overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: **ชุดไฟ 12v 8Pin เพื่อ CPU**

  1. #1
    OverclockZone Member PHEZ's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default **ชุดไฟ 12v 8Pin เพื่อ CPU**

    ขอถามเลยละคับว่า บอร์ดใหม่ๆ อย่าง MSI และ รุ่นอื่นๆ ที่มี Socket 8 pin 12V อยู่
    ผมเสียบใช้แค่ 4 pin เอง เพราะ POWER ใหม่ๆก็ไม่ค่อยมี 8 pin มาให้ จะมีก็แต่รุ่นสูงๆ
    มันมีดี มี เสีย อะไร มั่งคับ เวลา OC จำเป็นหรือเปล่าคับที่จะต้องเสียบให้ครบ
    ใครที่ทราบ ให้คำตอบด้วยคับ
    ขอขอบคุณ.....

  2. #2
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมเสียบแค่4พินก็ocได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่มีปัญหาอาไรครับ มี4ก็เสียบ4มี8ก็เสียบ8

  4. #4
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไม่มีปัญหาอาไรครับ มี4ก็เสียบ4มี8ก็เสียบ8
    เสียบอย่างเดียวป่าวครับท่าน

  5. #5
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by PHEZ View Post
    ขอถามเลยละคับว่า บอร์ดใหม่ๆ อย่าง MSI และ รุ่นอื่นๆ ที่มี Socket 8 pin 12V อยู่
    ผมเสียบใช้แค่ 4 pin เอง เพราะ POWER ใหม่ๆก็ไม่ค่อยมี 8 pin มาให้ จะมีก็แต่รุ่นสูงๆ
    มันมีดี มี เสีย อะไร มั่งคับ เวลา OC จำเป็นหรือเปล่าคับที่จะต้องเสียบให้ครบ
    ใครที่ทราบ ให้คำตอบด้วยคับ
    ขอขอบคุณ.....

    ถ้าเสียบครบได้ก็ดีครับ แต่ถ้าไม่มีก็เสียบแค่ 4 pin ก็ใช้ได้เหมือนกันครับ ไม่มีปัญหา

    เป็นการออกแบบเพื่ออุปกรณ์ในอนาคตที่อาจจะกินไฟเพิ่มขึ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    ผมก็สงสัยเรื่องนี้อยู่เหมือนกันเพราะจะซื้อเร็วๆนี้ เลยได้ไปศึกษาเรื่อง 12v ATX ที่ใช้เป็นไฟเลี้ยงให้ cpu
    เพราะเจ้า neo2-FR นี่ดันทำมาแบบ 2x4 pin ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน EPS12V สำหรับเครื่อง server
    แต่เมนบอร์ดยี่ห้ออื่นๆ เช่น asus gigabyte เค้าก็ทำมาแบบ 2x2 pin หรือ 4 pin กันทั้งนั้น
    ที่นี้ถามว่ามีผลอะไรมั๊ย ถ้าลองเข้าไปอ่านในเวบที่ผมลิงค์ไว้ให้ เค้าจะบอกว่า ไอมาตรฐาน EPS12V นั้น
    4 pin แรก จะจ่ายให้กับ cpu socket1 และ 4 pin ชุด 2 จะจ่ายให้กับ cpu socket 2 สำหรับเครื่อง server
    ซึ่งถ้าคุณใช้ processor แบบ dual core ผมว่ามีผลแน่ เพราะมันก้เปรียบเสมือนมี cpu 2 ตัวใน 1 socket
    ดังนั้นผมคิดว่าถ้าคุณต่อไฟแค่ 4 pin ไอ core ที่เหลือมันจะได้ไฟเต็มที่รึปล่าว?
    ทางที่ดีผมแนะนำว่าให้หาหัวแปลง จาก 4 pin เป็น 8 pin ดีกว่าซึ่งผมก็ต้องไปหาเหมือนกันเพราะตั้งใจจะซื้อรุ่นนี้แล้ว
    แต่จากเวบ anadtech (http://www.anandtech.com/mb/showdoc.aspx?i=3169&p=2) ที่ได้รีวิว neo2-fr ไว้บอกว่า msi ได้แถมหัวแปลงมาในกล่องด้วยไม่รู้จิงรึปล่าว ยังไงก็ลองดูนะครับ


    http://www.wirelessforums.org/alt-co...ctor-9053.html

  7. #7
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Futuremenx View Post
    ผมก็สงสัยเรื่องนี้อยู่เหมือนกันเพราะจะซื้อเร็วๆนี้ เลยได้ไปศึกษาเรื่อง 12v ATX ที่ใช้เป็นไฟเลี้ยงให้ cpu
    เพราะเจ้า neo2-FR นี่ดันทำมาแบบ 2x4 pin ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน EPS12V สำหรับเครื่อง server
    แต่เมนบอร์ดยี่ห้ออื่นๆ เช่น asus gigabyte เค้าก็ทำมาแบบ 2x2 pin หรือ 4 pin กันทั้งนั้น
    ที่นี้ถามว่ามีผลอะไรมั๊ย ถ้าลองเข้าไปอ่านในเวบที่ผมลิงค์ไว้ให้ เค้าจะบอกว่า ไอมาตรฐาน EPS12V นั้น
    4 pin แรก จะจ่ายให้กับ cpu socket1 และ 4 pin ชุด 2 จะจ่ายให้กับ cpu socket 2 สำหรับเครื่อง server
    ซึ่งถ้าคุณใช้ processor แบบ dual core ผมว่ามีผลแน่ เพราะมันก้เปรียบเสมือนมี cpu 2 ตัวใน 1 socket
    ดังนั้นผมคิดว่าถ้าคุณต่อไฟแค่ 4 pin ไอ core ที่เหลือมันจะได้ไฟเต็มที่รึปล่าว?
    ทางที่ดีผมแนะนำว่าให้หาหัวแปลง จาก 4 pin เป็น 8 pin ดีกว่าซึ่งผมก็ต้องไปหาเหมือนกันเพราะตั้งใจจะซื้อรุ่นนี้แล้ว
    แต่จากเวบ anadtech (http://www.anandtech.com/mb/showdoc.aspx?i=3169&p=2) ที่ได้รีวิว neo2-fr ไว้บอกว่า msi ได้แถมหัวแปลงมาในกล่องด้วยไม่รู้จิงรึปล่าว ยังไงก็ลองดูนะครับ


    http://www.wirelessforums.org/alt-co...ctor-9053.html
    ขอบคุณความรู้ใหม่ครับ NEO 2 ของผมมันไม่แถมนะครับ หัวแปลง 8 พินอะ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ของผมไม่แถมหัวแปลง แต่แถมตัวต่อมาให้อ่ะครับ ต่อขึ้นมาก็ 8 เหมือนเดิม

    แต่ตอนนี้เสียบไป 4 pin oc ได้ปกติ ใช้งานปกติ ทุกอย่างไม่มีปัญหาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •