overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: IP เครื่องแม่ ซ้ำกัน

  1. #1
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Angry IP เครื่องแม่ ซ้ำกัน

    คือว่าผมมีปัญหา ว่าเนตที่หอพัก มันชอบหลุด เลยลองScanดู ip ก็ปรากฏว่า มันมี ip 192.168.1.1 ซ้ำกัน 2 อัน มันแสดงว่ามี Gateway สองตัว เวลามันแสดงออกมาแบบนี้เนตจะใช้ไม่ได้ตลอดเลยคับ มันหมายความว่ายังไง แล้วจะแก้ยังไงครับ แล้วถ้าเสียมันเสียที่อะไรหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ผมคิดว่าคงมีคนกดแชร์เน้ตครับ เพราะปกติ ถ้าเคืร่องที่ไม่มีฮับ แชร์เน็ตโดยใช้การ์ดไวเลทธรรมดา
    มันจะเซ็ตเป้น 192.168.1.1 ต้องหาเครื่องที่ใช้ 192.168.1.1 ที่เป้นเครื่องซ้ำครับ ไม่งั้นก็เปลี่ยนเกตเวย์เน็ต
    เป้น สัก 254 อะไรทำนองนี้ เพราะ .1.1 มันซ้ำบ่อยมาก บางคนเขาไม่รู้ ก็ักดแชร์มั่วๆ ไป มันก็ซเำตลอดแบบนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    แล้วเปลี่ยน Gateway ต้องทำไงล่ะครับ คือผมไม่ทราบจริงๆ ขอวิธีทำด้วยได้ไหมครับ เพราะเค้าต่อ Router ผ่าน hub เลยอ่ะครับ ไม่มีเครื่องแม่นะครับ แต่แบบผ่านhub แบบธรรมดาๆเลย แล้วแบบนี้จะเปลี่นไงล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ต้องให้เจ้าของเลาเตอร์เป้นคนเปลี่ยนอะครับ *ต้องเ็้ซ็ตเลาเตอร์ไปไอพีอื่น* เพื่อขจัดปัญหาไอพีซ้ำครับ
    คนชอบฟิกไอพี แล้วไปเลข 1 หรือไปชนเกตเวย์ บ่อย เป็นปัญหาระดับโลกของชาวหอเลยครับ
    หรืออาจจะมีประกาศไว้หน้าหอว่า ไอพี 192.168.1.x ห้ามใช้อะไรทำนองนี้ครับ

    ป.ล.ถ้าหาเจ้าคนที่ทำให้ซ้ำได้ก็จะดีครับ แต่ว่าอาจจะการชนกันของไอพี เกิดขึ้นอีก

  5. #5
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ผมอยากได้วิธีเปลี่ยนอ่ะครับ เค้าจะให้ผมเปลี่ยให้ น่ะครับ ถามต่อนะครับ ถ้าผมเซ้ดไป ip อื่นแล้ว เช่น จาก 192.168.1.1 เป็น 225.225.225.1 แล้วมันจะแจกไอพี ให้เครื่องอื่นเป็น 192.168.1.2 หรือ 192.168.1.3 รึป่าวคับ รึมันจะแจก เป็น 225.225.225.2 หรือ 225.225.225.3 ล่ะครับ ถ้าแจกแบบที่ 2 ก็แปลว่ามีสิทธิซ้ำอยู่สินะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    GW1 ก็ใช้เป็น ip 192.168.1.1 sub 255.255.255.0
    GW2 ก็ใช้เป็น ip 192.168.1.2 sub 255.255.255.0

    ก้ได้ครับส่วน DHCP ปิดไปเลยครับให้ไป Fix IP ที่ Client เอาเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •