overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผมอยากรู้ว่าวินโดพ์ XP ใส่แรม 3 ถึง 4 กิ้กได้เปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default ผมอยากรู้ว่าวินโดพ์ XP ใส่แรม 3 ถึง 4 กิ้กได้เปล่า


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ถ้า 32 bit ใส่ 3 Gb สบายๆครับ แต่ถ้าใส่ไป 4 Gb มันจะเห็นประมาณ 3.2-3.5 Gb ครับ
    แต่ถ้าเป็น 64 Bit ใส่ไปเลยครับ เห็นเต็มจำนวน

  3. #3
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ทำ XP หรือ Vista 32bit ให้เห็นครบ 4GB ก็ได้นะครับ มีวิธีทำอยู่ เคยเห็นในเว็บ unlimitpc แล้วก็เคยเห็นเพื่อนทำกับ XP แต่ไม่เคยทำเอง เลยจำไม่ได้ว่าทำยังไง (รู้สึกจะแก้ registry)

  5. #5
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ผมเคยทำตามแล้วนะ โดยการเปิด Physical Address Extension แต่พอเปิดแล้วก็ยังเห็นแค่ 3.7GB อยู่ดี เลยลง XP x64 ซะเลย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เล่น x64 ไปเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •