overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: 8800GT เล่น company fo hero กระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member darkneesload's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default 8800GT เล่น company fo hero กระตุก

    อยากรู้ว่าเป็นที่ไอ 2 ตัวนี้หรือป่าวคะ

    PD 930 3.0Ghz
    Ram 1GB Bus 533
    VGA 8800GT Driver 169.06

    เล่น company of hero ที่1280*1024 Max setting กระตุก
    กระตุกตอนเล่นแบบทีม แค่เริ่มสร้างฐานก็สะดุดสุดๆเลย
    เล่นกัน 7 ทีม ยากสุด
    แต่เล่นแบบผ่านด่าน D-day ลื่นมากค่ะไม่ความกระตุกเลย
    อยากรู้ว่าเป็นที่อะไรบ้างคะ
    แต่หนูเล่น Call of duty 4 สุดทุกอนู เฟรมวิ่งเกิน 60
    มีบางช่วงที่กระตุกคือ เฟรมตกจาก 60ไป 40
    แล้วก็เด้งไป60+เหมือนเดิม
    เกมเท่าที่มีในเครื่อง ปรับสุดได้ ไม่มีปัญหา

    รบกวนพี่ๆ ช่วยไขข้อคล่องใจหนูหน่อยค่ะ
    Last edited by darkneesload; 24 Feb 2008 at 09:31:31.

  2. #2
    OverclockZone Member annderson's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    กระตุกเพราะ แรมน้อยไปป่าวคับ เล่นแบบทีม unit มันเยอะ
    ต้องการหน่อยความจำเยอะอยู่คับ ถ้าให้ดีต้อง 2 G อย่างน้อยคับผม
    แต่ไม่ฟันธงนะคับ รอผู้รู้เพิ่มเติมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by annderson View Post
    กระตุกเพราะ แรมน้อยไปป่าวคับ เล่นแบบทีม unit มันเยอะ
    ต้องการหน่อยความจำเยอะอยู่คับ ถ้าให้ดีต้อง 2 G อย่างน้อยคับผม
    แต่ไม่ฟันธงนะคับ รอผู้รู้เพิ่มเติมคับ
    ไช่คับ แรมน้อยไป+bus 533 เอง

    CPU ก็มีส่วนในการดึงความสามารถของ 8800GT นะ

    และตัวของ CPU เอง ในการคำนวณ

  4. #4
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ของผมแรกๆก็ลื่นดีหลังๆเริ่มนืดๆละ เล่น 8ทีมอะคับ สเปคตามรายเซ็นเลยคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอว แรม 1 GB ไม่ใหวมั้งครับ
    เกมส์สมัยนี้กิน แรมเกือบๆ 2 GB

  6. #6
    OverclockZone Member darkneesload's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    แรมต้องเท่าไหร่เหรอคะ ถ้าใส่เริ่มเพิ่ม
    1GB*2 Bus 800 ไม่เปลี่ยน CPU
    จะเล่นลื่นขึ้นมั้ยคะ
    พึ่งไปซื้อเกม Crysis มา แต่ยังมะได้ลงเลย
    เห็น Coppany เป็นแบบนี้ เริ่มหวั่นใจเลยค่ะ
    หนูเล่นเกมออนไล
    การ์ดจอตัวเก่าให้ 7300GT MAX เข้าที่ชุมชน
    เฟรมหล่มไป เหลือ 17เฟรม
    พอเปลี่ยนเป็น 8800GT เดินเข้าที่ชุมชน
    เฟรมลงมาที่ 17 เฟรมเลย
    ถ้าเพิ่มแรม อย่างที่ว่า CPU ใช้ตัวเก่า ผ่านหรือไม่คะ CPU ตัวนี้
    จะดีขึ้นมั้ยคะ
    พึ่งไปซื้อการ์ดจอมาใหม่ จากที่ไม่เคยเล่นเกมออฟไล
    เล่นแต่ออนไล เลยมะได้ใส่แรมเพิ่ม

    อีกคำถามค่ะ
    ถ้าเกิดตอนนี้ ใช้แรม Bus 533
    ซื้อบัส 800 มาตัวนึง ใส่ร่วมกับ 533
    จะมีปัญหาอะไรหรือป่าวคะ
    Last edited by darkneesload; 24 Feb 2008 at 09:57:07.

  7. #7
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ใส่แรม บัสก้ควรให้มันเท่ากันนะครับ ถ้าใส่ตัวนึงบัสสูง ตัวนึงบัสต่ำ ..มันก็จะวิ่งที่ความเร็วบัสต่ำ
    และดูที่บอร์ดด้วยว่ารองรับบัสแรมสูงสุดเท่าไร..........
    Last edited by armyman; 24 Feb 2008 at 10:40:04.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แรมน้อยไปครับผม เกมนี้แรมต้อง 2 GB ถึงจะดี

  9. #9
    OverclockZone Member darkneesload's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    สูงสุด 1066 ค่ะ

    CPU ผ่านใช่ไหม่คะ

  10. #10
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ระบุยี่ห้อและรุ่นเมนบอร์ดให้ดุหน่อยครับ..เผื่อเพื่อนๆในนี้จะช่วยชี้แนะได้ถูกต้อง
    .....ปล. จะเล่นเกมสมัยนี้ มันต้องใช้ซีพียูแบบ C2D นะ..ถึงจะเวิร์ก..........

  11. #11
    OverclockZone Member darkneesload's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    เมนบอร์ด ของ Intel ค่ะ DG965SS
    ก็ว่าถ้ามีตัง จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตอนนี้
    ค่อยเป็นค่อยไป มีตังจะทยอยเปลี่ยนค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เปลี่ยน cpu โล้ด C2D เล่นเกมดีขึ้นทันตาเห็น

  13. #13
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    CPU อ่ะ ลากขึ้นไปวิ่งที่ 3.75 สิครับ รับรองเลย แรมกิ๊กนึงเหลือเฟือ ไปปรับ เวอร์ช่วล เมมให้มากๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ผมว่า เป็นที่ Ram Bus น้อยไปนิดนะครับ แต่ CPU น่าจะโอเคแล้วนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ผมฟันธง ที่cpu เลยคับ ไม่งั้นง่ายๆก็ลองคล๊อก cpu ขึ้นไปอีกถ้าเร็วขึ้น ก็แสดงว่าcpu

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    สงสัยอับยกชุด

    8800GT เป็นเหตุแท้ๆ

    ผมว่าน่าจะมาจาก RAM นะ เนื่องจาก BUS ต่ำไป และไม่ใ่ช่ Dual channel ด้วย
    แต่อีกสาเหตุหนึ่งก็อย่าลืมปัญหาที่ Windows หรือตัวเกมเองนะครับ

    ถ้าปัญหาอยู่ที่ Hardware ก็ Up ยกชุด
    หา CPU ใหม่ พวก CORE2 หรือ CORE DUO ก็ได้ประหยัดหน่อย
    บอร์ดดี ๆ CLOCK ขึ้น ๆ พวก DS3 ก็ได้ ราคาย่อมเยาหน่อย
    RAM ใหม่ 1G*2 BUS 800 Dual channel

    ลงทุนเพิ่มอีกหน่อย ไหนๆ การ์ดจอก็แรงแล้ว จะได้สมดุลกัน มากขึ้น
    Last edited by FA; 25 Feb 2008 at 17:35:35.

  17. #17
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    เพิ่มแรมเปน2กิ๊ก แล้ว คล็อกซีพียู

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    เ่ล่นเกมเดีัยวกันเลยแหะ เกมโปรดของเรา
    เล่นภาค Company of Heroes - Opposing Fronts หรือปล่าวครับ เพราะถ้าเป็นภาคปกติเครื่องเก่าของผมเล่นได้สบายๆที่ 1024*768 AA*2 เครื่องก็แค่ีระดับ Athon XP 2500++ / VGA 6600 256mb
    แตุ่ถ้าเป็น Opposing Fronts นี่เลิกคุยเลยสำหรับเสป็คเก่าผม
    สำหรับของคุณ darkneesload จากที่ไล่อ่าน Comment ผมถามคำแรกเลยครับว่า ถ้าเล่นที่ความละเอียดต่ำลงมาหน่อยจะดีกว่าไหม๊ครับ ลด AA ลงด้วยนะ ลองไล่ตั้งแต่ 1024*768 + AA*2 ดูว่าพอไหวสุดๆที่ระดับไหน เพราะภาคนี้กินเครื่องสูงมาก ซึ่งอาจจะไ่ม่ต้องเปลี่ยน Hardware ให้เสียเงินเสียทอง เพราะถ้าเปลี่ยนทีก็ต้องยกชุดเลยนะนั้น เงินทองของมีค่า หายากใช้ง่ายนะครับ

    แล้วก็จากที่ผมอ่าน Patch ของเกม (ตอนนีฺ้ V2.201) มีการแก้ไขให้เกมเล่นได้ลื่นขึ้นสำหรับ CPU Single Core ไม่รู้ว่าช่วยได้ขนาดไหนนะครับ พอดีเครื่องเก่าผมโล๊ะไปแล้ว

    v2.201 12/11/2007

    General
    - Performance improvements, especially on single-core systems.
    ของผมแรกๆก็ลื่นดีหลังๆเริ่มนืดๆละ เล่น 8ทีมอะคับ สเปคตามรายเซ็นเลยคับ
    สำหรับท่านนี้การ์ดจอมันช่วยแรงเครื่องไปเยอะแล้วละครับ GT กับ GTS 320 มันต่างกันไม่น้อยเหมือนกันนา - -

  19. #19
    OverclockZone Member darkneesload's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    ว่าจะเอาแรมมาใส่ก่อนอ่ะค่ะ เพราะถูกกว่าตัวอื่นๆ
    พึ่งซื้อการ์ดจอไป ตังหนูหมดเลย

    แล้วถ้าเกิดว่าใส่แรม 2กิ๊ก บัส 800
    8800GT PD 930 ไปก่อน
    เล่นcrysis 1280*1024 very High พอไหวมั้ยคะ
    ตอนนี้ เล่นCrysis ที่ 1280*1024 All High
    สเปกเครื่องตามที่ว่า ยังไม่ได้เพิ่มแรม
    ก็พอไปได้ เฟรมวิ่งราวๆ20-35
    เล่นไปถึงตรงเรือรบ เริ่มจะไปไม่ไหว
    เลยลดไปเหลือ medium รู้สึกว่า ภาพสวยน้อยลงมาหน่อย
    มันคงจะกระตุกน้อยลง แต่พอลงมาเหลือ medium
    ลื่นกว่า high นิดเดียว นิดเดียวจริงๆค่ะ
    ก็ยังสะดุดๆ ไม่แตกต่างจาก high เลย(ลดความละเอียดด้วย)
    ก็เลยกลับมาเล่นที่ high เหมือนเดิม
    ถ้าเพิ่มแรม คิดว่า พอไหวไหมคะ กะ high
    รองลงมาจากการ์ดจอ CPU หรือ Ram อันไหนสำคัญกว่ากันคะ

    และถ้าเกิดจะเปลี่ยน CPU แนะนำหน่อยค่ะ
    เอามา หนักทางเล่นเกมค่ะ เพราะส่วนใหญ่ถ้าเปิดคอม
    ไม่ทำงานก็เล่นเกม เอาแค่พอเล่นเกมดีๆ ก็พอ
    ขอแนะนำพี่ๆด้วยนะคะ

    ปล.หนูยังคล๊อคไม่เป็นเลยค่ะ ได้มาก็ ตามมีตามเกิด
    Last edited by darkneesload; 26 Feb 2008 at 00:45:20.

  20. #20
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เปลี่ยนซีพียูครับ รับรองเห้นผลแน่นอน........C2D E6XXX แรมก็ให้อัพเป็น 2 GB ไว้ ส่วนบอร์ดที่คุณใช้ ไม่แน่ใจว่าคล็อกได้หรือป่าว ต้องถามเซียนๆในนี้ดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •