overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: วิธีตั้งค่าให้เล่น Crysis แบบไม่กระตุกหรือดีขึ้น แต่ภาพยังคงสวยอยู่..

  1. #1
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Exclamation วิธีตั้งค่าให้เล่น Crysis แบบไม่กระตุกหรือดีขึ้น แต่ภาพยังคงสวยอยู่..

    ไม่ทราบว่าผิดที่หรือเปล่านะครับ ต้องขออภัยถ้าผิดที่นะครับ

    วิธีตั้งค่าให้เล่น Crysis แบบไม่กระตุกหรือดีขึ้น แต่ภาพยังคงสวยอยู่..
    นั้งงมตั้งนานว่าอะไรคือสาเหตุให้มันกระตุก

    ตามรูปจะมี 1-2-3 จากตัวเลขที่

    1 ยิ่งปรับสูงยิ่งกระตุก
    2 กระตุกน้อย
    3 น้อยสุด

    แต่ละอันคืออะไร

    1 - ถ้าเราปรับแค่ปานกลาง ภาพจะไม่มีมิติของวัตถุ เช่น สนิม หินขลุขละ จะเป็นแค่ภาพ
    2 - เงาภายในเกมอันนี้ก็ไม่ค่อยสำคัญมาก
    3 - ความละเอียดภาพของเกมไม่ค่อยสำคัญมากเหมือนกัน

    ที่สำคัญที่สุดคือข้อ 1 อยากให้สมจริงก็ต้องปรับ สูง ขึ้นไป

    สรุปง่ายๆคือว่า 1-2-3 ข้อนี้เท่านั้นที่ทำให้เกมกระตุก อันอื่นปรับสูงที่สุดที่มีได้เลย

    ผมใช้ GF8600GTS ปรับตามรูป ไหลเลยครับ แต่ข้อ 1 ผมปรับเป็นสูง เพื่อความสวยงามยังเล่นได้ครับ


    ปล.ก่อนทำให้กดปุ่มให้มันปรับตั้งตามความสามารถเครื่องก่อนนะครับ แล้วค่อยไปปรับส่วนอื่นๆ

    ได้ผลแน่นอนครับ
    Last edited by ittiphol; 15 Sep 2008 at 08:56:19.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมย้ายไปห้อง Games นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เดียวไปลองครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    อย่างงี้ก็หวานสิคับ

    ว่าแต่ 7900GS จะเหมือน 8600GTS ไหมหนอ

  5. #5
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    หลักการนี้จะใช้ได้กับทุกเกมเปล่าครับ

    อยากลองแต่ลบเกมไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member bankboy's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    khonkaen

    Default

    ผมใช้ texture เป็น low shadder เป็น high ภาพจะสวยกว่านะแล้วก็ไม่กระตุกด้วย การ์ดก็บ้านๆนะ

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    กำเล่นภาพโหดกว่าผมอีก ผมใช้ 8800GT ปรับกลางหมด ยกเว้น ความละเอียดพื้นผิว คุณภาพ Postprocessing ความละเอียดของวัตถุ ปรับเป็น สูง แล้วก็เปิด AA 2x

    มีกระตุกบ้างเล้กน้อย สงสัย CPU ช้าไป

  8. #8
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ปรับแค่ 3 ข้อนั้นให้ได้ตามใจครับไหลกว่าเดิมแน่นอนครับผม

    แต่ถ้าเปิด AA เหอะๆๆๆๆๆ ยังไงก็กระตุกครับ รับประกันเลยครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เออนั่นดิ ว่าแต่7900gs มันจะเหมือนกันมั้ยอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมค้นพบตั้งแต่ beta แล้วครับ หุหุ

    shader ถ้าปรับปานกลาง แสงมันจะสดๆครับ เหลืองๆ

    ถ้าปรับเป็น สูงแล้ว จะมีการปรับม่านตาด้วยครับ(สมจริงขึ้น)ถ้า very high จะเห้น sun sharp ครับ


    ส่วนเงา(อันนี้ไม่ค่อยแตกต่าง ถ้าคอมแรงจะปรับก็ตามใจ)


    object มันจะแรนเดอร์วัตถุในระยะที่ไกลขึ้นครับ ผมปรับไว้ที่ mid

    ตอนนี้ ผมปรับ

    texture object shadow :mid

    ที่เหลือ high วิ่งลื่นๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    ปรับแค่ 3 ข้อนั้นให้ได้ตามใจครับไหลกว่าเดิมแน่นอนครับผม

    แต่ถ้าเปิด AA เหอะๆๆๆๆๆ ยังไงก็กระตุกครับ รับประกันเลยครับผม
    AA จะบังคับเปิด shader high นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    กำเล่นภาพโหดกว่าผมอีก ผมใช้ 8800GT ปรับกลางหมด ยกเว้น ความละเอียดพื้นผิว คุณภาพ Postprocessing ความละเอียดของวัตถุ ปรับเป็น สูง แล้วก็เปิด AA 2x

    มีกระตุกบ้างเล้กน้อย สงสัย CPU ช้าไป

    มันบังคับปรับ shader high อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    จริงๆแล้ว effect ทางขวานี้ตัวกินเลยนะครับ

    ทางที่ดีปรับ game effect และน้ำเ้ป็นปานกลางดีกว่านะ

  14. #14
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    จริงๆแล้ว effect ทางขวานี้ตัวกินเลยนะครับ

    ทางที่ดีปรับ game effect และน้ำเ้ป็นปานกลางดีกว่านะ
    ผมก็ลองปรับแล้วนะครับ มันไม่ได้ดึงก็เลยอัดเต็มเลยครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Wink วิธีเล่นCrysis Very Hight บน WIN XP ซึ่งปกติจะเล่นได้บน VISTA เท่านั้น

    1. Unzip ไฟล์ High_2_VeryHigh.zip
    2. Copy ไฟล์ที่อยู่ในโฟล์เดอร์ VeryHigh ไปวางไว้ในไดเรกทอรี่ีเกมที่เราติดตั้งดังนี้
    "X:\Program Files\Electronic Arts\Crytek\Crysis SP Demo\Game\Config\CVarGroups" VeryHigh.zip


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •