overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: wireless router กับ access point ต่างกันยังไง มีคำถามเพิ่มเติมด้านในครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default wireless router กับ access point ต่างกันยังไง มีคำถามเพิ่มเติมด้านในครับ

    wireless router กับ access point ต่างกันยังไง
    คืออยากทราบอีกว่าพวก wirelessG 108Mbps นี่มันต่างกับ 54Mbps ยังไงนอกจากความเร็ว
    ถ้าผมซื้อแบบ 108 มาใช้เครื่องผมจะใช้ได้ป่าว ของผมเป็น intel 3945BG
    ขอบคุณครับ ช่วยๆกานตอบเด้อ
    ปล ผมไม่รู้เรื่อง network ซักกะติ๊ด
    http://www.dlink.in.th/products/dlho...?sec=0&pid=380
    http://www.dlink.in.th/products/dlhome.asp?sec=0&pid=6
    http://www.dlink.in.th/products/dlho...?sec=0&pid=292
    ฝากดูสามตัวนี้ทีครับ ตัวไหนแหล่มสุด

  2. #2
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    1.Wireless Router ก็จะเป็นการรวม ADSL Modem Router แล้วก็สามารถให้สัญญาณ Wireless ภายในตัวเดี่ยว
    2.Access Point เหมือนตัวขยายสัญญาณ wireless ครับ เช่น ที่บ้านมีแต่ ADSL Modem แต่ไม่มี wireless ก็สามารถใช้ wireless ได้แล้วครับ(แต่การSetจะมากนิดหน่อยจาก Wireless Router)
    3.wireless G กับ B มันเป็นมาตรฐานของสัญญาณ ครับ ถ้าซื้อก็ซื้อ G ไปเลยครับแต่ก็ใช้ไม่ถึงหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    คนนิยมแบบไหนมากกว่ากันอ่ะ
    Access point กับ wireless router
    ยี่ห้อ Dlink นี่ดีป่าว
    ช่วยหน่อยงับ ผมไม่รู้เรื่อง network จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ก็ถ้านิยมใช้กันตามบ้านเลยน่ะครับ ก็จะซื้อที่เป็น ADSL Wireless Modem Router เลยครับ
    http://www.dlink.in.th/products/dlho...?sec=0&pid=501
    ส่วน Access Point คนจะซื้อใช้เพื่อขยายพื้นที่ในการใงนด้าน Wireless มากกว่าครับ
    ยี่ห้อ Dlink ก็ดีน่ะครับผมก็ให้เพื่อนผมซื้อหลายคนเหมือนกัน หรือจะดูของ Linesys ก็ได้ครับแล้วแต่ความชอบ
    ถาอยากรู้เรื่อง Network เวปนี้เลยครับ www.adslthailand.com
    Last edited by jokemagic; 24 Feb 2008 at 23:43:28.

  5. #5
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้ด้วยคน

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ถามต่อนะ สมมุติผมใช้ ADSL1M ของ TTT ผมจะเปลี่ยนเป็น wireless router ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ
    ต้อง set wireless router ตัวใหม่หรือเปล่า หรือต้องแจ้งศูนย์ ขอคำอธิบายหน่อยครับ
    แล้วมันยุ่งยากหรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ถ้าใช้ wireless router ก็เอามาใส่แทน ADSL Modem ที่ได้จาก ผู้ให้บริการ วิธี Set การใช้ Wireless ก็จะไม่มีอะไรแค่เข้าไป config ในตัว Router แล้วเปิดระบบ wireless ก็ใช้งานได้แล้วครับ ทำตามคู่มือได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by jokemagic View Post
    ก็ถ้านิยมใช้กันตามบ้านเลยน่ะครับ ก็จะซื้อที่เป็น ADSL Wireless
    ถาอยากรู้เรื่อง Network เวปนี้เลยครับ www.adslthailand.com
    ขอบคุณๆ เป็นประโยชน์มาก อยากรู้มานานล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    wireless router อาจจะไม่มี adsl modem มาก็ได้ครับ แต่ตัวมันเองจะมี ภาค DHCP การตั้งค่า password WEP WPA ก่อนซื้อก็ดู port ว่า ถ้ามีช่องใส่สายโทรศัพท์ก็แสดงว่า มี โมเด็มมาด้วย
    ถ้าไม่มีเช่น มี port lan 1 อัน , wan 4 อัน ก็แสดงว่า ไม่มี โมเด็มครับ

    บางคน อย่างผม มี wireless router ไม่มีโมเด็มก็แค่เอามาเสียบ กับ modem ที่ให้มาจาก tt&t แล้วปิด dhcp ของ wireless router หรือ จะตั้ง วงแลน สองวง ก็ได้ครับ



    Access point นี่ยังไม่ได้ลอง น่าจะแค่ ทวนสัญญาณ ให้ กว้างมากขึ้นหรือเปล่า?แล้วก็ไม่มีระบบ DHCP ต่างๆ นาๆ

  10. #10
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    รอ Wi-Max อยู่ อิอิ

  11. #11
    ์No_name
    Guest

    Default ถามหน่อยครับ

    ผมสามารถใช้ wireless router แทน Access point ได้ป่าวครับ แล้วมันมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างครับ ถ้าใช้แทนกันได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •