overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาหลายเรื่องอยากปรึกษาทุกท่านหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Unhappy มีปัญหาหลายเรื่องอยากปรึกษาทุกท่านหน่อยครับ

    รบกวนครับ คือตอนแรกผมใช้ Q6600 กับ P5KR PSU Enermax460W OC ไฟใน CPUZอยู่ที่1.43 ไปที่ 400*9 3.6G ทดสอบแบบต่าง ๆ ไม่มีปัญหา แต่พอเปลี่ยนมาใช้ MB Striker extreme มีปัญหาดังนี้ครับ รบกวนช่วยด้วยครัีบ

    1.ไฟตั้งใน bios เช่น 1.5 จะเช็คใน CPUZ drop เหลือ 1.44 เป็นที่ส่วนใดครับ

    2. PSU 460 มีหัวเสียบแค่ 4 Pin แต่ผมใช้หัวแปลงเป็น 8 Pin แล้วเสียบเข้า MB จะเกิดปัญหาหรือเปล่า

    3. ผมลอง OC ดูโดยใช้ไฟเท่าเดิม ที่ FSB 1600 ตัวคูณ 9 บูตไม่ขึ้น ทั้งที่ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ลองเพิ่มไฟแล้วก็ยังไม่ได้

    4.MB Striker extreme, Q6600 , 8800gt ,HD 1 ลูก ,DVD 1 ตัว , ปั้มน้า 1 ตัว ,พัดลมในเคส 7 ตัว PSU Enermax 460 W คิดว่าพอไหมครับ มีตัวไหนแนะนำหน่อยครับ

    5.Bios 1503 ที่อัปแล้วเขาบอกว่าใช้กับ E-8xxx ได้ Biosตัวนี้ดีไหมครับไครอัปแล้วบาง

    6.MB Striker extreme กินไฟเยอาะกว่า P5KR เยอะไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member postmung's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ

    Default

    ที่จริงแล้ว chip set nvidia ต้องคนที่ปรับไฟเก่งจริงครับถึงจะใช้ได้
    ผมก็เคยใช้ครับ Sli ตอนนี้ไม่เอาแล้วเล่นยาก

  3. #3
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าไปหา PSU แรงกว่านี้หน่อยก็ดีนะครับ ของกินไฟเต็มไปหมดเลย ... คิดซะว่า ไหนๆก็ยอมจ่ายตังซื้อของมาตั้งขนาดนี้ละ แค่ PSU 600W ตัวละไม่เกิน 5000 จะจ่ายอีกหน่อยเป็นไรไป (หรือจะซื้อเผื่ออนาคต upgrade ก็ได้นะครับ ซักราวๆ 800+-)

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อิจฉาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จัดสเป็ก PSu พลาดไปนิดงับ .... แต่ใช้งานเดิมๆคงไร้กังวล

  6. #6
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยตอบครับ ผมคิดว่าจะกับไปหา P5KR ดีกว่า มือไม่ถึงครับ MB ตัวนี้ ปรับยากจัง

  7. #7
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ลืมไปว่าตอนนี้อยู่ที่บ้าน ผมใช้ชื่อ zeza_pak ตอนอยู่บ้านนะครับ ชื่อชอบคอมผมใช้กับเครื่องที่ทำงานแต่ผมจำ
    ระหัส เข้าไม่ได้ กลับมาบ้านเลยต้องใช้ชื่อ zeza_pak ครับกลัวจะงงว่าชื่อนี้มันมาตอบแทนเขาได้ไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •