overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: HDD ใหม่ :Bios พบ Window ไม่เห็น ??

  1. #1
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default HDD ใหม่ :Bios พบ Window ไม่เห็น ??

    เพิ่้งซื้อ HDD ตัวใหม่มาอ่ะครับ


    Bios อ่านเจอ HDD แต่พอเข้าวินโดว์แล้วยังไม่เห็นฮาร์ดดิสตัวใหม่


    ทำไงดีอ่ะครับ

    PS: ใช้ Vista x64 Ultimate ครับ

    ---------------------------------------------------------------------------------
    อ๊ะะ !! ได้แล้วครับ

    สำหรับคนที่มีปัญหาเหมือนกันนะครับ

    ใน Vista มันจะอยู่ใน

    Control panel>administrative tools>computer management>storage>disk management

    ลึกน่าดูเลยครับ แล้วก็ formatt เอาได้เลย

    หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่มีปัญหาเหมือนผมนะครับ

    (ผมมันโง่เอง -*-)

    ขอบคุนสำหรับทุกความช่วยเหลือครับผม
    swordman2 is online now แจ้งลบ แก้ไขหรือลบข้อความ
    Last edited by swordman2; 25 Feb 2008 at 21:56:45. Reason: ได้แล้วครับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    Boot จากแผ่นวินโดวส์ครับ
    แล้วเข้าไป Format HDD ลูกใหม่ก่อนครับแล้วจะเห็นเองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ต้อง format ก่อนใช้นะครับ
    ใช้โปรแกรมพวกแบ่งพาร์ทิชั่นก็ได้ครับ
    เช่น partition magic

  4. #4
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    มันพอจะมีโปรแกรมอะไรที่ formatt HDD ได้โดยไม่ต้องใส่แผ่นวินโดวไหมอ่าครับ

    บน Vista มี Partition manager เป่า?

  5. #5
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    อ๊ะะ !! ได้แล้วครับ

    สำหรับคนที่มีปัญหาเหมือนกันนะครับ

    ใน Vista มันจะอยู่ใน

    Control panel>administrative tools>computer management>storage>disk management

    ลึกน่าดูเลยครับ แล้วก็ formatt เอาได้เลย

    หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่มีปัญหาเหมือนผมนะครับ

    (ผมมันโง่เอง -*-)

    ขอบคุนสำหรับทุกความช่วยเหลือครับผม

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    คลิกขวา My Computer เลือก Manage
    แล้วไปที่หัวข้อ Disk Managemant จะเจอ HDD ใหม่ที่ใส่เข้าไป
    เลือกที่ HDD นั้น คลิกขวา ทำการ Creat หรือ Add เพื่อ format ต่อไปแล้ว Windows ถึงจะเห็นนะ

  7. #7
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    Partition manager

    ใช้ๆระวังหน่อยนะครับ มันทำพิษผมมาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by naeza777 View Post
    Partition manager

    ใช้ๆระวังหน่อยนะครับ มันทำพิษผมมาแล้ว
    เล่าสู่กันฟังเลยครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by silvermoon View Post
    เล่าสู่กันฟังเลยครับท่าน
    อยากรู้เหมือนกันครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •