overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากสอบถามผู้รู้ : Backup แล้วลง Window ใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default อยากสอบถามผู้รู้ : Backup แล้วลง Window ใหม่

    คือตอนนี้มี HDD มี 2 Partition ครับ ต้องการจะลง Window ใหม่

    ทีนี้ ถ้าเรา Backup ข้อมูลไว้ใน Drive D

    แล้วผมอยากลงWindowใหม่

    โดย Format แล้วแยก Drive C เดิม เป็น 2 Partition

    จะทำได้ไหมครับ

    คือหมายความว่า พอเราลง Window ใหม่แล้ว มันจะยังเห็น Drive D ของเดิม ที่เรา Backup ไว้รึเปล่าน่ะ
    ( กลัวว่าพอแบ่งpartition ใหม่ แล้ว Window จะไม่รู้จัก Drive D อันเก่า ต้อง Format ก่อนถึงใช้ได้งี๊ข้อมูลหายหมดเลย T_T)

    หรือว่ามีวีธีการ Backup ดีๆ ก็แนะนำหน่อยนะครับ -*-

    PS: OS ที่จะลงคือ Vista 32 bit ค้าบ

    ช่วยแนะนำทีครับ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    สงสัยชาว OCZ หลับกันหมดแล้ว

    T_T

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ในที่นี้เรามี HDD ลูกเดียวแล้วแบ่งเป็น 2 พาร์ติชั่นใช่มั้ยครับ

    ถ้าเป็นแบบนั้น ทำได้ครับ ล้างพาร์ติชั่น C ออกก่อน แล้วค่อยแบ่งใหม่

    ปล.ดูชื่อดีดีนะครับ อย่าล้างผิด ไม่งั้นจะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ผมอ่านแล้วงงๆอะนะ ถ้าให้ตอบตามเข้าใจ

    ในฮาร์ดดิสคุนมี2partition Cและd

    ่1.แบคอัพข้อมูลใส่ไดรฟD

    2.ฟอแมทCลงวินโดใหม่

    3.ข้อมูลที่อยู่ในDไม่หายไปไหน

    หวังว่าคงกระจ่างขึ้นนะ

  5. #5
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    ในที่นี้เรามี HDD ลูกเดียวแล้วแบ่งเป็น 2 พาร์ติชั่นใช่มั้ยครับ

    ถ้าเป็นแบบนั้น ทำได้ครับ ล้างพาร์ติชั่น C ออกก่อน แล้วค่อยแบ่งใหม่

    ปล.ดูชื่อดีดีนะครับ อย่าล้างผิด ไม่งั้นจะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้ครับ
    อ่ะ

    ในที่นี้ HDD ผมมี 2 ลูกน่ะครับ

    Drive C ลูกนึง Drive D ลูกนึง

    พอเราฟอร์แมตลูกแรกแล้วลง Window ใหม่ มันจะยังเห็น HDD อีกลูกอยู่รึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    ขออนุญาติดันยามเช้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    เงียบเหงาผิดกับIT market จริงๆบอร์ดนี้ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ถ้างั้น เอางี้ ง่าย ๆ ชั่ว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะหาย ถอดสาย HDD Drive D ออก แล้วลงได้ตามใจชอบ ทำไงข้อมูลก็ไม่หาย จะฟอร์แมต ยังไงขอมูลใน Drive D ก็ไม่หายชัว ล้าน %


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •