overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่อยครับเครื่องมันReทุก40นาที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับเครื่องมันReทุก40นาที

    เมื่อก่อนไม่เป้นครับพึ่งมาเป็น2-3วันมานี้เอง เครื่องมันจะreเองทุกๆ40นาที หาวิธีแก้หลายทางแล้วครับก็ไม่ได้ วันนี้เลยยกเครื่องไปร้านมาปรากฏว่าเครื่องไม่re เลยยกกลับบ้าน พอมาใช้ก็Reเองอีก
    เลยลองเล่นแบบไม่ต่อเน็ตปรากฏว่าใช้ได้ครับ พอต่อเน็ตก็จะรีทุก40นาทีเหมือนเดิม รบกวนช่วยหน่อยนะครับ ไม่รู้ว่ามันมีปัญหาที่ตรงไหน ยกเครื่องไปร้านอีกจะได้บอกเขาถูกครับ

  2. #2

    Default

    ลอง รีสโตร์ กลับตอนที่ยังไม่เป็นดูก่อนครับ เห็นว่าเพิ่งเป็นได้ 2-3 วันเอง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    มันรีเองไปเฉยๆเลยไหมครับ หรือว่าก่อนรีมันจะมีตัวเด้ง System Shutdown ออกมาประมาณว่ามันบอกจะตัดในอีก60วิ ถ้าใช่ลองเข้าไป ที่ www.tiscali.co.uk/help/msbremove.html
    ดูนะครับ เพิ่งอ่านเจอจาก Commart ถ้ายังไม่หายคอยท่านอื่นดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    แสกนไวรัส รีเครื่องไปตอนที่ยังไม่เป็นดู ถ้าแก้ไม่ได้ลองลงวินโดว์ใหม่ดู....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    restore ไปวันก่อนที่จะเป็นไม่ได้ครับ มันให้ย้อยไปไม่ถึง

    แล้วมันไม่ขึ้น System Shutdown ครับ อยู่ๆมันก็ตัดดับแล้วreตัวเองใหม่ครับ เป็นทุก40นาทีถ้าต่อเน็ต แต่ถ้าไม่ต่อก็เล่นได้เรื่อยๆครับ แต่ไม่รู้จะเล่นทำไมถ้าต่อเน็ตไม่ได้อะT^T

  6. #6

    Default

    ลอง uninstall ตัวสแกนไวรัส ออกก่อนดูสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    uninstall ทุกตัวหรือว่าเอาเฉพาะตัวล่าสุดที่ลงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    uninstall ตัวสแกนไวรัส ดูแล้วครับแต่อาการก็ยังเหมือนเดิมครับ Reตัวเองทุกๆ40นาที

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    โมเด็มใช้ของอะไรครับ USB PCI 56k หรือ ADSL
    จะได้ช่วยได้ถูกครับ

    อันนี้เป็นวิธีแก้อาการคล้ายๆกัน เซฟเก็บไว้นานแล้ว เอามาเผื่อใช้ได้
    วิธีแก้ "Generi_c Host Process" error message (svchost.exe)

    เนื่องจากพักนี้เห็นเป็นกันมากมาย เลยของเสนอวิธีแก้ การ error svchost.exe
    เพราะกระผมก็เพิ่งเป็นมาไม่กี่วันเครียดมากๆ
    ผมหาวิธีแก้ไปทั่ว บางที่ บอกว่าเป็นไวรัส บอกได้เลยว่าไม่ใช่ฮะ มันเป็นไฟล์สำคัญมั่กๆของ
    windows แต่จะมีไวรัสหลายตัวมาตั้งชื่อคล้ายๆกันบ้าง ทำให้คนทั่วไปงง ถ้าปิดการทำงาน
    svchost.exe เครื่องคุณจะนับถอยหลังเพื่อปิดเครื่องทันที

    อาการ error ตัวนี้คือ เล่นเน็ตไปสักพักจะขึ้นแล้วจะไม่สามารถเปิดหน้าไหนได้เลย ต้อง reset
    เครื่องอย่างเดียวถึงจะเล่นใหม่ได้อะ
    วิธี เช็คค่า error
    คลิกขวาที่ My com >>> Manage >> Event Viewer >> Appliction
    แล้วก็ดู error ถ้าใช่แบบนี้

    Event Type: Error
    Event Source: Application Error
    Event Category: (100)
    Event ID: 1000
    Date: 13/9/2549
    Time: 2331
    User: N/A
    Computer: MICROSOF-DBF333
    Description:
    **Faulting application svchost.exe, version 5.1.2600.2180, faulting module netapi32.dll, version 5.1.2600.2180, fault address 0x0000a3c0.**



    วิธีแก้สูตร 1 : ให้ไปโหลด Update for Windows XP (KB894391) ]
    ลิงก์อยู่นี้ฮะ http://www.microsoft.com/downloads/d...DisplayLang=en
    ไม่มีมั่วแน่นอนครับ
    Overview
    Install this update to address an issue that may cause a "Generi_c Host Process" error message to be displayed after you install security update MS05-012, or cause attachment file names not to be displayed in Rich Text e-mail messages. After you install this update, you may have to restart your computer.

    ถ้าแก้ไม่หายให้ใช้สูตรต่อไป
    สูตรที่ 2 :อันนี้เราจะมาเซ้ตค่า Winsock ซึ่งเป็นอีกส่วนที่สำคัญสำหรับการต่อเน็ต
    อ้างอิง
    Most of the Internet connectivity problems arise out of corrupt Winsock settings. Windows sockets settings may get corrupted due to the installation of a networking software, or perhaps due to Malware infestation. You will be able connect to the Internet, but the packets won't transfer back and forth. And errors such as Page cannot be displayed may occur when using Internet Explorer. This article lists the methods (with links to third-party websites) to reset/repair the Winsock configuration to defaults.

    เราจะต้องไปโหลดโปรแกรม WinsockXPFix.exe
    นี่ลิงก์ http://www.iup.edu/house/resnet/WinsockXPFix.exe

    แล้วก็ทำตามรูปที่เค้าอธิบายนะภาษาอังกฤษแต่ไม่ยากเลยอะ
    รูปภาพประกอบคำอธิบาย http://www.iup.edu/house/resnet/winfix.shtm

    ซึ่งถ้าทำแล้วไม่ปรกติให้ System Restore ซะ


    //** ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้นะที่นี้ด้วย เพราะต้องการจะช่วยคนที่เป็นเหมือนกันก็เท่านั้นอะ ไม่ได้มีเจตนาร้ายแต่ประการใดอะ
    credit :microsoft.com
    credit : Indiana University of Pennsylvania **//
    Credit : http://webboard.mthai.com/9/2006-09-14/266897.html

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ไม่รู้ว่าแก้ได้ยัง พอดีไปอ่านเจอใน Commart เขาว่าลองไปกำหนด Error ใน System ของวินโดวส์ ปิดกาารทำงานในส่วน Restart หากเกิดการผิดพลาดของระบบ อาจจะช่วยได้ ไม่รู้ว่าจะช่วยได้ไหมนะ
    ครับ ผมเองก็ไม่ใช่เซียนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    จะทดลองดูนะครับ อ๋อ โมเด็มที่บ้านเป็นแบบ router ครับ ใช้เน็ตadslของture

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mot View Post
    ไม่รู้ว่าแก้ได้ยัง พอดีไปอ่านเจอใน Commart เขาว่าลองไปกำหนด Error ใน System ของวินโดวส์ ปิดกาารทำงานในส่วน Restart หากเกิดการผิดพลาดของระบบ อาจจะช่วยได้ ไม่รู้ว่าจะช่วยได้ไหมนะ
    ครับ ผมเองก็ไม่ใช่เซียนครับ

    ลองใช้ดูแล้วครับ เครื่องไม่Reแล้วแต่เป็นหน้าจอฟ้าแทน เหอะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ๋อ เราเตอร์.....
    แล้วที่บอกว่าต่อเน็ตอ่ะครับ ท่านต่อแบบไหน
    -เราเตอร์ connect เอง เราเปิดคอมมารอไฟเราเตอร์ครบก็ลุยเลย
    -เราเตอร์เป็น bridge พอเราเตอร์ไฟครบแล้ว ก็ไปต่อเน็ตที่คอมก่อน(แบบ56k)ถึงจะเล่นได้ เล่นเสร็จก็มาdisconnect
    ถ้าแบบแรก ท่านเสียบสายแลนแล้ว นับไป 40 นาที จะตัดเลย ใช่ไหมครับ? ถ้าไม่เสียบมัน เล่นไปก็ไม่เป็นไร...
    ถ้าแบบนี้ เช็คไดร์เวอร์การ์ดแลนด่วน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •