overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: บอร์ดชิปเซ็ต G31 P31 P35 ของบอร์ด Gigabyte รับแรมแผงละ 2G ของ Apacer หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default บอร์ดชิปเซ็ต G31 P31 P35 ของบอร์ด Gigabyte รับแรมแผงละ 2G ของ Apacer หรือเปล่าครับ

    ตามนั้น


    รับแรม 2G/667 หรือเปล่า และรับได้ทุกรุ่นมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    P31 G31 P35 = P31,G31 รับแรมแค่แถวละ 1 GB
    P35 = รับได้ครับ 2 GB

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    P31 G31 P35 = P31,G31 รับแรมแค่แถวละ 1 GB
    P35 = รับได้ครับ 2 GB

    อ่านแล้วค่อนข้างงง


    P35 ได้ทั้ง 1G,2G ใช่มั้ยครับ
    นอกนั้นรับได้ 1G หมด

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ขอที่มาหรือลิ้งค์หน่อยได้มั้ยครับ



    คนอื่นช่วยมา Confirm หน่อยครับว่าจริงหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    จาก www.gigabyte.com.tw ตรงหน้านี้ http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=2615
    เขาบอกว่า P31 รับแรม 2 GB ได้ครับผม (ใน list memory support มีการใส่แรมขนาด 2 GB ทั้งแบบ Dual และ single)

    แต่จุดบอดของชิพ P31 และ G31 คือมันอาจจะไม่รองรับการใส่แรม 4 แถว 2 หน้าทั้ง 4 แถวครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    จาก www.gigabyte.com.tw ตรงหน้านี้ http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=2615
    เขาบอกว่า P31 รับแรม 2 GB ได้ครับผม (ใน list memory support มีการใส่แรมขนาด 2 GB ทั้งแบบ Dual และ single)

    แต่จุดบอดของชิพ P31 และ G31 คือมันอาจจะไม่รองรับการใส่แรม 4 แถว 2 หน้าทั้ง 4 แถวครับผม
    2GB 16 chips 4 slots ไม่ได้ใช้มั้ยครับ? แต่ 2GB 16 chips 2 slots dual ได้?
    Last edited by Hooah; 3 Mar 2008 at 13:17:48.

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    จาก www.gigabyte.com.tw ตรงหน้านี้ http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=2615
    เขาบอกว่า P31 รับแรม 2 GB ได้ครับผม (ใน list memory support มีการใส่แรมขนาด 2 GB ทั้งแบบ Dual และ single)

    แต่จุดบอดของชิพ P31 และ G31 คือมันอาจจะไม่รองรับการใส่แรม 4 แถว 2 หน้าทั้ง 4 แถวครับผม


    เพราะบอร์ดส่วนใหญ่ที่ใช้ชิปเซ็ต P31, G31 มันรองรับแรมในระบบสูงสุดได้แค่ 4GB ไงล่ะครับ
    ใส่ 8 ไปมันก็ไม่เห็นผล

    แต่ confirm นะครับว่าใส่แผงละ 2G พวก Apacer Kingston ได้


    ปล.ถ้าใส่ 2G*2 ไม่มีปัญหาอะไร (บอร์ดเลือกแรม) ใช่มั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •