overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เมนบอร์ดมันกั๊กแรมไว้ทำไมครับ

  1. #1

    Default เมนบอร์ดมันกั๊กแรมไว้ทำไมครับ

    เรื่องของเรื่องคือว่า

    ผมใส่แรม kington 1 กิ๊ก บัส 667* 4 แถว

    เข้ากับเมนบอร์ด asua p5ld2 se ซึ่งรองรับแรมได้ถึง 8 กิ๊ก

    แต่เวลาเข้าวินโดวส์มันขึ้นให้แต่ 3.45 กิ๊ก

    ผมได้เข้าไปดูในใบออส ในส่วนของ

    Mian--> system information---> system memory

    มันขึ้นว่า

    Total 4096

    appropriated 640

    available 3456

    ก็เลยอยากทราบครับว่าทำไมพอใส่เข้าไป 4 กิ๊กมันถึงอ่านได้แค่นี้

    แต่พอใส่แค่ 3 กิ๊ก กลับอ่านได้ 3 กิ๊กเลย

    เครื่องผมการ์ดจอแยกนะครับไม่มีแชร์

    ลองใส่ทีละแถวแล้วก็ขึ้น 1 กิ๊ก เท่ากันหมดแสดงว่าไม่ได้อยู่ที่แรม

    วานผู้รุ้ช่วยไขข้อสงสัยด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลง os 64บิตสิครับ ใส่ 8 GB ก็มองเห็นเต็ม

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ได้เป็นที่เมนบอร์ดนะ
    เป็นที่ ตัว OS ต้องโทษ MicroSotf ที่ทำให้ วินโดวส์ 32bit เห็นแค่ได้ไม่เต็ม 4GB อะ หุหุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    os 32 bit รับแรมโดยรวมได้ไม่เกิน 4 gb ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    OS มันเห็นได้แค่นั้นนั่นแหละไม่เกี่ยวกับบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน os

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถามมาบ่อย ก็ตอบบ่อย

    OS 32 บิต เห็นรวมกันทั้งระบบ ไม่เกิน 4 Gb. หักลบเมมในอุปกรณ์ส่วนอื่นๆ ก็เหลือเท่าที่เห็นนั่นแหละ

  8. #8

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ทำให้ได้ความรู้ใหม่ๆ

    แต่ผมขอถามเพิ่มเติมว่า ถ้าลง os แบบ 64 Bit

    โปรแกรมที่เราใช้ก็ต้องหาที่มันซัฟพอร์ดกับ os 64 bit ด้วยใช่มั้ยครับ

    พอดีโปรแกรมที่ผมใช้งานมันคงยังไม่มีตัวที่ซัพพอร์ทออกมา

    แต่ถ้าไม่จำเป็นจะได้หามาลงครับ เพราะรู้สึกว่าขาดทุนยังไงก็ไม่รู้

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    Zero FX
    Guest

    Talking

    Windows Vista ที่ติดตั้งแบบ 64 บิต ในบางเวอร์ชัน สนับสนุนหน่วยความจำหลักมากถึง 128 GB เลยครับ

    http://www.mydigitallife.info/2007/0...-memory-limit/

    http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/aa366778.aspx
    --------------------------------------------------------------------------

    รายชื่อโปรแกรม 64 บิต ครับ อาจจะยังมีไม่มากนัก คงต้องใช้เวลาซักหน่อย

    http://www.64xsoft.com/

    http://www.start64.com/

    http://www.vistaultimate.com/windows...t-software.htm

  10. #10
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    โปรแกรมที่เราใช้ก็ต้องหาที่มันซัฟพอร์ดกับ os 64 bit ด้วยใช่มั้ยครับ
    โปรแกรม 32bit ส่วนใหญ่ใช้บน os64bit ได้ไม่มีัปัญหาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ทำไม.. พอคุยเรื่อง OS 32Bit เห็นแรมไม่เต็ม
    ต้องโทษ M$ ตลอดด้วยหว่า??

    หรือว่ามี OS 32bit ตัวไหนในโลกที่มองเห็นแรมเกิน 3.25GB

  12. #12
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    คงเพราะส่วนใหญ่เราใช้ OS ของ MS มั้งครับ ก็เลยด่าไว้ก่อน
    ว่าแต่ถ้าใช้ OS 64bit แล้วเราจะใช้ software เดิมๆไม่ได้หรอฮะ
    แล้วถ้าไม่ได้ เราจะรู้ได้ไงว่ามันใช้ใน 64bits ได้

  13. #13
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    คงเพราะส่วนใหญ่เราใช้ OS ของ MS มั้งครับ ก็เลยด่าไว้ก่อน
    ว่าแต่ถ้าใช้ OS 64bit แล้วเราจะใช้ software เดิมๆไม่ได้หรอฮะ
    แล้วถ้าไม่ได้ เราจะรู้ได้ไงว่ามันใช้ใน 64bits ได้
    ใช้ไม่ได้ในบางโปรแกรม แต่ส่วนใหญ่แล้วใช้ด้วยกันได้ครับ อยากรู้ลองลงเลยครับ ฟุฟุ

  14. #14
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    เป็นงี้เหลาะครับ ใช้ cpuz ดูก็ 4 แถว

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ด้านบนดูดแล้วไม่ปล่อยเลย นะท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    OS 32 Bit จะรองรับแรมได้ 2ยกกำลัง 32มันก็คือ 4GB แต่นี่มันทางทฤษฏีครับ ผมก็ใส่อยู่แต่เห็นแค่ 3.5 GB หาจะไปใช้ OS 64 bit โปรแกรมที่รับบน 32 Bit สามารถรันได้ครับ (เท่าที่เคยใช้มา) ส่วนเกมนี่ผมไม่แน่ใจเนื่องจากยังไม่ได้หา Vista64 มาใช้ XP64 มันไม่มี SP2 แล้วส่วนใหญ่ทำมารองรับการใช้งานด้าน system มากกว่า entertrain

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Search ก่อนก็ดีครับ ถัดไปไม่กี่หน้า ก็มีคำถามนี้อยู่

  18. #18
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ^^^^^^^^ ตาม ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    ด้านบนดูดแล้วไม่ปล่อยเลย นะท่าน
    ปล่อยบ้างไม่ปล่อยบ้าง ตามสเต็บ 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •