overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเรื่อง FSB ที่ไม่เท่ากันหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default สอบถามเรื่อง FSB ที่ไม่เท่ากันหน่อยครับ

    ถ้าใส่แรม FSB ที่ต่างกันมันจะมีปัญหาอะไรไหมครับแล้วมันจะรันได้ไหม

    สมมุติว่าเมนบอร์ดรองรับ FSB ที่ 533 แล้วใส่แรมที่มี FSB ที่สูงกว่าเนี่ยะมันจะมองเห็นไหมครับ หรือมันจะรันได้ไหมครับ หรือรันเนี่ยะมันจะวิ่งอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เท่าที่เคยลองใช้มา ไม่มีครับ ( Apacer 1G667 CL5 คู่ GEIL 1G/800 CL4 ) ไว่างจัดเลยจับคู่มั่วเลย 555+
    มองเห็นหมดละ มันก็รันที่บัสต่ำสุดแค่นั้นละ แรมตัวใหนบัสต่ำ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    แล้วแรมมันจะรันทั้งสองตัวไหมครับ หรือว่ามันจะรัน เฉพาะ ตัวที่ตำที่สุด ตัวที่สูงกว่ามันก็ไม่รัน งง ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    มันก็จะทำงานตาม bus ของ ram ตัวที่ต่ำที่สุด เช่น FSB= 533 ใส่ ram ตัวที่1 เป็น 667 และตัวที่ 2 เป็น 800 มันก็จะทำงานที่ FSB 533 และตัว ram ที่ bus 667 ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by satatwo View Post
    แล้วแรมมันจะรันทั้งสองตัวไหมครับ หรือว่ามันจะรัน เฉพาะ ตัวที่ตำที่สุด ตัวที่สูงกว่ามันก็ไม่รัน งง ครับ
    ใช่รันทั้ง 2 ตัว พร้อมกัน ทำงานที่ตัวต่ำสุด

  6. #6
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับที่เข้ามาให้ความรู้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •