ผมเคยเป็นหาตั้งนานสรุป hdd เดี้ยง

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ใช้งานปกติครับ ทุกอย่าง คือความรู้สึกวันเคยเร็วกว่านี้

    แล้วไบออสมันตั้งยังไงบ้างครับ

    แล้วเรื่องwindow xp dark v4 ของผมทำไม ไอคอนบางตัวเปลี่ยน เป็นแบบธรรมดาอะครับทั้งๆที่เพิ่งลงวันนี้เอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    งามวงศ์วาน กรุงเทพฯ

    Default

    ตั้งอัพเดทอัตโนมัติกับวินโด้ไว้หรือเปล่าครับ dark v4 เลยกลับไปเป็นอย่างนั้น ผมเคยลองสังเกตุดู 2 ครั้ง หลังจากลงวินโด้แล้ว อัพเดตวินโดเสร็จพอจะรีสตาทแล้วมันกลับไปเป็นไอค่อนเดิม dark v5 ก็เป็นเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by FreedomTi View Post
    ตั้งอัพเดทอัตโนมัติกับวินโด้ไว้หรือเปล่าครับ dark v4 เลยกลับไปเป็นอย่างนั้น ผมเคยลองสังเกตุดู 2 ครั้ง หลังจากลงวินโด้แล้ว อัพเดตวินโดเสร็จพอจะรีสตาทแล้วมันกลับไปเป็นไอค่อนเดิม dark v5 ก็เป็นเหมือนกัน
    อ้าวเหรอ ผมไม่ได้ auto นะ แต่ เลือกอัพเดท ส่งสัยไปอัพเดทอะไรซักอย่าง มันเลย เปลี่ยน แต่ไม่รู้อะอัพเดทอันไหนบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •