overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Power Supply ตรวจเช็คยังงัยว่า วัตต์แท้ หรือไม่แท้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default Power Supply ตรวจเช็คยังงัยว่า วัตต์แท้ หรือไม่แท้ครับ

    อยากทราบวิธีตรวจเช็ค หรือดูว่ายี่ห้อนี้ ให้วัตต์แท้ ตามสเป็คหรือป่าว ทำยังงัยครับ..

    ขอความรู้เป็นวิทยาทานหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    เท่าที่ผมทราบก็เขาบอกว่า วัตต์แท้ไฟนิ่ง ผมก็ไม่ทราบว่าเค้าเช็คไง เห็นเขาบอกว่าดูจากยีห้อ เช่น Enermax ,Tagan, Coolermaster, Raidmax, Delux, ทีนี้ผมก็ไม้ทราบว่ามียี่ห้อไรอีกที่เป็นวัตต์แท้ ผมก็อยากจะรู้เหมือนกัน......
    -*- ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ ว่า psu ยี้ห้อไหนเป็นวัตต์แท้ และยี่ห้อไหนเป็นวัตต์เทียม-*-


    ...ปล.หากผิดพลาดขออภัดยด้วย......
    Last edited by yeedeek; 25 Feb 2008 at 15:33:36.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    คงจะเป็นแนวทางได้คับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=153616

    แต่โดยมากที่ราคา หลักพันขึ้น จะวัตเต็มคับ ยี่ห้อ แล้วแต่ความพอใจ

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้าจะเอาจริงๆมันจะมีเครื่องมือวัดอ่ะคะ แต่ราคาสูงมากถ้าไม่ได้ใช้ประจำก้อไม่จำเป็น เพราะส่วนใหญ่ของมียี่ห้อตามข้างบนบอกนี่ก้อถือว่าใช้ได้แล้วค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    คำถามนี้ มีบ่อยมากกกกก

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ชั่งน้ำหนักครับ ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แพงๆคงจาใช่อ่านะ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    แล้วยี่ห้อที่ขายกันอยู่ 400-500 บาท สเปค 350-400 W จ่ายจริง ๆ กี่วัตต์กันครับ

    PSU พวกนั้น ถ้ามาใช้งานทั่วไป เล่นกับเครื่องที่ไม่ได้ overclock ก็ใช้ได้ปกติใช่มั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ได้ปกติครับ แต่อาจจ่ายไฟไม่นิ่ง จ่ายไฟไม่ถึงที่บอก อย่าง 450W อาจจ่ายที่ 400W แต่ก็ไม่มีผลอะไรกับเครื่องมาก แต่จะมีผลระยะยาวมากกว่า...ก็คือเมื่อPSUจ่ายไฟไม่นิ่งก็จะทำให้อายุการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆในเครสสั้นลงอันนี้คิดว่าทุกท่านคงทราบ
    แนะนำตามยี่ห้อด้านบนดีก่า...วัตต์แท้ชัวร์...อีกอย่างนึงยิ่งPSUหนักแสดงว่าระบบระบายความร้อนดีกว่า...อันนี้เพิ่มเติมเผื่อท่านไหนไม่ทราบ แต่คิดว่าทราบหมดทุกท่านแหละครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by first22948 View Post
    ได้ปกติครับ แต่อาจจ่ายไฟไม่นิ่ง จ่ายไฟไม่ถึงที่บอก อย่าง 450W อาจจ่ายที่ 400W แต่ก็ไม่มีผลอะไรกับเครื่องมาก แต่จะมีผลระยะยาวมากกว่า...ก็คือเมื่อPSUจ่ายไฟไม่นิ่งก็จะทำให้อายุการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆในเครสสั้นลงอันนี้คิดว่าทุกท่านคงทราบ
    แนะนำตามยี่ห้อด้านบนดีก่า...วัตต์แท้ชัวร์...อีกอย่างนึงยิ่งPSUหนักแสดงว่าระบบระบายความร้อนดีกว่า...อันนี้เพิ่มเติมเผื่อท่านไหนไม่ทราบ แต่คิดว่าทราบหมดทุกท่านแหละครับ...
    ไม่ใช่แล้วครับ วัตต์ปลอม 60% ยังไม่รู้จะถึงเลยป่าวนะครับ ของผมตอนซื้อ 8600GTมาใหม่
    ใช้ วัตต์ห่วย 450W ราคา ก็ 550 บาทครับ ไฟจ่ายไม่พอครับ ใช้โปรแกรมวัด
    ทั้งเครื่อง กินไฟประมาณ 230Watts ครับ แสดงว่า มันจ่าย ไม่ถึง 50-60% ด้วยซ้ำ
    ระเบิดง่าย ไฟไม่นิ่ง

  11. #11
    OverclockZone Member Eakka's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ปัจจุบันผมใช้เครื่องคอมของ HP รุ่น A6178L ลองเปิดเครื่องดู PSU ใช้ของยี่ห้อ BESTEC 250 W ว่าจะซื้อ PSU ใหม่มาเปลี่ยนให้วัตต์มันเยอะขึ้น มีตัวไหนแนะนำบ้างครับ ราคาไม่แรงเพราะคงไม่ได้เอามา clock นะครับ

    อีกคำถามครับ..การเลือก PSU ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์เราดูตรงไหนบ้างครับ
    Last edited by Eakka; 26 Feb 2008 at 11:12:57.

  12. #12
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    จ่ายได้เกิน 80% ของที่มันบอกก็ถือว่าใช้ได้นะครับ
    ลองเปิดเกม FPS พวก COD4 หรือ Quake4 เล่น ปรับกราฟฟิคเป็น high แล้วปล่อยบิทไปด้วยสิครับ
    มี HD ซัก4-5ลูก มีไดรฟ์อื่นๆ อีก2ตัว เปิด 2 จอ อีกจอนึงเปิด คอนเสริ์ต ฟังเพลงไปไปด้วย
    แถมมีพัดลมในเคสอีก 4-5 ตัว
    ถ้าไฟ 12v กับ 5v มันยังนิ่งอยู่ปรกติดี นี่ก็ถือว่ามันใช้ได้เลยนะ
    ตอนนี้ผมใช้ liberty 500w ทำอย่างที่บอกมาแทบจะทุกวัน มันก็นิ่งดีนะครับ : )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •