overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จะลงVistaอะงับแต่อยากรุ้วิธีลงอ่าครับ ช่วยบอกทีนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member nvdia007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default จะลงVistaอะงับแต่อยากรุ้วิธีลงอ่าครับ ช่วยบอกทีนะคับ

    คือว่า ผมอยากลงวิสต้าอะครับ แล้วอยากลบXPทิ้งอะครับ อยากรุ้วิธีลงอะครับ ขอแบบละเอียดๆนะครับ ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ก้อใส่แผ่นจากนั้นให้บูตจากแผ่นโดยเข้าไปเซทในไบออสก่อน จากนั้นก้อกด F8 หรือป่มอื่นตามคู่มือของแต่ละบอร์ด จากนั้นก้อทำตามขั้นตอนที่เค้าบอก ไม่ยากค่ะ
    ----------------------------------------------------------------------------
    หรืออีกวิธีคือ
    หาไดร์ว่างๆพื้นที่ซัก 20 up นะคะแล้วบุท XP แล้วใส่แผ่น vista จากนั้นมันจะรัน vista แล้วก้อลงเหมือน xp ค่ะ จะงงตรงที่ให้เลือกเนทของเราเลือกแบบ HOME ค่ะ นอกนั้นก้อไม่มีอะไร ไม่ยากอย่างที่คิด
    วิธีนี้จะได้ทั้ง xp+vista เผื่อจะเล่นเกมบางเกมหรือบางโปรแกรม จะได้ restart กลับมาใช้ xp ได้ไงค่ะ
    ----------------------------------------------------------------------------
    พอลงเสร็จถ้าเกิดจะเปิดเครื่องใหม่หรือ restart มันจะมีให้เลือกในหน้าไบออสว่าจะบูตวินตัวไหนอ่ะคะ ลองดูนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member nvdia007's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ขอบคุนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member The_First's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    แล้วสรุปว่า vista นี่มันดียังอะคับ -*-

  5. #5
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ง่ายกว่าลงXPอีก
    แค่ใส่แผ่นไปแร้วเซตไบออสให้บู๊ทจากซีดีรอม รอแป๊บนุงมันก็ขี้นมาให้กดInstallแร้วก็เลือกไดร์ ฟอแม็ตตอนนี้เลยเสดแร้วก็รอๆๆๆ
    หุหุ
    ง๊ายง่าย
    ตอนน้ี้มันดีแร้วคับSP1แร้ว ท่านที่ลองแร้วคงรู้ดีอะ

  6. #6
    OverclockZone Member The_First's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    รอซักพัก แล้วจาลองคับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ผมก็ลองลงดูแล้วนะครับไม่ยาก ถ้าคุณลง xp เป็นแล้ว vista ก็ไม่ต่างกันเท่าไร แต่ตอนนี้ผมไม่พร้อมกับ vista เพราะบางเกมส์มันก็เล่นไม่ได้ แล้วอีกอยางผมยังไม่ค่อยอยากปรับตัวเท่าไร ผมยัง มีความสุขกับ xp อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •