overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมเล่น Crysis กระตุกจังอะคับ ตั้งแต่โลโก้เลยอะ งงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default ทำไมเล่น Crysis กระตุกจังอะคับ ตั้งแต่โลโก้เลยอะ งงคับ

    ทำไมเล่น Crysis กระตุกจังอะคับ ตั้งแต่โลโก้เกมเลยอะ ลองลงไดเวอร์ทั้ง 8.2 แล้วเห็นในเว็บ นี้ใช้ 8.1เทสกันก็ลองแล้วอาการเหมือนเดิมเลยคับ ตุกโต๊คๆเลย ทั้งที่สเปคเก่าก็ใช้การ์ดจอตัวนี้ก็เล่นได้อะ คับ ไม่ทราบว่าเป็นที่ไดเวอร์ตัวใหนอะคับ เพราะวันก่อนก็ลง8.2 แล้วก็เล่นได้เหมือนกันอะ พอย้ายมาชุดนี้ไม่ได้เลย งงมากคับ

    เสปคเก่า

    Alton3000+
    HD3850 256Mb
    kingston 512*2+256


    อับใหม่ตอนนี้
    x2 4200+@2.6
    MSI k9A2-cf
    HD3850 256Mb
    kingston 800 1G*2

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อยากถามว่าตัวบนท่านเป็น M/B รุ่นเดียวกันหรือป่าวคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลงตัว 7.12 แล้วอาการดังกล่าวจะหายไป
    มันเป็น bug นิดหน่อยนะของการ์ด ATI อะ แค่ลงไดร์เวอร์ 7.12 แล้วลง Hotfix Crysis เข้าไปด้วย เผื่อความลื่นอีก นะ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by suppchai View Post
    อยากถามว่าตัวบนท่านเป็น M/B รุ่นเดียวกันหรือป่าวคับ
    ตัวบนเป็นซอกเก็ต939 อะคับ A8n5x



    ตอนนี้ผมลองเข้าทางโปรแกรม CrysisLauncher ที่มันลัดฉากไรพวกนี้ได้อะ เล่นได้นะคับ ปรับ high ที่ 1024*768 ได้ลื่นเลยมีหนืดนิดหน่อยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    HIGH ได้มีหนืดๆหน่อยๆ ปกติแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลงตัว 7.12 แล้วอาการดังกล่าวจะหายไป
    มันเป็น bug นิดหน่อยนะของการ์ด ATI อะ แค่ลงไดร์เวอร์ 7.12 แล้วลง Hotfix Crysis เข้าไปด้วย เผื่อความลื่นอีก นะ 555+
    ลง7.12 ตามที่ท่านบอกไม่ได้คับ


  7. #7
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    HIGH ได้มีหนืดๆหน่อยๆ ปกติแล้วครับ
    แต่มันไม่ปกติตรงที่มันเข้าแบบธรรมดาไม่ได้อะดิ เข้าแบบนั้นแค่ไปลองด่านได้นิสๆหน่อยๆ แล้วก็เซฟไม่ได้อะคับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by jojoonline View Post
    ลง7.12 ตามที่ท่านบอกไม่ได้คับ

    Remove ตัวเก่าออกก่อนซิครับ ไปลงทับทำไม นะ ^^"
    ไป Remove ใน Add or remove program อะ
    แล้วค่อยลงตัวที่จะลง OK

  9. #9
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เพิ่มเติมคับ อันนี้เข้าจากไอค่อนเข้าเกมปกติ ไดเวอร์ 8.2 คับ ตุกแล้วภาพก็เป็นแบบนี้อะ



    อันนี้ไดเวอร์ก็ตัวเดียวกัน แต่เข้าทาง CrysisLauncher อะ ภาพปกติ เล่นได้ลื่นไม่มีปัญหาคับ งงเลยคับ


  10. #10
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Remove ตัวเก่าออกก่อนซิครับ ไปลงทับทำไม นะ ^^"
    ไป Remove ใน Add or remove program อะ
    แล้วค่อยลงตัวที่จะลง OK
    ได้แล้วคับ ตอนนี้ แต่มาเจอปัญหาที่เล่นๆไปสักพักเกมเด้งออกหน้า windows เองแทนอะคับเหอๆ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by jojoonline View Post
    ได้แล้วคับ ตอนนี้ แต่มาเจอปัญหาที่เล่นๆไปสักพักเกมเด้งออกหน้า windows เองแทนอะคับเหอๆ
    หุหุหุ เหนื่อยแทนเลย
    Copy ตัว Save เกมส์ใว้นะ
    แล้ว Unistall ตัวเกมส์ ลงใหม่โหลด ค่อยลงตัว Save เกมส์ใว้ลงเกมส์ต่อไป

  12. #12
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เกมอื่นมันก็เป็นอะท่าน บางทีก็รีเฉยเลยอะ ลอง calal กะ Flatout2 อะคับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช่ PSU ไฟพอรึปาวครับ
    ที่เหลือก็เรื่องความร้อน
    ตามด้วยการเคลมละมั้ง
    หรือจะลองลงวินโดวส์ใหม่เลย ^^"
    โอวววว ปวดหัวแทน

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นกำลังใจให้น่ะครับ สู้ๆๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    AIT หน่อย AIT ไดร์เวอร์มีปัญหาเยอะ จิง ๆ
    windows ก็มีส่วนน่ะครับ ตอนผมได้เครื่องมาใหม่ๆ ลง windows มันเป็น10 รอบไล่มันทุกตัวที่มีเเผ่น กว่าจะได้


    เห็นกระทู้ การ์ดของ จขกท. ที่ร้อน 60c เเล้ว บ้าง ที อาจ มีส่วนน่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ PSU ไฟพอรึปาวครับ
    ที่เหลือก็เรื่องความร้อน
    ตามด้วยการเคลมละมั้ง
    หรือจะลองลงวินโดวส์ใหม่เลย ^^"
    โอวววว ปวดหัวแทน
    ตอนนี้ลองลงวินโดวใหม่แล้วนะคับ วินโดวเดิมๆไม่ได้โม มันก็ยังมีอาการอยู่บ้างอะ psu ก็ของ Tsunami 450w ผมว่าน่าจะไหวอยู่นะ ตอนนี้ก็ติดพัดลมเพิ่มไปอีก2ตัว แถวcpu ตัวนึงกะอัดช่วยการ์ดจอ

    ยังมีอาการอยู่อ่าคับ บางทีเล่นๆอยู่ก็เด้งมาหน้าวินโดว แล้วบางทีก็จอฟ้า แบบนี้อะคับ เวลาเล่นก็สลับมาดูอุณหภูมิอยู่บ่อยๆอะคับ ก็ไม่ถึง90แล้ว 50-75 ได้มั้งคับ


    Last edited by jojoonline; 27 Feb 2008 at 20:11:49.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •