overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากรู้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default อยากรู้คับ

    อยากรุ้ว่าระหว่างCPU AMD Turion 64 X2 กับ CPU AMD Althlon 64 X2
    เลือกใช้ตัวไหนดีคับ

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ตัวแรกนี่มันเป็น โน๊ตบุ๊ตไม่ช่ายเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ถ้า notebook ก็ ทุเรียนx2 อ่ะ แต่อีกอันมันใช้กะ PC งับ

  4. #4
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    ถ้า notebook ก็ ทุเรียนx2 อ่ะ แต่อีกอันมันใช้กะ PC งับ
    ทุเรียน...

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่ใช่ แพลตฟอร์มเดียวกันนะครับ จะเลือกใช้ยังไงเหรอครับ PC กับ NB เหรอครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ไม่ใช่ แพลตฟอร์มเดียวกันนะครับ จะเลือกใช้ยังไงเหรอครับ PC กับ NB เหรอครับ

    อันนี้ผมเคยเจอที่ IT โคราชนะครับ ตอนนี้ยังมีอยู่เลย ไปดูเมื่อวานก่อนเอง

    ที่โน๊ตบุ๊ค รู้สึกจะ HP ถ้าจำไม่ผิดนะ เป็น CPU Athlon X2 เลยครับ โลโก้อันเดียวกันกับ เครื่อง pc เลย เล่นเอาซะผมงงเลยซิ ที่จริงมันควรจะเป็นทุเรียนอย่างที่ทุกๆท่าน รวมทั้งตัวผมว่า แต่ก็ไม่ได้ถามเซลล์นะครับ ว่ามัน Athlon X2 จิงๆ ป่าว แต่ที่ รายละเอียดที่บอกวไว้ ก็ว่าเป็น Athlon x2 จิงๆ ซะด้วยซิ

    ปวดหัวตึ๊บเลยผม ....

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    อันนี้ผมเคยเจอที่ IT โคราชนะครับ ตอนนี้ยังมีอยู่เลย ไปดูเมื่อวานก่อนเอง

    ที่โน๊ตบุ๊ค รู้สึกจะ HP ถ้าจำไม่ผิดนะ เป็น CPU Athlon X2 เลยครับ โลโก้อันเดียวกันกับ เครื่อง pc เลย เล่นเอาซะผมงงเลยซิ ที่จริงมันควรจะเป็นทุเรียนอย่างที่ทุกๆท่าน รวมทั้งตัวผมว่า แต่ก็ไม่ได้ถามเซลล์นะครับ ว่ามัน Athlon X2 จิงๆ ป่าว แต่ที่ รายละเอียดที่บอกวไว้ ก็ว่าเป็น Athlon x2 จิงๆ ซะด้วยซิ

    ปวดหัวตึ๊บเลยผม ....
    เป็นอย่างที่คุณว่าจริงๆครับ พึ่งไปดูที่เวป AMD มี Athlon 64 X2 สำหรับ NB จริงๆครับ
    แต่มีเพียงรหัส ที่ใช้บนซ๊อกเกต S1 คือตัวนี้ครับ ความแรงน้อยกว่า แต่กินไฟน้อยกว่าตัว Turion ครับ
    รูป รูป




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    มายืนยันครับ Athlon64x2 นั้นมีในตัวโนตบุคแน่นอน ซึ่งเครื่องผมก้ใช้อยู่ เพิ่งซื้อมาปลายปีที่แล้วครับ
    ผมไม่รู้ว่าทุเรียนมันกี่nm แต่ Athlon64x2 ของผมเป็น65nm ครับ ส่วนเรื่องการกินไฟนั้น ลองเปรียบเทียบดูกับเสปคของเพื่อนคือ
    Turion64x2 1.8GHz 8400MG ใช้แบตได้นานสุด 1ชั่วโมง33 วินาทีครับ
    Athlon64x2 1.7GHz 8400MG ใช้แบตได้นานสุด 1ชั่วโมง54 วินาทีครับ

    เป็นโนตบุคของacer ทั้งสองตัว ทุกอย่างเหมือนกันหมดต่างกันที่ซีพียู
    และสำหรับท่านที่สงสัยว่าทำไมมันอยู่ได้แปปเดียวกินไฟนาดนี้ ก้ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า แบตที่acer ให้มานั้นแค่ 4000 มิลลิแอมเท่านั้น เดี๋ยวจะไปโวยวายว่าAMD กินไฟกว่าIntel บานตะไท ก่อนไปโวยวาย ก้อให้ดูขนาดแบตด้วยนะครับ ว่ามันเท่ากันไหม

    อย่าlenovo ที่เขาใช้ platform ของ intel แล้วไปเห็นว่าแบตอยู่ได้นานถึง สองชั่วโมง หรือสามชั่วโมงเลยทีเดียว(เฉพาะรุ่นYเท่านั้นยังไม่รวม thinkpad) ก้เพราะเขาใช้แบต6เซล ความจุ 4400 มิลลิแอมน่ะสิครับ แต่ราคาก้สูงกว่าพอตัว ราวๆสองพัน แถมชิบกราฟฟิกยังเป็นออนบอดด้วย

    ก้แล้วแต่จะคิดครับ ได้อย่างเสียอย่าง อยากได้เครื่องถูก(acer) ก้ต้องแลกกับแบตที่น้อย
    เห็นว่าhp ก้หันมาใช้ แบต 4000 มิลลิแอมเหมือนกัน เพื่อลดต้นทุน ทำให้โนตบุคhp มีราคาถูกลง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •