overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: [Help]AMD4200+,ASRockNF6P,XMS2-2GB

  1. #1
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Talking [Help]AMD4200+,ASRockNF6P,XMS2-2GB

    Spec
    AMD Athlon64x2 4200+
    ASRock AliveNF6P-VSTA
    Corsair XMS2 DDR2-800 1GBx2
    Sapphire Radeon HD3650 256MB
    SilverStone 400Watt

    คำถาม
    ข้อแรก ชุดนี้ ซิ้งค์เดิมๆ ได้ไกลเท่าไหร่คับ พอดีว่าไม่มีโปรแกรมเช็คความเสถียร
    ข้อสอง XMS2 DDR2-800 ของผมมันวิ่งไม่เต็ม Bus400[800] คับ CPU-Z เห็นเป็น
    Bus240 4-4-4-13-22 [AMD Athlon64x2 4200+ BusOC240]

    ไบออสที่ตั้งไว้
    CPU-PCIE Sync
    Multiplier [x11] - V.Core Auto [1.30]
    RAM Bus [400 [800]]
    CL Auto

    ช่วยหน่อยนะคับ (อยากให้ RAM มันวิ่งเต็ม Bus400 อ่ะคับ)
    ขอบคุณมากคับ ^^

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4200 65 หรือ 90 ครับ ถ้า 65 2.7-2.8 ได้แน่ๆ เพราะบอร์ดจ่ายไฟแรม 2.2 XMS2 วิ่งได้เต็มที่ครับ ลองดูค่าที่จำเป็นในการปรับ ตามลิ้งครับ แล้วลองไล่ไฟดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=158851

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    Spec
    AMD Athlon64x2 4200+
    ASRock AliveNF6P-VSTA
    Corsair XMS2 DDR2-800 1GBx2
    Sapphire Radeon HD3650 256MB
    SilverStone 400Watt

    คำถาม
    ข้อแรก ชุดนี้ ซิ้งค์เดิมๆ ได้ไกลเท่าไหร่คับ พอดีว่าไม่มีโปรแกรมเช็คความเสถียร
    ข้อสอง XMS2 DDR2-800 ของผมมันวิ่งไม่เต็ม Bus400[800] คับ CPU-Z เห็นเป็น
    Bus240 4-4-4-13-22 [AMD Athlon64x2 4200+ BusOC240] ฟิคค่าลงไปตามสเปคแรมครับ P มันจะเริ่มทำงานที่ 533 เองแบบ 4-4-4-12 1T ด้วย ถ้าไม่ฟิค แรมท้าย เป็นเทพน้อยแล้วเลยทนได้ ถ้าแรมธรรมดาป่านนี้จอฟ้าไปแล้วครับ



    ไบออสที่ตั้งไว้
    CPU-PCIE Sync ตัวนี้ ASNC ค่า PCI จะไม่วิ่งตามครับ
    Multiplier [x11] - V.Core Auto [1.30] ได้เท่านี้แหละครับ
    RAM Bus [400 [800]]
    CL Auto ฟิคลงไปเลยครับช่วยหน่อยนะคับ (อยากให้ RAM มันวิ่งเต็ม Bus400 อ่ะคับ)
    ขอบคุณมากคับ ^^
    .

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ขอบคุณพี่วิกรมากคับ ที่ให้คำชี้แนะ
    (เครื่องแรกที่ผมเก็บตังซื้อเอง ปลื้ม T^TV)

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้เท่าไร หรือติดที่ตรงใหน เล่าให้ฟังบ้างนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    XMS2 จะลากได้ไกลแค่ไหนคับ ขอคำแนะนำหน่อยนะคับ ^^"
    ปล.ตอนนี้ใช้ Laptop ต่อเน็ตอยู่ที่ห้องโถง(โรงพยาบาล)คับ ตัวเครื่องอยู่ในห้อง(ไม่มีสัญญาณ)

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่าที่ผมเห็น XMS2 วิ่ง ได้ 1000 แน่นอนที่ ไฟประมาณ 2.1-2.2 ตัวนี้ไม่กินไปมากเท่าไรอยู่แล้วครับ

    ส่วน CPU จะวิ่งได้เท่าไร ต้องลอง ดูครับ รักษาบัสแรมอยู่แถว ๆ 1000 ถ้า บัส CPU สูงไปก็ทดแรมช่วย ผมว่าน่าจะได้ 2.7-2.8 อย่างน้อยนะครับ ถ้า CPU 65 nm(หลายคนได้ 2.9-3.0 ) เลยครับ แต่ถ้าเป็น 90 nm ได้ 2.5 ก็เก่งแล้วครับ CPU 90 nmแรงได้ที่ไฟ สูงหน่อยครับ ของน้องผม 3.0 ต้องมีไฟ 1.525 แหนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เมื่อคืนไปนั่งเซ็ตไบออส มาแล้วคับ
    แต่ในช่องใส่ค่าบัสของแรม มันเปลี่ยนอะไรไม่ได้เลย
    ส่วน CPU AMD 4200+ [65nm] ดันไปที่ Bus245 คับ NB-Link 1000 , CL 5-5-5-12
    ไปดูใน CPU-Z มันเห็นแรมเป็น Bus445 ผมเองก็ปรับไฟแรมจนสุด (ที่ 2.2) แต่ไม่ได้ปรับไฟชิปเซ็ต (ตั้งAuto)

    แต่...ตอนที่เข้าไปตั้งเสร็จ รีตาร์ตเครื่อง บูตไม่ขึ้น รีตาร์ตอีกที ถึงจะขึ้น เสียวแว้บเลยตอนนั้น
    ถ้าลากพลาดขึ้นมาทำยังไงล่ะคับ (มือใหม่อ่ะนะ)

    สรุปคือ ที่นั่งลากเมื่อคืน(ด้วยความรีบ) ก็ได้ผลเป็น

    AMDx2 4200+ @ 2.68Ghz Bus245 x11 V1.30 : PCIE Bus100
    XMS2 5-5-5-12 Bus445[890] V2.2
    ASRock AliveNF6P-VSTA , SilverStone 400Watt

    ที่เหลือก็การ์ดจอล่ะ
    ATI Radeon HD3650 GDDR3 128Bit 256MB
    idie 30c full 48c

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องลด HT ลงมาครับ ถ้าตั้ง 1000 = บัส245 HT จะขึ้นไป 1225 แล้วครับ alive จะเริ่มแข่วงแล้วครับ ลงมาที่ 600 เลยครับ และลองปรับต่อดู แรมเพิ่งไปได้นิดเดียวเองครับ ยังได้อีกไกล ถ้ารุ้สึดว่ามันไม่ไปจริงๆ ให้ลดตัวคูณ เพิ่ที่จะ ใช้บัสสูงแทน ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ขอบคุณมากคับ แล้วจะกลับไปนั่งลาก ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    ปัญหาอยู่ที่ตัวคูณซีพียูอ่ะครับ บัสแรมเลยวิ่งไม่เต็ม ตามข้อมูลลิ้งข้างล่างครับ พี่ๆทีมงานเขาอธิบายไว้ละเลียดเลย (ถึงจะช้าไปหน่อย แต่ว่าเพิ่งอ่านเจอ)

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...2B/index5.html

  12. #12
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอ่ NF6P มันปรับบัสแรม ได้แค่ 800 OC ต่อไม่ได้หรอคับ แรมผมมันวิ่งของมันเองที่ 445[890]

    ตอนนี้ปรับไว้เป็น
    AMDx2 4200+@2.7Ghz Bus255x10.5 V1.30
    NB-Link 800 , RAM 400[800] 5-5-5-12 ( CPU-Z Bus445[890] ) V2.2

    แต่เรื่องนี้ก็ช่างมันเถอะ แค่นี้ก็แรงพอละ
    ผมกำลังจะหัด OC Sapphire Radeon HD3650 อยู่ ไม่รู้จะไปได้ถึงไหน ^^"

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ครับ AM2 ทุกตัวปรับแรมได้แค่ 800 ครับ + ที่ลาก ก็จะได้ 900 - 1000 ครับ
    โดยประมาณ

    ขอดูผลเทส 3D ของ HD36 หน่อยซิครับ ไม่เคยลองเลย

  14. #14
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ยังไม่มีโปรแกรมเทสเลยคับพี่วิกร OC by ATI Overdrive in Driver CCC 8.1 คับ
    Core 750 Mem 825 idle 38c full 49c

    Call of Duty 4 1024x786 AllHigh noAA x16AF ไม่กระตุกเลยคับ
    World in Conflict 1024x786 AllMedium noAA x16AF Low15FPS AVG25FPS กระตุกบ้าง เกมส์RTSนี่
    The Witcher 1024x786 AllMedium noAA x16AF ไม่กระตุกเลยอะคับ

    ปล.ที่โรงพยาบาล เน็ตไม่ไวพอที่จะโหลด 3DMark คับ ^^"

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณมาก แต่ก็แรงแล้วครับ กับเกมส์ที่บอก

    เดียวพรุ่งนี้ จะไปถอยมาอัด แข่ง 1 ชุด ครับ

    อิอิ
    4000+
    NF6P
    ROX FPY5
    GF7300GT DDR3

  16. #16
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอาเลยคับ แต่ตัว AMDx2 4000+ หายากหน่อยนะ ตอนไปซื้อ พี่(อาเจ้ร้านทีเค ที่พูดเก่งๆน่ะ)
    เค้าบอกว่า 4000+ ไม่ได้ผลิตแล้วอะคับ ==" ตอนนั้นก็จะซื้อ 4000+ แหละ แต่ไม่มี

    อยากจะดัน Corsair XMS2 ทะลุ 1000 แต่ไม่รู้ว่า NF6P ต้องไปปรับตรงไหน

    เมื่อคืน ลองนั่งเล่น Call of Duty 4 ปรับสุดทุกอย่าง ไม่กระตุกเลยซักนิด ภาพงี้ อย่างงาม ^^"

    SuperPI 1M 33sec
    SuperPI 32M 35min

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้มาและ อิอิ 4000+ DD 2120 บาท

    เดี๋ยวเจอกัน ถ้าไม่พังซะก่อน

  18. #18
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    spec จขกท ใกล้ ๆ กับผมเลยแฮะ(เชิญเพ่งลายเซ็น)
    ผมยังตันอยู่ที่ 2.96 อ่ะ ขัดใจมาก จะสามก็ไม่สาม^^

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาแล้วครับ อิอิ



    และติดตาม ปัญหาที่เกิดจาก การ ลอง ครั้งนี้ได้ที่นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...=1#post2146526

  20. #20
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    อัปเดท ล่าสุดคับ
    AMDx2 4200+ @2.73Ghz Bus261x10.5 V1.3 NB-Link600
    XMS2 Bus455[910] Cl5-5-5-12-23-2T V2.20 (ในไบออสจะเป็น 5-5-5-12 ที่เหลือก็ Auto จนถึง 2T )
    SuperPI 1MB 32sec
    SuperPI 32MB 33min
    V.chipset Auto (อันนี้ไม่กล้าปรับคับ ==")

    (ลองจากหลายๆวิธีแล้ว อย่าง ลดตัวคูณก็แล้ว จากx10ลงไป CPUวิ่งไม่ขึ้นคับ ตันที่2.22Ghz ลองลากไปที่
    บัส 265 ก็ PI ไม่ผ่านคับ แสดงว่าไฟบอร์ดน้อยไป จาก CPU-Z ค่าไฟบอร์ด วิ่งที่ 1.33 คับ
    ร่วนบัสแรม คิดว่าน่าจะเพิ่มได้มากกว่านี้ เพราะผมอัดไฟไปสุดบอร์ดเลย ที่ 2.22 ก็วิ่งได้ บัส455
    ไม่รู้จะใช้วิธีไหน ให้วิ่งที่ 500 แล้วคับ แต่โดยส่วนตัวก็พอใจกับผลที่ออกมา
    บอกตามตรงว่า เกินคาดคิด กับบอร์ดราคาถูกๆขนาดนี้ วิ่งได้เกินตัวมากๆ ค่าความร้อนน้อยมาก น้อยกว่าที่คิดไว้
    ถ้าถามตัวผมเองว่าคุ้มไหม ที่ซื้อเสป็คนี้ บอกได้คำเดียวว่า "โครตคุ้ม")

    Sapphire Radeon HD3650 Core725 Mem850 [ATI Overdrive]

    PS RivaTuner มองไม่เห็น HD3650 สงสัยยังใหม่มากๆ เลยมองไม่เห็น ทำให้เข้าไปลากเพิ่มไม่ได้
    แต่ตัวนี้ ลากได้ไกลแน่ๆคับ ค่าความร้อนน้อยมาก full50c ไม่เกินนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •