overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ผมใช้ P5k-r ควรใส่แรม 2 ตัวหรือ4ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default ผมใช้ P5k-r ควรใส่แรม 2 ตัวหรือ4ดีครับ

    ใช้ Kingston DDR2 BUS 800 2 GB 2ตัว หรือ 1Gb 4ตัวดีครับ อันใหนดีกว่าเปลืองไฟน้อยกว่า เร็วกว่า

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เรื่องไฟนะ ต่อเดือนต่างกันไม่ถึง 20 บาทหรอกไม่ต้องคิดมาก

    ถ้า OC ให้ใช้ 2 แถว
    ถ้าธรรมดา ใช้ 4แถว จะถูกกว่านิดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ขอบุณครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    2GB x 2 แจ่ม
    *เผิ่อ Up 8GB ในอนาคต -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    แล้วจะทำยังไงดีครับให้วินโดว์มันมองเห้นเกิน 3GBขึ้นไปครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    64 bit

  7. #7
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    64 bit นี่ปรับตรงไหนเหรอครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องใช้ OS 64 bit ครับ

    WINXP VISTA แบบ 64 บิต

  9. #9
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    xp ปกติมองเห็นแรมไม่เกิน 3G เหรอครับ

    แต่ใส่เกินได้ใช่มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ต้องใช้ OS 64 bit ครับ

    WINXP VISTA แบบ 64 บิต

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ต้องใช้ OS 64 bit ครับ

    WINXP VISTA แบบ 64 บิต
    ถามทีสิครับลงแล้ว เราจะหา Software 64bit ยากไหมฮะ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    99 % ของซอฟแวร์เป็น 32 bit แต่ก็จะสามารถรับ บน 64 บิต(ทำงาน32บิต) ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วครับ ยกเว้นบางโปรแกรม มันไม่ยอมรันบน 64บิตนะครับ ยิ่งเก่าๆ นี้ยากเลยครับ

    ส่วน 1% ที่เหลือ ก็คิดเอาเองแล้วกันครับ ที่รองรับ 64 บิตครับ


    ไงถ้าจะใช้ แนะนำให้ ค้นหา driver และ sofware ที่เราต้องใช้ก่อน ถ้ามีครบ แค่ลงก็ไม่เสียหลายครับ จะได้ไม่เสียเวลาลงใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •