overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Striker2 Formula Raid0 มีปัญหาช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default Striker2 Formula Raid0 มีปัญหาช่วยทีคับ

    อาการ: ผมทำ Raid 0 ใช้ HDD WD250AAKS*2 (ต่อ Port 1-2)ลงวินโดว์ไม่ได้ครับ ขึ้นจอฟ้าตลอด เป็นทั้ง Vista 64,32 XP64,32 ลงไดร์เวอร์ Raid ที่มากับแผ่นแล้ว ลองทุกตัว ไม่ได้เลยครับ
    ปล. ผมใช้ DVD-ROM SATA ต่อ พอร์ต 3
    ลองเซตที่ไบออส
    จะมีไห้เปิด SATA RAID ทั้งหมด 6 พอร์ต ลองเปิดทั้งหมดแล้ว
    และลองเปิดเฉพาะ 1 กับ 2 ที่ ต่อ HDD อยู่ก็ไม่ได้ครับ เซง....
    แต่ลงแบบไม่ RAID ปกติดีครับ
    Last edited by Raivar; 26 Feb 2008 at 02:46:17.

  2. #2
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Board ตัวนี้มี Funtion Raid อยู่ 2 อันหรือปล่าวครับ ถ้าใช่ปิดไปอันนึงครับ ปิดอันที่เราไม่ได้ใช้ Funtion Raid ของอันนั้นนะ แล้วก็จะลงผ่านฉลุยเองครับ

    ปล. ถ้าใช่อย่างที่ผมคิดนะ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    มี Function Raid ตัวเดียวคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ดูยังงี้แล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ แล้วแผ่น windows xp นี่มีรวม driver มาด้วยหรือปล่าวครับ ถ้ามีลองไม่ต้องลง driver raid ดูสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    XP SP2 ไม่ Modify เดิมๆ

    Vista Home แท้ ก็ยังลงไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    จอฟ้านี่คืออะไรครับ จอฟ้าแล้วรีสตาร์ทเอง หรือว่าจอฟ้าบอกว่าหาฮาร์ดดิสก์ไม่เจอครับ

    ถ้าจอฟ้าบอกว่าหาฮาร์ดดิสก์ไม่เจอ ก็เอาไดว์เวอร์ใส่ FDD แล้วกด F6 ตอนมันโหลดไดว์เวอร์ครับ หรือไม่ก็เอาแผ่น original ไปโมใส่ไดว์เวอร์ Raid เฉพาะบอร์ดของคุณ โดยใช้ nLite ครับ

    ps : สร้าง array แล้วหรือยัง

  7. #7
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    array สร้างแล้วครับ ใดร์เวอร์ทำไส่ ฟล๊อฟปี้แล้ว โดย ใช้แผ่น ไดร์เวอร์ของเมนบอร์ดเดลยครับ แต่พอลงกำลังจะบูตเข้าวินโดที่ไร จอมันฟ้าแล้วรีสตาททุกที ตอนนี้ลงแบบไม่ raid อยู่
    (ผมเพื่อน จขกท เองครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ทำยังไง ดี เน้ออออออ คิดๆๆๆๆๆๆๆ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    o/c ไว้รึเปล่าอ่ะคับจริงแล้ว raid nvidia ไม่น่ามีปัญหา (รึว่ายังไม่เคยเจอหว่า)

  10. #10
    OverclockZone Member Raivar's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Quote Originally Posted by เครซี่คุง View Post
    o/c ไว้รึเปล่าอ่ะคับจริงแล้ว raid nvidia ไม่น่ามีปัญหา (รึว่ายังไม่เคยเจอหว่า)
    ยังไม่ได้ OC เยยคับ แค่ทำ Raid กะลง วินโดวส์ เฉยๆ คับ ผมก็คิดแบบพี่อ่ะนะ ว่ามะน่ามีปัญหา แต่มานก็มี 5555+ ถือว่าเป็นการเรียนรู้ไปคับ ได้ประสบการณ์

  11. #11
    badpatt
    Guest

    Default

    ลอง Flash BIOS ตัวใหม่หรือยังครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •