overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: \\ลงไดร์เวอร์การ์ดจอ แล้วทำไมเป็นแบบนี้คะ//

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default \\ลงไดร์เวอร์การ์ดจอ แล้วทำไมเป็นแบบนี้คะ//

    เพิ่งซื้อ เมนบอร์ด 4CoreDual-Sata2 R2.0 มา นะคะ พอลงไดร์เว่อร์การ์ดจอ ไอคอนบนเดสทอป จะไม่มีเป็นรูป แต่จะมีเพียงชื่อที่อยู่ใต้ไอคอนแทน พอเล่นเกมส์ อย่างออดิชั่น หรือเกมส์อะไรก็เข้าไปไม่ได้ ค้างอยู่ตอนเข้าเกมส์ตลอด
    spec เครื่อง
    intel pentium 4 511 Prescott
    ram DDR(400) 1 G.
    hardisk sata2 80 G.
    การ์ดจอ PCi-E Radeon x550xt 256MB SPark
    พอใช้ cpu-z ตรวจดู ตรงส่วน graphic interface พบว่า
    ตรง Link width เป็น 4x และ maxsupported เป็น 16x
    หมายความว่า ถ้าเราใส่ 16x มันก็จะวิ่ง แค่ 4x ใช่ไหมคะ
    แล้วถ้าใช่ เป็นเพราะแบบนี้หรือเปล่าถึงเล่นเกมส์ไม่ได้อ่ะค่ะ แล้วไอคอนก็หาย จากที่เราลง driver การ์ดจอ คะ ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยค่ะ ตอนนี้เลยต้องเล่นแบบไม่ ลงไดร์เวอร์อ่ะค่ะ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ์Remove ไดร์เวอร์ VGA เก่าออกนะ แล้วลงใหม่อีกทีดู (เปลี่ยนเวอร์ชั่นอื่นดูก็จะดี)
    4X กับ 16X ต่างกันนิดหน่อย แต่ค้างนี้คงไม่เกี่ยว น่าจะเป็นที่ไดร์เวอร์ไม่เสถียร หรือ ความร้อนก็เป็นได้
    ลองทำตามข้อแรกดูก่อน นะ

  3. #3
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เออ! ลองเข้าไปที่เว็บของแม่ แล้วโหลด์ ไดรฟ์เวอร์ตัวใหม่คับ น้องนุช

  4. #4
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ลองเล่นหม้อน้ำดีมั๊ย เพื่อความเย็น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ค่ะ เปลี่ยน เวอร์ชั่น เนี่ย หมายถึง ให้เราไปหาโหลด แทนที่จะใช้แผ่นที่มีอยู่ใช่เป่า ขอบคุณมากนะคะ

  6. #6
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณยังน้อยไป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ไม่หาย ค่ะ ยังเป็นแบบเดิม
    รูป รูป

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้เวอร์ชั่นใหนอยู่นะตอนนี้ นะ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ช่วยตอบกันใหญ่ หิหิ

  10. #10
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    วินโดว์ไม่สมบูรณ์ปะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dexpunk007 View Post
    วินโดว์ไม่สมบูรณ์ปะ
    ใช่ น่าจะ Mod มากไปหน่อยทำให้เพี้ยนๆ ได้

  12. #12
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ช่วยตอบกันใหญ่ หิหิ
    แหม

  13. #13
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ฟอแมทไปโลด ผมเป็นบ่อย เผื่อจะเป็นเหมือนกัน

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ช่วยตอบกันใหญ่ หิหิ

  15. #15
    จขกท.
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ka-pom View Post
    ฟอแมทไปโลด ผมเป็นบ่อย เผื่อจะเป็นเหมือนกัน
    ทำหลายทีแล้ว ค่ะ สรุปเป็นที่การ์ดจอ พอเอาอีกอันมาใส่หาย พอเอาอันนั้นไปใส่ อีกเครื่อง ก็เป็นเหมือนกันอีก

  16. #16
    OverclockZone Member tokyo202's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    อาการเหมือนเจ้า A9550 ของผมเรยอ่าเด่

    ใช้ 9550 เล่นไม่ได้สักกะเกม

    พอกลับมาใช้ Fx5200 เข้าได้โลด

  17. #17
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tokyo202 View Post
    อาการเหมือนเจ้า A9550 ของผมเรยอ่าเด่

    ใช้ 9550 เล่นไม่ได้สักกะเกม

    พอกลับมาใช้ Fx5200 เข้าได้โลด
    รูปประจำตัวน่ากลัวครับอิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    การด์จอดีเกินไปปะ ถ้ายังไง ลองoc การด์จอ น่าจะหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •